HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH

Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ
17 ngày trước Đời sống
BTO-Sáng 28/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội năm 2022 cho 150 cán bộ hội các cấp trong tỉnh.
 • Ký kết chương trình phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học
  2 tháng trước Xã hội
  BTO - Chiều 18/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh trong công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học giai đoạn 2021 – 2026.
 • Hàm Thuận Bắc: Phát động “Tháng nhân đạo”
  2 tháng trước Xã hội
  Ban vận động “Quỹ nhân đạo” huyện vừa phối hợp với UBND huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức lễ phát động “Tháng nhân đạo” năm 2022.
 • Trao 100 phần quà cho người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19
  2 tháng trước Đời sống
  BTO - Sáng 17/5, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc huyện Hàm Tân.
 • Hiến máu hiếm cứu người kịp thời
  3 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng nay 11/5, một bệnh nhân trong quá trình được điều trị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận nhưng thiếu máu do thuộc nhóm máu hiếm, đã được hỗ trợ kịp thời.
 • Tình nguyện trong thầm lặng
  3 tháng trước Đời sống
  Có một mô hình được hình thành ở xã Tân Tiến, thị xã La Gi, khác lạ hơn so với nhiều đơn vị bạn trong “Xây dựng Đội Tình nguyện viên, Thanh niên xung kích Chữ thập đỏ và hoạt động phòng, chống tai nạn đuối nước, sơ cấp cứu cộng đồng”.
 • 
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh
  3 tháng trước Xã hội
  Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã thành công tốt đẹp. Ban chấp hành khóa mới gồm 31 thành viên của nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã chính thức ra mắt trước đại hội.
 • Chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Phát huy vai trò Hội Chữ thập đỏ trong đảm bảo an sinh xã hội
  3 tháng trước Đời sống
  Bằng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, trong nhiệm kỳ lần thứ VI (2016 - 2021) các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, là “cầu nối” trong các hoạt động cứu trợ nhân đạo tại địa phương. Qua đó, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đặc biệt là tại các xã khó khăn, vùng sâu, vùng xa.
 • Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Đoàn Đại biểu dâng hoa viếng Bác trước phiên trù bị
  3 tháng trước Chính trị
  Chiều 19/4, phiên trù bị Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Ông Vũ Thanh Lưu – Ủy viên Đảng Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam đã về dự. Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm và báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận.
 • Hơn 100 người tham gia hiến máu tình nguyện
  4 tháng trước Xã hội
  Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” và hướng tới kỷ niệm 159 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, sáng 7/4 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn – đừng ngại Covid”.
 • Tặng gần 500 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc thiểu số
  5 tháng trước Xã hội
  BTO - Sáng 22/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Quỹ Tâm Nguyện Việt TP.Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho 486 đối tượng hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Bình.
 • Trao "sức khỏe " cho học sinh vùng cao
  7 tháng trước Xã hội
  Hơn 300 ngày trôi qua, trong đại dịch Covid đã có nhiều địa phương với sự nỗ lực của riêng mình để giành lại từng mảng xanh.
 • Kêu gọi hiến máu tình nguyện, vì nguồn đã cạn
  8 tháng trước Xã hội
  Hội Chữ thập đỏ tỉnh đang kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện, vì hiện nay nguồn máu hỗ trợ đã cạn. Dù trong năm qua, Hội chữ thập đỏ đã vận động được rất nhiều đơn vị máu hỗ trợ kịp thời để cấp cho bệnh nhân, những trường hợp nguy cấp, nhưng hiện vẫn đang rơi vào tình trạng cạn kiệt…
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước
  một năm trước Xã hội
  BT- Sáng 22/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu; cùng đại diện các sở, ban, ngành và 72 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho hơn 29.000 cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ trên toàn tỉnh.
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Góp phần chăm lo an sinh xã hội
  3 năm trước Đời sống
  BT- Trong 9 tháng năm nay, tổng trị giá quỹ hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trên 43,8 tỷ đồng, đạt 151% so chỉ tiêu được UBND tỉnh giao năm 2018 (29 tỷ đồng). Để đạt được kết quả thiết thực, được Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đánh giá cao, đó là nhờ các cấp Hội tích cực vận động nguồn lực cho công tác từ thiện xã hội.
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Trao quà hỗ trợ nhân dân vùng bão
  BT- Nhằm hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, mới đây Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp Khách sạn Cà Ty vận động trao tặng 1.000 suất quà. Trong đó, hỗ trợ cho huyện Đại Lộc (Quảng Nam) 500 suất; huyện Nông Cống, Như Xuân (Thanh Hóa) 500 suất. Mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm như mì tôm, gạo, đường, nước mắm, bột ngọt trị giá 300.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị các suất quà 500 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Mở điểm tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ miền Trung bị lũ lụt
  BT- Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, vừa qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã mở các điểm tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ miền Trung bị lũ lụt. Trong đó có 1 điểm tại Hội sở tỉnh (số 3 đường Phạm Ngọc Thạch - TP. Phan Thiết) và 1 điểm trước Trường THPT Phan Bội Châu (trên đường Lê Hồng Phong - TP. Phan Thiết).
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt
  5 năm trước Đời sống
   BTO- Thực hiện lời kêu gọi của Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hôm nay Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt năm 2016. Theo đó đề nghị Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh chủ động tham mưu đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai. Đối tượng vận động hướng đến là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, tầng lớp nhân dân tại địa phương… Hình thức vận động sẽ chú ý đóng góp bằng nguồn tiền mặt và chuyển về Tỉnh hội hàng tuần để tiếp tục chuyển ra Trung ương hội, kịp thời phân bổ cho những vùng bị thiên tai. Được biết, thời gian tổ chức vận động ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh từ nay đến hết ngày 30/11/2016.
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: Trao xe lăn cho người khuyết tật
  5 năm trước Đời sống
  BT- Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng chùa Pháp Diên (TP. Phan Thiết) vừa trao 5 chiếc xe lăn cho 5 người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo; người già neo đơn, gia đình chính sách của huyện Hàm Thuận Nam. Mỗi chiếc xe lăn trị giá 1,4 triệu đồng; bên cạnh đó mỗi người được tặng thêm một phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn đồng. Qua đó, động viên tinh thần, hỗ trợ cho việc đi lại của người già, người khuyết tật.
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh:Hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng
  6 năm trước Xã hội
  BTO -Ngay sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Thuận thăm hỏi và hỗ trợ tiền cho nạn nhân. Trong đó, hỗ trợ nạn nhân tử vong 1 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 500.000 đồng/người. Ngoài ra, Hội sẽ tiếp tục  hỗ trợ cơm, cháo miễn phí hằng ngày cho thân nhân và nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đến khi ra viện.
 • Hội Chữ thập đỏ tỉnh: 11 triệu đồng hỗ trợ người già neo đơn, trẻ em mồ côi
  6 năm trước Xã hội
  BTO - Sáng 12/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bảo Trung (Tp. Phan Thiết) đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (Cơ sở tại phường Phú Tài, Tp. Phan Thiết). Trong đó, Hội CTĐ tỉnh đã tặng 10 suất quà gồm nước yến và 200.000 đồng tiền mặt cho các cụ già neo đơn là mẹ liệt sĩ, người có công cách mạng…; 26 cháu mồ côi, khuyết tật được tặng sữa tươi các loại. Đồng thời, Hội CTĐ tỉnh tặng thêm 500 kg gạo cho trung tâm. Tổng trị giá hơn 11 triệu đồng do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Bảo Trung tài trợ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO