Vụ nổ đền thờ ở Pakistan: Thủ tướng Shebaz Sharif nhận định đây là vụ tấn công liều chết

31/01/2023, 09:04 - Lượt đọc: 66

Ngày 30/1, Thủ tướng Pakistan Shebaz Sharif cho rằng vụ nổ tại đền thờ ở thành phố Peshawar, miền Tây Bắc Pakistan, là một vụ tấn công liều chết.

Đến nay, ít nhất 32 người chết và khoảng 150 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra hôm 30/1 tại một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Peshawar phía tây bắc Pakistan.

Theo báo cáo của lực lượng Cảnh sát Pakistan, nhà thờ Hồi giáo này nằm gần một khu nhà ở của cảnh sát và có khoảng 260 người ở bên trong khi vụ nổ xảy ra.

pakistan_0.jpg

Cảnh sát dẹp đường cho xe cứu thương chở các nạn nhân ra khỏi hiện trường vụ nổ ở Peshawar. Ảnh: AP

Nhiều người trong số những người thương vong là các sĩ quan cảnh sát, những người đã tụ tập để tham gia lễ cầu nguyện hàng ngày. Một phần tòa nhà bị đổ sập trong vụ nổ và nhiều người có thể vẫn đang bị mắc kẹt bên trong.

Đại diện bệnh viện Lady Reading ở thành phố Peshawar cho biết, đã tiếp nhận 150 người bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Anh Haji Shahnawaz - một nhân chứng nói với kênh tin tức địa phương Geo TV rằng, vụ nổ xảy ra trong buổi cầu nguyện buổi chiều, khiến tòa nhà hai tầng đổ sập.

"Ban đầu, sau vụ nổ, tôi chưa nhìn thấy ai bị chết. Chúng tôi đã cố gắng đưa những người bị thương ra ngoài và đưa họ đến bệnh viện. Tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều ở bên trong nhà thờ Hồi giáo, bị chôn vùi dưới đống đổ nát", anh Haji Shahnawaz cho biết.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ nổ.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Làn sóng nhiễm Covid-19 dịp Tết đặt y tế nông thôn Trung Quốc vào thế khó
Với những hạn chế nghiêm ngặt ít nhất trong 3 năm, hiện du lịch nội địa đã tăng 99,5% hơn so với cuối năm ngoái, đang dấy lên lo ngại Covid-19 lây lan từ thành thị đến nông thôn.
Nổi bật
Khai mạc kỳ họp thứ 13 - HĐND tỉnh khóa XI
Sáng nay (22/3), tại Trung tâm Hội nghị, HĐND tỉnh khóa XI đã khai mạc kỳ họp thứ 13 (chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ tọa kỳ họp. Tham dự có đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 46/52 đại biểu HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ nổ đền thờ ở Pakistan: Thủ tướng Shebaz Sharif nhận định đây là vụ tấn công liều chết