Theo dõi trên

Xứng danh là “đội hậu bị tin cậy của Đảng”

24/03/2022, 05:55

Trải qua 91 năm, qua 11 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, hệ thống tổ chức của Đoàn gồm 4 cấp không ngừng được củng cố, lớn mạnh. Hiện nay, 63 tỉnh, thành trên cả nước đều có hệ thống tổ chức Đoàn, trong đó có 1.496 đoàn cấp huyện, 20.733 đoàn cơ sở, 19.489 chi đoàn cơ sở và 248.059 chi đoàn, với 7,03 triệu đoàn viên.

Phải khẳng định rằng, Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên trong những năm qua không ngừng mở rộng, phát triển mạnh mẽ của Hội Liên hiệp Thanh niên và các tổ chức thành viên tập thể với 9,9 triệu hội viên, 1,2 triệu hội viên Hội Sinh viên Việt Nam. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận rõ trách nhiệm của mình trong xây dựng hệ thống chính trị của đất nước. Đoàn đã thực hiện tốt chức năng “đội hậu bị tin cậy của Đảng”. Từ khi thành lập đến nay, Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu hàng ngàn cán bộ ưu tú của mình tham gia vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp và các đoàn thể nhân dân. Trước yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục kiên trì đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi thành phần thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng”, “vừa chuyên”. Với ước mơ, hoài bão, khát vọng, cùng phấn đấu góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” đóng góp tích cực, phát huy vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

202203200614094.jpeg
Lễ kết nạp Đoàn tại Cột cờ chủ quyền Phú Quý.

Trong những năm qua, hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phát huy được vai trò của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, hăng say những chiến sĩ áo xanh tình nguyện đã ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân. Điều mà ai cũng nhận ra là trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh trong 2 năm qua, ở các tuyến đầu chống dịch, ở cấp tỉnh hay ở bất kỳ địa phương nào đều có dấu ấn của đoàn viên thanh niên.

Trong Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, của tỉnh Bình Thuận, anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Tỉnh đoàn đã nhấn mạnh: Trong năm qua dịch Covid-19 để lại hậu quả vô cùng nặng nề, do đó cả hệ thống chính trị, trong đó có đoàn thanh niên đã tập trung vào công tác phòng chống dịch. Tuổi trẻ tỉnh Bình Thuận đã xác định được trách nhiệm của mình là phải dấn thân vào tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, chính vì thế các cấp bộ Đoàn của tỉnh đã thành lập ngay những đội thanh niên tình nguyện từ rất sớm, xông pha vào các điểm dịch bùng phát, cùng với các cấp, ngành giúp đỡ người dân trong những lúc gay go nhất của mùa dịch. Đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên cũng được Tỉnh đoàn chú trọng qua nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên tham gia như: chạm những yêu thương, kết nối nông sản cho nông dân, lít xăng xanh… Các huyện đoàn và thành đoàn trong tỉnh đã điều động được 100 tình nguyện viên đi chợ giúp dân trong những vùng phong tỏa…

Để xứng đáng là “đội hậu bị tin cậy của Đảng” và tiếp tục vững bước dưới cờ Đảng quang vinh, trong những năm tới, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần tiếp tục đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng cùng cấp đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao chất lượng đoàn viên, nâng cao năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ và chất lượng sinh hoạt chi Đoàn. Bên cạnh đó tổ chức triển khai có hiệu quả 3 phong trào hành động cách mạng đó là: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình đồng hành với thanh niên: “Đồng hành với thanh niên trong học tập”; “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”; “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”. Các tổ chức của thanh niên Việt Nam cần đa dạng các hình thức tập hợp thanh niên, tiếp cận và tổ chức các nội dung, hoạt động hỗ trợ phù hợp với thanh niên...

THANH QUANG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Xây dựng Đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước: Chú trọng về chất lượng
Bên cạnh việc tăng trưởng kinh tế, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, thu hút nhiều lao động vào làm việc. Theo đó, việc thực hiện tốt mục tiêu xây dựng và nâng cao chất lượng tổ chức Đảng và đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước (DNNKVNN) để góp phần tích cực nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh, chăm lo quyền lợi người lao động là việc làm cấp thiết.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xứng danh là “đội hậu bị tin cậy của Đảng”