Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:07 15/04/2019  (Lượt xem:  2178 )
Ngôi trường mới ở vùng đất khó

Ngôi trường mới ở vùng đất khó

BT- Từ trung tâm xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) đến Trường tiểu học Hồng Liêm 1 - phân hiệu Liêm Bình khoảng hơn 5 cây số, nhưng phải đi một quãng đường khá xa qua xã Hồng Sơn. Từ xa chúng tôi đã thấy ngôi trường lầu hiện diện; trường chỉ có 6 phòng học được xây dựng và đưa vào sử dụng đầu năm học 2018 - 2019. Khi chúng tôi đến nơi cả trường đang giờ ra chơi nên sân trường nhộn nhịp, từng nhóm học sinh vui đùa và chơi các trò chơi dân gian trong ánh nắng ban mai, gió thổi nhẹ. Bình Liêm là địa bàn khí hậu khắc nghiệt, người dân nơi đây còn nghèo, ít hộ có nhà xây cao tầng, nhưng ngay tại trung tâm thôn lại mọc lên ngôi trường lầu khang trang, còn thơm mùi vữa được xây dựng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận gần 3 tỷ đồng… Người dân trong thôn ai cũng mừng vui, khấp khởi. Cô giáo Ngô Thị Tuyết Trâm, chủ nhiệm lớp 3, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học Hồng Liêm 1, niềm nở tiếp chúng tôi. Cô Trâm chia sẻ: “Năm học 2018 - 2019 trường tiểu học Hồng Liêm 1 - phân hiệu Liêm Bình có 130 học sinh và 10 giáo viên được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, đúng chuẩn, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi. Trường được bố trí 6 phòng học trong đó có 3 lớp học buổi sáng và 3 lớp học chiều. Dự kiến năm học tới trường sẽ tổ chức cho 6 lớp học cả ngày. Đồng thời, mở thêm lớp bán trú để thu hút 100% trẻ trong độ tuổi vào lớp 1…”.

Những năm học trước, trường lớp xuống cấp (xây dựng cách đây gần 30 năm) cô trò phải dạy và học trong môi trường chật hẹp, nóng bức. Cả phân hiệu Liêm Bình chỉ có 3 phòng học nên các lớp thay nhau lên lớp học sáng và chiều.

Hiện nay Trường tiểu học Hồng Liêm 1 - phân hiệu Liêm Bình tuy được xâu dựng khang trang nhưng vẫn còn thiếu thốn về trang thiết bị, chưa có các phòng chức năng phục vụ dạy học như: Phòng dạy âm nhạc, phòng tin học, phòng ngoại ngữ… nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giáo dục. Mặt khác, hệ thống tường rào chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ nên hàng ngày bò, dê, gia cầm chạy vào sân trường ảnh hưởng đến việc tập trung học tập của các em và an ninh trật tự nhà trường…                   

 L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533