Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:07 15/04/2019  (Lượt xem:  2839 )
Ngôi trường mới ở vùng đất khó

Ngôi trường mới ở vùng đất khó

BT- Từ trung tâm xã Hồng Liêm (Hàm Thuận Bắc) đến Trường tiểu học Hồng Liêm 1 - phân hiệu Liêm Bình khoảng hơn 5 cây số, nhưng phải đi một quãng đường khá xa qua xã Hồng Sơn. Từ xa chúng tôi đã thấy ngôi trường lầu hiện diện; trường chỉ có 6 phòng học được xây dựng và đưa vào sử dụng đầu năm học 2018 - 2019. Khi chúng tôi đến nơi cả trường đang giờ ra chơi nên sân trường nhộn nhịp, từng nhóm học sinh vui đùa và chơi các trò chơi dân gian trong ánh nắng ban mai, gió thổi nhẹ. Bình Liêm là địa bàn khí hậu khắc nghiệt, người dân nơi đây còn nghèo, ít hộ có nhà xây cao tầng, nhưng ngay tại trung tâm thôn lại mọc lên ngôi trường lầu khang trang, còn thơm mùi vữa được xây dựng từ nguồn vốn xổ số kiến thiết Bình Thuận gần 3 tỷ đồng… Người dân trong thôn ai cũng mừng vui, khấp khởi. Cô giáo Ngô Thị Tuyết Trâm, chủ nhiệm lớp 3, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học Hồng Liêm 1, niềm nở tiếp chúng tôi. Cô Trâm chia sẻ: “Năm học 2018 - 2019 trường tiểu học Hồng Liêm 1 - phân hiệu Liêm Bình có 130 học sinh và 10 giáo viên được dạy và học trong ngôi trường mới khang trang, đúng chuẩn, phụ huynh và học sinh rất phấn khởi. Trường được bố trí 6 phòng học trong đó có 3 lớp học buổi sáng và 3 lớp học chiều. Dự kiến năm học tới trường sẽ tổ chức cho 6 lớp học cả ngày. Đồng thời, mở thêm lớp bán trú để thu hút 100% trẻ trong độ tuổi vào lớp 1…”.

Những năm học trước, trường lớp xuống cấp (xây dựng cách đây gần 30 năm) cô trò phải dạy và học trong môi trường chật hẹp, nóng bức. Cả phân hiệu Liêm Bình chỉ có 3 phòng học nên các lớp thay nhau lên lớp học sáng và chiều.

Hiện nay Trường tiểu học Hồng Liêm 1 - phân hiệu Liêm Bình tuy được xâu dựng khang trang nhưng vẫn còn thiếu thốn về trang thiết bị, chưa có các phòng chức năng phục vụ dạy học như: Phòng dạy âm nhạc, phòng tin học, phòng ngoại ngữ… nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giáo dục. Mặt khác, hệ thống tường rào chưa được đầu tư xây dựng đồng bộ nên hàng ngày bò, dê, gia cầm chạy vào sân trường ảnh hưởng đến việc tập trung học tập của các em và an ninh trật tự nhà trường…                   

 L.KHANG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533