Đời sống Cập nhật lúc 09:22:48 13/10/2019  (Lượt xem:  2369 )
Xác minh thông tin 2 ngư dân Bìn

Xác minh thông tin 2 ngư dân Bình Thuận bị nạn trên biển

BTO- Lúc 18 giờ 23 phút, ngày 11/10, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Trung tâm) nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu chở dầu VIOLET 1, quốc tịch Panama, đang trên đường hành trình từ Khasab-Oman đến Zhapu- China đã vớt được 2 ngư dân Việt Nam.

Qua xác minh ban đầu được biết 2 ngư dân có tên Nguyễn Hữu Kỳ và Trần Phước cùng quê ở thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. 2 ngư dân bị nạn nói trên đi trên tàu cá Kiên Giang, do làm việc vất vả nên cả hai nhảy xuống biển bỏ trốn. Vị trí tàu VIOLET 1 cứu vớt 2 ngư dân cách mũi Vũng Tàu khoảng 230 hải lý. Hiện tàu VIOLET 1 đang trên đường về Vũng Tàu để trả người. Trung tâm điều tàu SAR272 để ra tiếp nhận và đưa về cảng Trung tâm III, dự kiến vào chiều 12/10.

Ngay sau khi nhận thông tin, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã đề nghị UBND huyện Tuy Phong phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm tra, xác minh thông tin người nhà của 2 ngư dân bị nạn nêu trên có phải người dân cư trú tại địa phương hay không. Trường hợp 2 ngư dân này là người địa phương, cần liên hệ người nhà để tổ chức tiếp nhận người bị nạn.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533