Quốc tế Cập nhật lúc 09:33:26 10/11/2019  (Lượt xem:  1736 )
Ấn Độ và Nga chuẩn bị tập trận c

Ấn Độ và Nga chuẩn bị tập trận chung mang tên Indra-2019

Cuộc tập trận chung Nga - Ấn mang tên Indra-2019 sẽ có sự tham gia của các đơn vị cơ giới có quy mô cấp chiến dịch, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải cũng như tàu thuyền của các quân chủng.

Truyền thông Ấn Độ ngày 9/11 đưa tin Ấn Độ và Nga sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung Indra-2019 với sự tham gia của cả 3 quân chủng từ ngày 10 - 19/12 tới, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tương tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

IANS dẫn nguồn tin quân đội Ấn Độ cho biết cuộc tập trận chung Nga - Ấn mang tên Indra-2019 sẽ có sự tham gia của các đơn vị cơ giới có quy mô cấp chiến dịch, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải cũng như tàu thuyền thuộc các quân chủng lục quân, không quân và hải quân của quân đội hai nước.

Binh sĩ Nga tham gia cuộc tập trận chung INDRA-13 với binh sĩ Ấn Độ tại Rajasthan của Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin, cuộc tập trận sẽ bao gồm 8 giai đoạn huấn luyện chiến thuật với sự tham gia của lực lượng trên bộ Nga và Ấn Độ.

Để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung này, Nga và Ấn Độ đã tổ chức các cuộc họp lên kế hoạch từ ngày 7 - 10/11 theo 2 giai đoạn.

Theo thông báo của phía Nga, cuộc tập trận Indria-2019 sẽ chú trọng các vấn đề huấn luyện chỉ huy và điều khiển tác chiến binh chủng hợp thành cho các trung tâm chỉ huy trong giải quyết nhiệm vụ chung.

Các khoa mục tập trận trên bộ, trên biển và trên không trong khuôn khổ Indra-2019 đều diễn ra trên lãnh thổ Ấn Độ.

Nga dự kiến cử 300 binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh cơ giới tham gia Indra-2019, song chưa thông báo số lượng và chủng loại máy bay, tàu chiến cho cuộc tập trận này.

Trong phần diễn tập trân bộ của Indra-2018 hồi năm ngoái tại Ấn Độ, Nga đã điều động nhiều xe tăng T-90, 14 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 cùng 500 binh sĩ tham gia.

Còn trong phần diễn tập trên biển, đội tàu của Nga bao gồm tàu tuần dương trang bị tên lửa Varyag, tàu Đô đốc Panteleyev, tàu chống ngầm và tàu chở dầu.

Ấn Độ cũng cử các tàu khu trục trang bị tên lửa, tàu chống ngầm cùng nhiều tàu chiến khác tham gia.

Ấn Độ và Nga có sự hợp tác bền chặt về kỹ thuật quân sự. Đây là trụ cột chính trong quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt và đặc quyền giữa hai nước. Nga là một trong những nhà cung cấp vũ khí và đạn dược quan trọng của Ấn Độ.

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga - Ấn lần thứ 19 tại Moskva từ ngày 5 - 6/11./.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533