Quốc tế Cập nhật lúc 09:33:26 10/11/2019  (Lượt xem:  1840 )
Ấn Độ và Nga chuẩn bị tập trận c

Ấn Độ và Nga chuẩn bị tập trận chung mang tên Indra-2019

Cuộc tập trận chung Nga - Ấn mang tên Indra-2019 sẽ có sự tham gia của các đơn vị cơ giới có quy mô cấp chiến dịch, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải cũng như tàu thuyền của các quân chủng.

Truyền thông Ấn Độ ngày 9/11 đưa tin Ấn Độ và Nga sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận chung Indra-2019 với sự tham gia của cả 3 quân chủng từ ngày 10 - 19/12 tới, nhằm tăng cường khả năng phối hợp tương tác giữa các lực lượng vũ trang hai nước.

IANS dẫn nguồn tin quân đội Ấn Độ cho biết cuộc tập trận chung Nga - Ấn mang tên Indra-2019 sẽ có sự tham gia của các đơn vị cơ giới có quy mô cấp chiến dịch, máy bay chiến đấu, máy bay vận tải cũng như tàu thuyền thuộc các quân chủng lục quân, không quân và hải quân của quân đội hai nước.

Binh sĩ Nga tham gia cuộc tập trận chung INDRA-13 với binh sĩ Ấn Độ tại Rajasthan của Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin, cuộc tập trận sẽ bao gồm 8 giai đoạn huấn luyện chiến thuật với sự tham gia của lực lượng trên bộ Nga và Ấn Độ.

Để chuẩn bị cho cuộc tập trận chung này, Nga và Ấn Độ đã tổ chức các cuộc họp lên kế hoạch từ ngày 7 - 10/11 theo 2 giai đoạn.

Theo thông báo của phía Nga, cuộc tập trận Indria-2019 sẽ chú trọng các vấn đề huấn luyện chỉ huy và điều khiển tác chiến binh chủng hợp thành cho các trung tâm chỉ huy trong giải quyết nhiệm vụ chung.

Các khoa mục tập trận trên bộ, trên biển và trên không trong khuôn khổ Indra-2019 đều diễn ra trên lãnh thổ Ấn Độ.

Nga dự kiến cử 300 binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh cơ giới tham gia Indra-2019, song chưa thông báo số lượng và chủng loại máy bay, tàu chiến cho cuộc tập trận này.

Trong phần diễn tập trân bộ của Indra-2018 hồi năm ngoái tại Ấn Độ, Nga đã điều động nhiều xe tăng T-90, 14 xe chiến đấu bộ binh BMP-2 cùng 500 binh sĩ tham gia.

Còn trong phần diễn tập trên biển, đội tàu của Nga bao gồm tàu tuần dương trang bị tên lửa Varyag, tàu Đô đốc Panteleyev, tàu chống ngầm và tàu chở dầu.

Ấn Độ cũng cử các tàu khu trục trang bị tên lửa, tàu chống ngầm cùng nhiều tàu chiến khác tham gia.

Ấn Độ và Nga có sự hợp tác bền chặt về kỹ thuật quân sự. Đây là trụ cột chính trong quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt và đặc quyền giữa hai nước. Nga là một trong những nhà cung cấp vũ khí và đạn dược quan trọng của Ấn Độ.

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã đồng chủ trì cuộc họp Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kỹ thuật quân sự Nga - Ấn lần thứ 19 tại Moskva từ ngày 5 - 6/11./.

TTXVN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết