Theo đó, nội dung tập huấn gồm Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 15 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 155 của Chính phủ về việc quy định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định 1246 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Các mối nguy ô nhiễm thực phẩm và biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Sau khi tập huấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nắm được những nội dung cơ bản của quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Nhất là sử dụng nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ; việc thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm; các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.