Theo dõi trên

Bắt nhóm đối tượng trộm dây điện đường tại phường Mũi Né

01/02/2024, 16:02

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an đã tiến hành tuần tra, mật phục nhiều đêm liên tiếp, với quyết tâm bắt các đối tượng trong thời gian ngắn nhất.

Từ đầu tháng 1/2024 đến nay, trên địa bàn phường Mũi Né thường xuyên xảy ra tình trạng bị mất trộm dây điện ngầm (điện đường) gây thiệt hại tài sản của nhà nước hàng chục triệu đồng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an TP. Phan Thiết đã chỉ đạo điều tra viên phối hợp với Công an phường Mũi Né tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành lập hồ sơ ban đầu.

d3e2ba6e01beabe0f2af.jpg
Các đối tượng có liên quan trong vụ việc

Với quyết tâm bắt các đối tượng thực hiện trên trong thời gian ngắn nhất, Lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Hình sự tập trung toàn bộ lực lượng, phối hợp cùng Công an phường Mũi Nẽ tổ chức rà soát các nhóm đối tượng nghi vấn. Lãnh đạo Công an TP. Phan Thiết cũng yêu cầu các trinh sát xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng tiến hành tuần tra, mật phục ở những vị trí khả nghi.

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 31/1, lực lượng gồm: Tổ liên quân 18 - Công an thành phố phối hợp với lực lượng của Tiểu đoàn E25 - Bộ Công an và Công an phường Mũi Né đã mật phục, bắt giữ các đối tượng nghi vấn khi nhóm đối tượng xuất hiện tại trụ điện trên đường 706B thuộc khu phố 1, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết. Các đối tượng gồm: Lê Ngọc Thảo (SN 1987, trú phường Phước Lộc, thị xã La Gi); Trần Nguyễn Duy Kiên (SN 1994) và Lê Quang Ngọc (SN 2001, cả 2 cùng trú tại phường Mũi Né, TP. Phan Thiết).

7afe79bd-b6a5-48a1-b4a5-8bdcaf58a41c.jpg
Số tang vật được lực lượng Công an thu giữ

Lực lượng Công an đã thu giữ tang vật gồm: 1 cây kìm cộng lực, 1 con dao và bao tay. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận thực hiện 4 vụ trộm cắp dây điện ngầm trên địa bàn phường Mũi Né trong thời gian qua. Dây điện sau khi trộm cắp được các đối tượng tìm bãi đất trống, vắng người đốt lấy dây đồng mang bán cho các điểm thu mua phế liệu lấy tiền tiêu xài.

Hiện, Công an TP. Phan Thiết đang tập trung lực lượng truy bắt các đối tượng còn lại, tổ chức truy thu số tang vật, đấu tranh mở rộng làm rõ các vụ trộm cắp của nhóm đối tượng này thực hiện trong thời gian qua, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Để người dân vui xuân, đón tết an vui, hạnh phúc, trong thời gian tới, Công an TP. Phan Thiết sẽ triển khai tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện tuần tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm. Những ngày cận Tết Nguyên đán là dịp các loại tội phạm như: Trộm cắp, cướp giật tài sản… sẽ hoạt động phức tạp, bên cạnh việc thực hiện các biện pháp của lực lượng Công an thì người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Triệt phá, xử lý hàng trăm vụ việc liên quan ANTT
Với chức năng nhiệm vụ được giao, thời gian qua lực lượng Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh đã tích cực đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) ở khu vực biên giới biển, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắt nhóm đối tượng trộm dây điện đường tại phường Mũi Né