BỆNH DẠI

Vì sao bệnh đái tháo đường tăng nhanh?
4 ngày trước Y tế
10 năm qua, tốc độ và tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) ở Bình Thuận gia tăng nhanh từ nông thôn đến thành thị. Bệnh gây nên nhiều tác hại cho sức khỏe, tàn phế; thậm chí tử vong nếu chẩn đoán, điều trị muộn.
 • Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dại
  6 tháng trước Đời sống
  Đó là nội dung công văn của UBND tỉnh vừa gửi đến các sở, ban ngành liên quan và UBND các địa phương trong tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh Dại.
 • Tuy Phong:
1 ca tử vong nghi do bệnh dại
  6 tháng trước Đời sống
  BTO- Chiều 22/5, Sở Y tế Bình Thuận cho biết: Một nam bệnh nhân 63 tuổi ở thị trấn Liên Hương (Tuy Phong) bị tử vong nghi do bệnh dại.
 • Tiềm ẩn bệnh dại từ chó thả rông
  8 tháng trước Đời sống
  Không ít người bức xúc trước tình trạng chó thả rông, không rọ mõm, rượt đuổi, cắn người đi đường. Điều này gây mối nguy cơ bệnh dại ở người và đâu là giải pháp phòng bệnh dại?
 • Chủ động tiêm vắc xin ngừa dại cho động vật mùa nắng nóng
  9 tháng trước Đời sống
  Số người tiêm vắc xin phòng dại từ đầu năm 2023 đến nay tăng so với cùng kỳ do bị vật nuôi chó, mèo cào cắn hoặc liếm vào vết thương hở trong nhiều tình huống khác nhau. Điều này cho thấy người dân chủ động hơn trong việc phòng bệnh dại.
 • Bình Thuận có 3 ca tử vong vì bệnh dại
  11 tháng trước Đời sống
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Bình Thuận ghi nhận thêm trường hợp tử vong nghi do bệnh dại vào tuần thứ 4 của tháng 12/2022. Đây là ca tử vong thứ 3 vì bệnh dại trong năm 2022 tại Bình Thuận.
 • Làm gì để không xảy ra tử vong vì bệnh dại?
  một năm trước Đời sống
  Các trường hợp tử vong vì bệnh dại trong cả nước nói chung và tại Bình Thuận nói riêng có một điểm chung là không tiêm vắc xin phòng bệnh dại ngay khi bị chó, mèo cào, cắn, liếm vào vùng da bị tổn thương.
 • Bình Thuận ghi nhận ca tử vong thứ 2 vì bệnh dại
  một năm trước Xã hội
  BTO-Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa cho biết: Bình Thuận ghi nhận thêm 1 ca tử vong vì bệnh dại. Đây là ca tử vong thứ 2 vì bệnh dại, tính từ đầu năm 2022 đến nay, tại Bình Thuận.
 • Cẩn trọng với bệnh dại
  một năm trước Đời sống
  Tại Bình Thuận, Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, trong 9 tháng của năm 2022, đơn vị đã phối hợp với các địa phương tiêm phòng gần 37.000 liều vắc xin trên đàn chó, mèo. Tuy nhiên, thời gian qua số người bị chó cắn cần phải tiêm phòng bệnh dại rất lớn.
 • Xu hướng gia tăng bệnh đái tháo đường
  một năm trước Y tế
  Bệnh đái tháo đường (còn gọi là bệnh tiểu đường) là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến hiện nay, nhưng gây tử vong khá cao. Nhiều người mắc bệnh mà không biết mãi cho đến khi xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.
 • Quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống bệnh dại trên động vật
  một năm trước Đời sống
  BTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong vừa có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 5804 ngày 6/9/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh dại trên động vật. Trong đó lưu ý, cần khẩn trương thành lập đoàn công tác để tổ chức kiểm tra, đôn đốc thực hiện nội dung này.
 • Quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm
  một năm trước Đời sống
  Mới đây, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn về quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm cho khoảng 40 cán bộ y tế các tuyến trong tỉnh.
 • Hiểm họa không tiêm ngừa bệnh dại dẫn đến tử vong
  một năm trước Đời sống
  Không riêng gì Phan Thiết mà nhiều nơi khác trong tỉnh, người đi đường thường xuyên bắt gặp chó thả rông. Chó thả rông nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn, lây truyền bệnh dại cho người dễ dẫn đến tử vong nếu không phòng ngừa sớm.
 • Triển khai chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022 - 2030
  một năm trước Xã hội
  BTO - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu nhằm kiểm soát được bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi và phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại vào năm 2030, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân và cộng đồng.
 • Dịch bệnh dai dẳng, du lịch khó phục hồi
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh thì quá trình phục hồi kinh tế tới đây có thể diễn ra theo các kịch bản khác nhau: Theo hình chữ V, U, W hay L.
 • Phấn đấu đến năm 2030, cả nước không còn người tử vong vì bệnh dại
  2 năm trước Xã hội
   BTO- Ngày 28/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh dại giai đoạn (2017 – 2021), góp ý dự thảo Chương trình quốc gia phòng, chống bệnh dại, giai đoạn (2022 – 2030). Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đồng chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu Bình Thuận có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh và các ngành liên quan.
 • Phan Thiết 1 ca tử vong nghi do bệnh dại
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Sáng 1/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Một nam bệnh nhân 22 tuổi tại phường Đức Long (Phan Thiết) bị tử vong nghi do bệnh dại.
 • Phòng chống bệnh dại, chớ xem thường!
  3 năm trước Xã hội
  BT- Hiện nay việc nuôi chó giữ nhà, làm cảnh trở nên quen thuộc từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, nhiều hộ nuôi còn chủ quan trong việc quản lý, thường xuyên thả rông chó, trong khi chưa tiêm ngừa vật nuôi đầy đủ, dẫn đến tình trạng chó mắc bệnh dại, gây nguy hiểm cho người xung quanh.
 • Bệnh đái tháo đường tăng mỗi năm
  3 năm trước Y tế
  BT- Bệnh đái tháo đường (bệnh tiểu đường) là bệnh không lây nhiễm. Nếu phát hiện muộn hoặc kiểm soát đường huyết không tốt, người bệnh sẽ gặp các biến chứng nguy hiểm.
 • Bé gái tử vong vì bệnh dại
  3 năm trước Đời sống
  BTO- Mới đây, 1 bé gái tại Tuy Phong, 8 tuổi, bị tử vong với chẩn đoán dương tính vi rút dại. Đây là trường hợp tử vong vì bệnh dại đầu tiên của năm nay tại tỉnh.
 • Thiếu vắc xin ngừa bệnh dại, do đâu?
  3 năm trước Xã hội
  BTO- Mở đầu phiên chất vấn sáng ngày 18/12 kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế - Nguyễn Quốc Việt đăng đàn trả lời về tình trạng thiếu vắc xin nhất là vắc xin phòng dại gây bức xúc hoang mang cho người dân. trách nhiệm thuộc về ai?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO