Biển Bình Thuận đang diễn biến thời tiết nguy hiểm

13/07/2022, 14:22 - Lượt đọc: 8,694

BTO- Sáng nay (13/7), Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện ở khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực nam biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Đồng thời dự báo, ngày và đêm nay (13/7), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực nam biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5 m. Ngoài ra, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Các tàu thuyền, lồng bè ở ven biển nam Trung Bộ có nguy cơ chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

z3563012852084_7d483a20dd43c1791a6509af335173a3.jpg
Sóng lớn trên biển Bình Thuận sáng 13/7

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bình Thuận, sáng nay vùng bờ biển tại Bình Thuận có sóng lớn. Đơn cử tại bờ biển khu vực Đồi Dương- Thương Chánh (TP. Phan Thiết), rạng sáng ngày 13/7 sóng lớn đập mạnh lên bờ kè. Nhiều người dân địa phương đến tắm biển nhưng lo ngại nguy hiểm nên phải đứng trên bờ.

Liên quan đến diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển, đến thời điểm này tàu cá với 18 lao động của Bình Thuận bị mất liên lạc vào ngày 10/7 vẫn chưa liên lạc được. Sáng nay (13/7), tàu CSB 7011 của Vùng Cảnh sát biển 3 đã được điều động ra vị trí tàu bị nạn. Dự kiến đến 24 giờ cùng ngày sẽ có mặt tại hiện trường. Đồng thời, các cơ quan chức năng của Trung ương cũng điều động tàu cảnh sát biển, cùng lực lượng hải quân hỗ trợ cứu nạn.

Báo Bình Thuận sẽ tiếp tục đưa tin về diễn biến vụ việc này.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tiếp tục ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa đề nghị các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biển Bình Thuận đang diễn biến thời tiết nguy hiểm