Theo dõi trên

Các địa phương ven biển đề phòng sạt lở bờ biển do sóng lớn

28/05/2022, 15:30

BTO - Tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trong ngày 27/5, gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Dự báo trong ngày hôm nay (28/5) khu vực ngoài khơi vùng biển Bình Thuận (bao gồm huyện đảo Phú Quý) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Cảnh báo độ cao sóng ven bờ dao động từ 1– 2m. Vùng biển ngoài khơi tỉnh Bình Thuận độ cao sóng dao động từ 2 – 3m. Do ảnh hưởng của sóng lớn, khu vực ven biển các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Nam, TX. La Gi, Hàm Tân và huyện đảo Phú Quý khả năng xảy ra sạt lở bờ biển.Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét sạt lở đất: Cấp 2.

z3448615110399_9bd3e1932a114cfbed60e2c9fefa4101.jpg
Sóng lớn khu vực ven biển Bình Thuận

Cùng ngày, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia có tin cảnh báo mưa dông, gió mạnh và sóng lớn trên biển. Theo đó, trong ngày 27/5,gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và các vùng biển phía Nam có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vịnh Thái Lan và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 2-3 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tiếp tục ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh vừa đề nghị các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, gió mạnh, sóng lớn trên biển để chủ động các biện pháp ứng phó, phòng tránh.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các địa phương ven biển đề phòng sạt lở bờ biển do sóng lớn