Theo dõi trên

Biển cấm, có cũng như không!

20/06/2024, 09:33

BTO-Đó là biển cấm bỏ rác thải được chính quyền địa phương cắm dọc 2 bên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc. Tuy nhiên, dưới những biển cấm bỏ rác là những túi rác thải sinh soạt…

Quốc lộ 1A qua Bình Thuận dài 180 km, riêng đoạn qua xã Hàm Thắng chỉ khoảng 7km nhưng đây là đoạn người đi đường cảm thấy khó chịu nhất bởi mùi hôi nồng nặc phát ra từ những túi rác bỏ thành đống dọc 2 bên đường từ ngày này qua ngày khác. Được biết, tại Hàm Thắng tình trạng trên đã diễn ra từ nhiều năm qua.

z5555665800951_336cd45fe862678395cf47dc0e603495.jpg
Dưới biển cấm bỏ rác thải là rác thải tràn ngập (ảnh chụp chiều 19/6/2024, trên quốc lộ 1A đoạn qua xã Hàm Thắng hướng Phan Thiết - Hàm Thuận Bắc). 

Để giải quyết tình trạng bỏ rác bừa bãi, xã Hàm Thắng đã tổ chức các đợt ra quân với sự tham gia của các ngành, đoàn thể, ban điều hành các thôn tiến hành tuyên truyền, dọn dẹp, huy động cả phương tiện cơ giới thu gom, xử lý rác thải, lắp camera quan sát,… nên đã có một số chuyển biến. Song, về cơ bản vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong muốn, việc bỏ rác không đúng nơi quy định vẫn tái diễn, phổ biến.

Được biết, tại xã Hàm Thắng, đơn vị liên quan sẽ tiến hành thu gom rác 2 lần/tuần (thứ 4 và thứ 7), qua đó giải quyết lượng lớn rác thải sinh hoạt trong nhân dân. Tuy nhiên, để giải quyết triệt để vấn đề trên, cùng với những biện pháp đã triển khai, UBND xã cần kiên quyết hơn trong việc xử lý các hành vi vi phạm, lắp thêm camera bằng nguồn xã hội hóa, xử phạt công khai hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định.

Đồng thời, tăng chuyến thu gom rác trong tuần cho nhân dân, huy động các phương tiện nhanh chóng tiến hành thu gom, xử lý những đống rác thải bỏ không đúng quy định để đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan dọc 2 bên quốc lộ 1A qua địa bàn xã…

TẤN THÀNH


(1) Bình luận
Bài liên quan
Chấn chỉnh trật tự và vệ sinh môi trường ở Công viên Thương Chánh và Làng chài Mũi Né
Trong thời gian qua, dù đang trong thời gian xây dựng và hoàn thiện nhưng khu vực Công viên Thương Chánh và Làng chài Mũi Né người dân địa phương, khách du lịch đến tham quan rất đông.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Biển cấm, có cũng như không!