BIỂN PHAN RÍ

Tuy Phong: Tàu thuyền liên tục gặp sự cố tại cửa biển Phan Rí Cửa
5 tháng trước Đời sống
BTO-Một thuyền của ngư dân huyện Tuy Phong khi đang đánh rập bị sóng lớn đánh chìm gần cửa biển Phan Rí Cửa, 3 thuyền viên được cứu vớt an toàn.
 • “Bất thường” ở dự án thông luồng cửa biển Phan Rí Cửa: Tạm dừng nạo vét khẩn cấp
  4 năm trước Pháp luật
  BT- Việc đơn vị thi công sử dụng các phương tiện bơm hút tự tạo để bơm hút cát là không đúng theo kế hoạch đăng ký và không đảm bảo an toàn. Việc này cũng làm chậm tiến độ thi công nạo vét… Từ đó, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Khoáng sản Thiên Thiên Tường tiếp tục dừng thực hiện phương án nạo vét thông luồng khẩn cấp giải quyết bức xúc ngư dân địa phương tại Khu neo đậu tàu thuyền tránh trú biển Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong… 
 • “Bất thường” ở dự án thông luồng cửa biển Phan Rí Cửa
  4 năm trước Kinh tế
   BT- Mặc dù UBND xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong liên tục có nhiều văn bản nhắc nhở, yêu cầu thực hiện việc trả lại mặt bằng, khai thác cát đúng vị trí được cấp phép nhưng Công ty Thiên Thiên Tường vẫn không thực hiện…
 • Bất động sản biển Phan Rí Cửa tăng vọt “trước thềm” lên đô thị
  4 năm trước Kinh tế
  Phan Rí Cửa - cửa ngõ du lịch phía Bắc tỉnh Bình Thuận đang bước vào giai đoạn vàng của bất động sản (BĐS) trong thời kỳ “chuyển mình” lên thị xã. Chớp cơ hội này, một bộ phận nhà đầu tư đang âm thầm dịch chuyển dòng tiền về Phan Rí. 
 • Công trình nạo vét cửa biển Phan Rí – Hòa Phú gây ô nhiễm môi trường
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Gần đây, người dân xã Hòa Phú phản ánh việc công trình vạo vét cửa biển Phan Rí Cửa – Hòa Phú ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực. Đơn vị này, sau khi thi công nạo vét cát lên đổ thành đống cao, nhưng không tưới nước, khi có gió, cát bụi phát tán vào khu dân cư gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, các xe mua cát chở quá tải, chạy cả ngày đêm trên tuyến đường trung tâm của xã, gây khói bụi và mất an toàn giao thông. Về lâu dài không xử lý sẽ khiến tuyến đường này hư hỏng.
 • Khó khăn trong nạo vét cửa biển Phan Rí
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Liên tiếp trong những ngày qua, một số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh đã bị mắc cạn ở các cửa biển bị bồi lấp, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế và an toàn lao động. Đặc biệt, tình trạng này đang diễn ra tại cửa biển Phan Rí Cửa (Tuy Phong) với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Nguyên nhân do tình trạng bồi lấp cửa biển kéo dài, nhưng chưa được giải quyết triệt để, nhất là vào thời điểm mùa mưa bão đang vào cao điểm…
 • 2 tàu mắc cạn tại khu vực cửa biển Phan Rí
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Tuy Phong, Ban Quản lý Cảng cá Phan Rí Cửa khẩn trương triển khai các phương án cứu hộ, hỗ trợ lai kéo 2 tàu bị mắc cạn tại khu vực cửa biển Phan Rí để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền ra vào.
 • Ra quân làm sạch bãi biển Phan Rí Cửa
  6 năm trước Đời sống
  BTO- Trước lượng rác khổng lồ tấp vào bãi biển thị trấn Phan Rí Cửa ngày càng nhiều, vừa qua gần 300 người là các giáo viên, học sinh trường THCS Hòa Minh, Trần Quốc Toản, Võ Thị Sáu và lực lượng bộ đội biên phòng Hòa Minh đã cùng nhau chung tay làm sạch bãi biển. Đây là hoạt động bắt nguồn từ sự kêu gọi của nhóm tình nguyện chuyên gom rác trên bãi biển vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Các thành viên trong nhóm này đa phần là giáo viên ở các trường nên huy động nguồn lực khá dễ dàng. Trên tinh thần vì một bãi biển sạch đẹp, mọi người đã cùng nhau gom rác, cào củi khô, bao ni lông…, làm sạch mặt bằng khu vực có dân cư thường xuyên tắm biển. Hơn 1 tiếng đồng hồ ra quân, một lượng lớn rác thải ven biển đã được gom gọn, đốt… và bờ biển đã thông thoáng, sạch sẽ hơn.
 • Biển Phan Rí Cửa kêu cứu vì rác
  6 năm trước Thuốc đắng dã tật
  BTO- Sau 2 ngày ảnh hưởng cơn bão số 12, người dân thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong) không khỏi ngạc nhiên khi dọc bờ biển khu vực Đồi Dương rác phủ dày. Theo dân địa phương, thông thường những tháng cuối năm, rác khu vực này vốn đã nhiều nhưng sau đợt bão vừa qua, rác từ thượng nguồn và các nơi lại tấp về nhiều hơn, dày hơn tạo cảnh tượng rất kinh hoàng. Những người lớn tuổi thường tắm biển mỗi sáng cũng không dám tắm khi thấy lượng rác khổng lồ dạt vào bờ. Tình trạng rác trên bờ biển tồn tại ở địa phương nhiều năm nay, nguyên nhân do ý thức của người dân sống ven bờ có thói quen vứt rác bừa bãi, không bỏ rác đúng nơi quy định. Từ năm này qua năm khác, lượng rác ngày một tăng lên làm bãi biển địa phương vốn xinh đẹp, sạch sẽ trải dài gần 4km nay chỉ toàn rác.
 • Gia hạn thời gian nạo vét khu neo đậu tàu thuyền cửa biển Phan Rí
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa đồng ý cho lập thủ tục gia hạn thời gian dự án nạo vét thông luồng khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão cửa biển Phan Rí với thời gian gia hạn 3 năm, kết hợp tận thu sản phẩm để tiêu thụ. Đồng thời giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát hồ sơ, hướng dẫn Liên đội nông lâm ngư thanh niên xung phong Trường Sơn (gọi tắt Liên đội) lập thủ tục điều chỉnh thời gian hoạt động dự án và bổ sung các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định pháp luật hiện hành trước khi vào hoạt động chính thức. Trong đó, rà soát lại quy mô dự án, khối lượng sản phẩm nạo vét để đảm bảo quá trình triển khai dự án không gây sạt lở, ảnh hưởng đến nhân dân tại khu vực dự án. Quá trình lập hồ sơ, thủ tục dự án, nếu có trường hợp luồng cửa biển Phan Rí bị cạn, ảnh hưởng việc ra vào của tàu thuyền thì Liên đội có trách nhiệm tiếp tục nạo vét thông luồng tạm để ổn định tuyến luồng, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho tàu thuyền của ngư dân ra vào cửa biển.
 • Hải cẩu bị đánh chết ở biển Phan Rí Cửa
  7 năm trước Đời sống
  BTO - Ngày 3/1, một số nguồn tin cho biết con hải cẩu hiện đang sống tại vùng biển Phan Rí Cửa (Tuy Phong) đã bị đánh chết nằm trên bãi biển với miệng đầy máu vào  đêm ngày 1/1/2017.
 • Huyện đoàn Tuy Phong ra quân làm sạch bãi biển Phan Rí Cửa
  8 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, sáng ngày 4/6, Huyện đoàn Tuy Phong phối hợp đoàn thanh niên thị trấn Phan Rí Cửa đã ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch bãi biển.
 • Nhóm bạn trẻ chung tay làm sạch bờ biển Phan Rí cửa
  8 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Hôm qua (8/5), nhóm các bạn trẻ ở địa phương do anh Võ Minh Thái (1977) làm trưởng nhóm đã ra quân dọn dẹp, nhặt rác tại khu vực bờ biển thị trấn Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong). Nhóm hiện có hơn 10 bạn tình nguyện tham gia hoạt động muốn góp phần làm sạch bờ biển và nâng cao ý thức của người dân khi tham quan hay tắm biển tại đây. Theo anh Thái, bờ biển Phan Rí đẹp nhưng rác nhiều quá, một số hộ dân sống ven biển đổ rác vô tội vạ, không ý thức hết tác hại môi trường do con người tạo ra. Anh đã tập hợp nhiều bạn trẻ đang sống và làm việc tại thị trấn cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. Kinh phí ban đầu đều do các thành viên trong nhóm đóng góp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO