BIỂN THƯƠNG CHÁNH

Bãi biển Thương Chánh giờ đông vui, nhộn nhịp
một tháng trước Đi, thấy và viết
BTO-Thương Chánh vốn là một bãi biển đẹp nổi tiếng của TP Phan Thiết, nơi hơn một thế kỷ trước, thầy giáo Nguyễn Tất Thành thường đưa các học trò của mình đến trong các buổi hoạt động ngoại khóa vào ngày nghỉ và chủ nhật, khi Người còn dạy học ở Dục Thanh.
  • Kỳ diệu bờ biển Thương Chánh
    3 năm trước Đời sống
    BT- Mặt trời ửng hồng vừa nhô lên khỏi mặt biển, những tia nắng nhẹ chiếu lên tấm thảm xanh trải dài trên bờ biển Thương Chánh (Phan Thiết) làm tôi thật ngỡ ngàng. Mấy chục năm rồi, sáng nào cũng vẫy vùng trên biển, nhưng tôi chưa từng bắt gặp một vẻ đẹp kỳ lạ đến thế. Bờ kè bê tông được phủ kín lớp rêu xanh mướt, tôi cứ ngỡ như đêm qua có bàn tay con người trải tấm thảm xanh khổng lồ. Những con sóng bạc đầu âm thanh rì rào vỗ nhẹ vào bờ như muốn kéo thảm xanh ra xa bờ nhưng rồi bất lực. Những sợi dây rêu mảnh mai bám chặt mặt đá bờ kè để hứng ánh bình minh. Bao điều kỳ diệu của thiên nhiên làm cho bờ biển Thương Chánh hôm nay như khoác chiếc áo mới, đẹp hẳn hơn mọi ngày.
  •  Cá Ông lụy trôi dạt tại biển Thương Chánh
    5 năm trước Văn hóa - Thể thao
    BTO- Khi đang ra khơi đánh bắt hải sản, ngư dân phát hiện cá Ông lụy vùng biển Thương Chánh (TP. Phan Thiết), nên kéo vào bờ chôn cất theo nghi thức địa phương…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO