BỘ CHÍNH TRỊ

Thành lập Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh: Nhân dân tin tưởng và kỳ vọng
7 ngày trước Chính trị
Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng có nghĩa trước mắt cũng như lâu dài trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đáng chú ý là quyết sách thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Quyết sách này đang nhận được sự quan tâm và kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.
 • Về thủ đô gió ngàn
  một tháng trước Xã hội
  Trong những ngày tháng 5 lịch sử, khi mà cả nước đang rộn ràng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi những người con của Bình Thuận đã tìm về mảnh đất chiến khu xưa - ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Nơi đây, Bác Hồ, Đảng, Chính phủ đã ở và làm việc để lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1947 -1954).
 • Quán triệt và triển khai Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch đô thị
  một tháng trước Chính trị
  BTO-Sáng 18/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước và biểu dương các điển hình tiên tiến
  một tháng trước Chính trị
  Chiều 17/5, tại Ban thi đua khen thưởng đã diễn ra Lễ ký kết chương trình phối hợp về tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước và biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, giữa các đơn vị Báo Bình Thuận, Đài PTTH - Truyền hình Bình Thuận và Ban thi đua khen thưởng tỉnh.
 • Phát huy vai trò nòng cốt trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  một tháng trước Chính trị
  Trong những năm qua, ngành Tuyên giáo tỉnh chủ động, kịp thời phối hợp tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các huyện, thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên giáo nói chung, công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nói riêng. Qua đó, góp phần ổn định chính trị xã hội, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
 • Hội thảo khoa học quốc gia "Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"
  một tháng trước Chính trị
  Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm góp phần làm sáng rõ những giá trị khoa học-thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời đề xuất và làm rõ những định hướng và nhiệm vụ, giải pháp đột phá cần tập trung thực hiện để đẩy mạnh phòng, chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng hiện nay.
 • Thực hiện Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị (khóa IX): Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội
  một tháng trước Chính trị
  Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề thách thức lớn của toàn xã hội, tác động không nhỏ đến sự phát triển bền vững của đất nước. Xác định rõ tầm quan trọng của bảo vệ môi trường, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo vệ môi trường.
 • Đề án nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên: Đi vào thực chất, tạo chuyển biến tích cực
  một tháng trước Chính trị
  Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đang được tổ chức tại Hà Nội sẽ thảo luận và thông qua Đề án nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Đề án có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên đi vào thực chất và tạo sự chuyển biến tích cực, nhằm đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.
 • Quy trình 5 bước luân chuyển cán bộ theo Quy định 65 của Bộ Chính trị
  một tháng trước Chính trị
  Quy định 65 của Bộ Chính trị đề ra 5 bước trong luân chuyển cán bộ.
 • Sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế: Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc
  một tháng trước Chính trị
  Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6 - khóa XII, Trung ương đã ban hành Nghị quyết về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bộ Chính trị khóa XIII cũng đã ban hành Kết luận số 28 - KL/TW, ngày 21/2/2022 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cho thấy tầm quan trọng của vấn đề này.
 • Tích cực tháo gỡ khó khăn Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
  2 tháng trước Trong nước
  Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 130/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ triển khai thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 2 Ban Chỉ đạo.
 • Nhớ lời Bác dạy năm xưa
  2 tháng trước Tư tưởng Hồ Chí Minh
  “Trước hết, quân đội nhất định phải có anh hùng. Lúc kháng chiến có anh hùng, sao nay lại không có anh hùng? Khi kháng chiến anh hùng cách khác… Có phải không có chiến tranh thì quân đội không có anh hùng?”.
 • Giao ban toàn quốc công tác kiểm tra, giám sát của Đảng
  2 tháng trước Chính trị
  Sáng 25/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc giao ban công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) của Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Tại điểm cầu Bình Thuận, đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì.
 • Phát triển 3 trụ cột: Cần khẩn trương và quyết tâm hơn
  2 tháng trước Chính trị
  Huy động và sử dụng hợp lý, có hiệu quả các nguồn lực; phát triển toàn diện, trọng tâm là phát triển 3 trụ cột: Công nghiệp (năng lượng, chế biến); du lịch, thể thao biển và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… là một trong những nội dung trọng tâm Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra. Thời điểm này, khi đã bước qua năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết, yêu cầu đặt ra trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này cần khẩn trương và quyết tâm hơn.
 • Phát huy quyền làm chủ của nhân dân
  3 tháng trước Chính trị
  Thời gian qua, với việc công khai minh bạch nhiều chủ trương, chính sách giúp nhân dân tiếp cận đầy đủ và tích cực tham gia góp ý tốt hơn nữa trong việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương bằng nhiều hình thức phong phú. Qua đó, góp phần quan trọng phát huy quyền làm chủ, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Về đích tiêm vắc xin mũi 3?
  3 tháng trước Đời sống
  Từ năm 2020 đến nay, Việt Nam đã trải qua 4 đợt bùng phát dịch Covid-19. Quy mô, địa bàn và mức độ lây lan qua mỗi đợt đều có xu hướng phức tạp hơn. Tính trên 1 triệu dân, số mắc ở Việt Nam xếp thứ 143/224 nước trên thế giới, thứ 6/11 nước khu vực ASEAN; số tử vong xếp thứ 130/224 nước trên thế giới, 5/11 nước khu vực ASEAN. Tỷ lệ tử vong trên số ca mắc là 1,8%, xếp thứ 26/224 nước trên thế giới, 3/11 nước trong khu vực ASEAN.
 • Giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy
  3 tháng trước Pháp luật
  Nghiện ma túy không chỉ làm cho sức khỏe người nghiện bị giảm sút, mất khả năng lao động, học tập, thần kinh người nghiện bị tổn hại, mà còn ảnh hưởng đến xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn xã hội.
 • Tiếp tục tôn vinh, khen thưởng những điển hình tiên tiến làm theo Bác
  3 tháng trước Chính trị
  Trong những năm qua công tác khen thưởng, tôn vinh các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh quan tâm thực hiện.
 • Giám sát và phản biện xã hội, những tồn tại cần thay đổi
  3 tháng trước Chính trị
  Trong 7 năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã thực hiện 2.877 cuộc giám sát đối với các tổ chức, cá nhân (cấp tỉnh 87 cuộc; cấp huyện 324 cuộc; cấp xã 2.466 cuộc) và thực hiện 93 hội nghị phản biện và kiến nghị 3.986 nội dung liên quan và được các cấp, các ngành xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị.
 • Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh về: Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021
  3 tháng trước Chính trị
  Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (về thực hiện chính sách, pháp luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) giai đoạn 2016 - 2021) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh vào sáng 14/3. Ông Phan Văn Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Hữu Thông, Trưởng đoàn giám sát, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng chủ trì.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO