Theo dõi trên

Cán bộ, đảng viên phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng

22/05/2024, 20:05

BTO-Đó là chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và tuyên dương gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 – 2023, diễn ra chiều 22/5.

Dự hội nghị còn có đồng chí Đoàn Anh Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

img_8402.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Hội nghị khẳng định, qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng, trở thành nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên. Thông qua việc học tập và làm theo Bác, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng được phát huy. Chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, tinh thần phục vụ, trách nhiệm thực thi công vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên. Nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn được tập trung giải quyết có kết quả rõ rệt, qua đó góp phần làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh.

z5466082128230_d5f13758d24f07fdab8d3974fb293923.jpg
z5466040879397_239251c6a1756781f8ba825015afd691.jpg
Hội nghị giao lưu mội số gương điển hình. 

Tại hội nghị, đại biểu đã giao lưu với một số gương điển hình. Các cơ quan, đơn vị, địa phương cũng thảo luận, trao đổi, phân tích, chia sẻ kinh nghiệm để việc học tập và làm theo Bác ngày càng thiết thực và hiệu quả. Hội nghị cũng công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen năm 2023 cho 1 tập thể và 1 cá nhân, quyết định của Ban Tuyên giáo Trung ương tặng bằng khen năm 2023 cho 1 tập thể và 2 cá nhân. Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy tặng thư khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 – 2023.

z5466037157768_4579541f6846bd8bd6734bfc6e5ccbc1.jpg
Đồng chí  Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân. 
z5466044468166_0f5b3975eb984cad5c9e990def073a39.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa, trao bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho tập thể, cá nhân. 
bi-thu.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Võ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng thư khen, hoa cho các tập thể, cá nhân. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các công dân đã có nhiều nỗ lực trong học tập và làm theo Bác, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm trong quá trình triển khai.
Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ, hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 39-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện nghiêm Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, nêu cao ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng. Các cấp ủy cần chủ động, sáng tạo, sát với thực tiễn hơn để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức. Tiếp tục xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những khâu đột phá gắn với giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của cơ quan, đơn vị, địa phương để tập trung thực hiện. Đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội phải gắn chặt với việc chăm lo lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên vi phạm. 

LÊ PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác ở La Gi
Thời gian qua, thị xã La Gi đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo thành việc làm thường xuyên trong cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đáng chú ý, thị xã đã kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo Bác với việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị, nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được các cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết đạt hiệu quả.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cán bộ, đảng viên phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng