Theo dõi trên

Cảnh giác trộm cắp mùa World Cup và cuối năm

29/11/2022, 07:14

Hàng năm, vào thời điểm cận tết, các loại tội phạm trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc lại diễn biến phức tạp, trong đó nạn trộm cắp tài sản có xu hướng tăng.

Loại tội phạm này hoạt động khá tinh vi, nhưng chủ yếu lợi dụng sơ hở của người dân để ra tay hành động. Tại thời điểm này, dù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng do giải bóng đá World Cup đang diễn ra, ở một số địa phương trên địa bàn huyện nạn trộm cắp tài sản đang rất phổ biến.

doi-tuong-nguyen-thien-long.jpg
Đối tượng Nguyễn Thiên Long.

Điển hình là tại xã Hàm Phú, chỉ trong thời gian ngắn đã xảy ra 2 vụ trộm cắp tài sản liên tiếp, gây lo lắng cho người dân. Cụ thể là vào khoảng 13 giờ 20 phút, ngày 19/11/2022, Nguyễn Thiên Long - trú thôn Phú Hòa, xã Hàm Trí điều khiển xe mô tô đi trên tuyến đường liên thôn Phú Điền - Phú Lập, xã Hàm Phú thấy nhà ông L.A.V ngụ thôn Phú Điền khóa cửa không có người trông coi, Long liền chạy xe ra sau nhà lấy trộm nhiều quần áo của con ông V đang phơi trị giá khoảng 1.800.000 đồng với mục đích đem bán. Tiếp nhận tin báo của gia đình ông V, Công an xã Hàm Phú đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng trộm quần áo là Nguyễn Thiên Long nên mời đối tượng về trụ sở làm việc, tại đây Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình…

doi-tuong-lam-van-chinh.jpg
Đối tượng Lâm Văn Chính.

Trước đó 3 ngày, vào lúc 21 giờ 30 phút, ngày 16/11/2022 nhận tin báo của bà N.T.T - ngụ thôn Phú Điền về việc bị kẻ gian cạy cửa ki ốt tại chợ Phú Điền lấy trộm nhiều tài sản gồm trái cây, ghế nhựa và các vật dụng khác trị giá khoảng 1.000.000 đồng; Công an xã Hàm Phú đã tiến hành lấy lời khai của bị hại, đồng thời rà soát, sàng lọc đối tượng, qua đó xác minh đối tượng Lâm Văn Chính (SN 2005), trú thôn Lâm Thuận, xã Hàm Phú có nhiều biểu hiện nghi vấn nên mời lên làm việc. Tại cơ quan công an, Chính khai nhận đã nhiều lần vào chợ Phú Điền để thực hiện hành vi lấy trộm tài sản…

“Để đối phó với nạn trộm cắp, bảo vệ tài sản cho người dân, quyết tâm thực hiện hiệu quả cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an xã đã và đang tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi nắm tình hình, quản lý nhân, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng; thường xuyên gọi hỏi răn đe, giáo dục các đối tượng có hành vi vi phạm, quản lý thanh, thiếu niên hư hỏng; tham mưu, phối hợp phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, kết hợp xây dựng, nhân rộng các mô hình “tự quản, tự phòng”, tổ chức các lực lượng quần chúng tham gia công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn dân cư”… Trung tá Hồ Thắng Lãm - Trưởng Công an xã Hàm Phú cho biết.

Không chỉ ở xã Hàm Phú, tình trạng trộm cắp tài sản cũng đang có dấu hiệu gia tăng tại một số địa bàn khác ở huyện Hàm Thuận Bắc như Hồng Sơn, Hàm Thắng và Hàm Liêm... Do vậy, bên cạnh sự chủ động vào cuộc của lực lượng công an, đề nghị mỗi người dân trong huyện cần nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của gia đình, tích cực tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm với ngành chức năng nhằm hạn chế thấp nhất những mất mát về tài sản khi Tết Nguyên đán đã cận kề.

LINH NGUYỄN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hủy án sơ thẩm vì bỏ lọt tội phạm
BTO-Trong phiên xử phúc thẩm diễn ra vào ngày 24/11, tại Tòa án nhân dân tỉnh, Hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh, hủy Bản án hình sự sơ thẩm số 81, ngày 19/8 của Toà án nhân dân huyện Hàm Thuận Nam để điều tra, xét xử lại theo quy định của pháp luật.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh giác trộm cắp mùa World Cup và cuối năm