Theo dõi trên

Chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số

14/05/2024, 05:16

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã La Ngâu, huyện Tánh Linh đã xây dựng kế hoạch công tác, lồng ghép, đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tích cực chăm lo đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Xã La Ngâu có 788 hộ/2.901 khẩu, trong đó đồng bào DTTS có 490 hộ/1.990 khẩu, bà con chủ yếu sống bằng nghề nông nên đời sống còn nhiều khó khăn, vất vả. Để góp phần nâng cao đời sống, trình độ nhận thức, thay đổi diện mạo cho vùng đồng bào các DTTS trên địa bàn, thời gian qua Mặt trận xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó kịp thời nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân, động viên bà con khắc phục khó khăn tích cực lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế nâng cao đời sống. Trong 5 năm qua, xã đã vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp xây dựng 16 căn nhà cho hộ nghèo với số tiền hơn 800 triệu đồng; thăm và tặng 1.237 suất quà cho người nghèo, khó khăn, số tiền 371 triệu đồng; hỗ trợ 1 trường hợp thoát nghèo bền vững và 3 hộ bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động với số tiền 65,4 triệu đồng; trao tặng trên 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, khó khăn số tiền 350 triệu đồng...

img_20240504_174647.jpg

Bên cạnh đó, địa phương đã vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia chương trình cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp cùng với các chính sách ưu đãi của Nhà nước; Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân trên 32,1 tỷ đồng giúp bà con được tiếp cận với nguồn vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất, cải thiện điều kiện sống, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Có thể thấy, những kết quả đạt được trong công tác Mặt trận thời gian qua đã góp phần làm thay đổi diện mạo của vùng đồng bào DTTS góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân xã La Ngâu.

ĐOÀN TRÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Người dân viết thư cảm ơn công an hiến máu cứu người
Sau khi người cha đã vượt qua cơn nguy kịch nhờ được cán bộ chiến sĩ công an hiến máu kịp thời, người con đã gởi thư đến Ban Giám đốc Công an Bình Thuận cảm ơn.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số