Theo dõi trên

"Hành động sớm – Chủ động trước thiên tai"

13/05/2024, 16:24

BTO-Đây là chủ đề hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 (từ 15 - 22/5) vừa được Sở Nông nghiệp và PTNT – Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh) triển khai đến các đơn vị liên quan và các địa phương trong tỉnh.

Mục tiêu nhằm tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các sở, ngành, đơn vị và người dân trong công tác phòng, chống thiên tai, sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2024. Thời gian thực hiện tập trung trong tháng 5/2024.

2.jpg
Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Về nội dung thực hiện, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các sở, ngành, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành kế hoạch triển khai hưởng ứng tuần lễ quốc gia tại địa phương, đơn vị. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 đảm bảo thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, tổ chức thông tin, truyền thông tại cơ sở và một số hoạt động hưởng ứng khác qua hệ thống phát thanh, truyền hình, loa phát thanh, báo chí, mạng xã hội, treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 tại trụ sở.

d60e5bf2-0467-4f46-948b-20cf34aa8abc.jpeg

Được biết, hàng năm nước ta lấy ngày 22/ 5 là “Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai” nhân sự kiện ngày 22/5/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh số 70 thành lập Ủy ban Trung ương hộ đê, tiền thân của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai ngày nay. Đến nay, trước tình hình tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, tình hình thiên tai xảy ra liên tiếp, ngày càng nghiêm trọng và phức tạp, với những khó khăn, thách thức mới, đòi hỏi công tác phòng, chống thiên tai phải được đặt ra ở tầm nhận thức mới, cao hơn. Trên tinh thần đó, Chính phủ đã ra Quyết định số 173/QĐ-TTg lấy tuần lễ từ ngày 15 – 22/ 5 làm “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai”. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với những người làm công tác phòng chống thiên tai mà còn đối với cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân nhằm hướng đến xây dựng một xã hội an toàn trước thiên tai, góp phần phát triển bền vững đất nước.

K. HẰNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành y tế tỉnh
Sở Y tế Bình Thuận vừa có kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ngành y tế tỉnh năm 2024.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Hành động sớm – Chủ động trước thiên tai"