Theo dõi trên

"Chợ" tự phát ở bãi Đá Ông Địa

01/05/2022, 10:43

Quán cóc, hàng rong, quần áo đổ đống bán trên bãi biển,... đó là một cái "chợ tự phát" ở điểm đến Đá Ông Địa nổi tiếng đẹp hoang sơ, dịp lễ 30/4 năm nay.

20220430_181048.jpg

Đá Ông Địa nằm ngay “cửa ngõ” của Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né nổi tiếng. Nơi đây rất đẹp, hội tụ đủ các yếu tố của vẻ đẹp thiên nhiên, có bãi đá, bãi cát trắng trải dài; có đường ven biển với những ghế đá dưới hàng dừa xanh, du khách có thể dừng chân ngắm biển sau khi  bộ hành nhiều giờ mỏi gối.

20220430_181643.jpg
Quán cóc tự phát trên bãi biển.

Tuy nhiên đã có những hình ảnh khó coi. Những ghế đá dưới hàng dừa xanh đó đã thay bằng quán cóc, hàng rong và dịp lễ 30/4, 1/5 năm nay tràn xuống bãi biển buôn bán. Vì UBND phường nghiêm cấm buôn bán trên lề đường, nơi chỉ để giữ xe và  giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở đây. "Không còn chỗ bán trên lề đường, những người buôn bán chuyển xuống bãi biển”, một dân phòng khu phố ở phường Phú Hài, giữ xe tại Đá Ông Địa cho biết.

20220430_180323.jpg
Bán hàng rong.

Theo đó, ở bãi biển Đá Ông Địa đang hình thành một cái "chợ tự phát", ngoài thúng chai của ngư dân thì hàng rong, quán cóc, thậm chí quần áo đổ đống bày bán. 

20220430_180456.jpg
Chở quần áo đến đổ đống bán

20220430_175742-0-.jpg
Bày bán quần lót, áo tắm, khăn choàng nắng có giá từ 15 đến 30 ngàn đồng

Nếu để chợ tự phát ấy tồn tại thì chỉ làm lợi cho một bộ phận nhỏ, đồng nghĩa làm cho môi trường, cảnh quan nhếch nhác, ảnh hưởng đến bộ mặt khu du lịch quốc gia Mũi Né. 

20220430_181825.jpg
Nghiêm cấm buôn bán trên vỉa hè

Do vậy, ngành chức năng cần chấn chỉnh chợ tự phát trên bãi biển này.

NINH CHINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Làm gì để bãi tắm Đá Ông Địa giảm thiểu chất thải ?
BT - Có lẽ ngoài bãi tắm Hòn Rơm - Mũi Né, bãi tắm Đồi Dương - Thương Chánh thì bãi tắm cộng đồng Đá Ông Địa tuy mới hình thành sau khi Công ty cổ phần Rạng Đông xây dựng kè chắn sóng, nhưng lượng khách du lịch, khách địa phương đến tắm biển khá đông trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, bãi tắm cộng đồng này chất thải quá nhiều gây phản cảm và ô nhiễm môi trường ven biển.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Chợ" tự phát ở bãi Đá Ông Địa