CHỐNG KHAI THÁC IUU

Người đứng đầu phải trực tiếp chịu trách nhiệm về công tác chống khai thác IUU
hôm qua Kinh tế
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 6 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến một số nội dung trọng tâm.
 • Bình Thuận: Tiên phong ban hành Chỉ thị liên quan chống khai thác IUU
  23 ngày trước Chính trị
  Được xem là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước tiên phong, bắt tay vào thực hiện sớm công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngay khi ngành thủy sản Việt Nam bị Ủy ban châu Âu “tuýt còi” vào tháng 10/2017.
 • Vì chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo: 2 nghị định mới sẽ lấp đầy “khoảng trống”, chống khai thác IUU
  27 ngày trước Pháp luật
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 37/2024/NQ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2017/NQ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản. Nghị định số 38/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, thay thế Nghị định số 42/2019/NĐ-CP. Với 2 nghị định mới này sẽ góp phần siết chặt, cũng như nâng mức xử phạt các vi phạm về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
 • Quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về chống khai thác IUU
  28 ngày trước Chính trị
  BTO- Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển thủy sản bền vững. Đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.
 • Phường Mũi Né:
50 ngư dân được tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU
  29 ngày trước Pháp luật
  BTO-Sáng 23/4, đồn Biên phòng Mũi Né phối hợp phường Mũi Né (Phan Thiết) tổ chức tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho 50 ngư dân trên địa bàn phường.
 • Tuyên truyền quy định phòng chống khai thác IUU cho ngư dân Phú Quý
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Trong 2 ngày (16 và 17/4), tại Phú Quý, Chi cục thủy sản tỉnh phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy, hải sản cho ngư dân.
 • 6 năm thực hiện Chỉ thị 30 chống khai thác IUU: Nỗ lực cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” trong đợt thanh tra lần 5
  một tháng trước Kinh tế
  Nếu giai đoạn 2011 - 2017, toàn tỉnh xảy ra 51 vụ/70 tàu cá/699 ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, thì từ khi Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) ra đời đến nay, toàn tỉnh chỉ còn 19 vụ/24 tàu cá/172 ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tuy tình trạng này chưa chấm dứt hoàn toàn, nhưng sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị đã giúp ngư dân trong tỉnh có sự chuyển biến từ nhận thức thành hành động.
 • Kịp thời khen thưởng, biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt các biện pháp chống khai thác IUU
  một tháng trước Chính trị
  Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 6 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, diễn ra ngày 9/4.
 • Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2024): Từ đội tàu hùng hậu hướng đến chế biến sâu
  một tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận là một trong những “vựa cá” lớn của nước ta. Phát triển toàn diện ngành thủy sản theo hướng bền vững là cách mà Bình Thuận tiếp tục chọn lựa để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, ngành Thủy sản Bình Thuận đã trải qua không ít khó khăn, thách thức, từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu.
 • Kết quả thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
  một tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ/1 tàu/7 lao động vi phạm khai thác trái phép vùng biển bị Malaysia bắt giữ. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tàu cá với số tiền 900 triệu đồng, không áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung vì tàu đã bị lực lượng chức năng của Malaysia bắt giữ và tiêu hủy.
 • Đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
  2 tháng trước Kinh tế
  Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND 28 tỉnh, thành phố ven biển về việc đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, chuẩn bị báo cáo phục vụ Đoàn thanh tra lần thứ 5 của EC.
 • Phối hợp càng chặt chẽ, chống khai thác IUU càng hiệu quả
  2 tháng trước Kinh tế
  Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đối với ngành thủy sản nói riêng và cả nước nói chung trong tháo gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản của Việt Nam. Do đó, nhiều nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết được UBND tỉnh đặt ra, nhất là khoảng thời gian đến 30/4/2024, để chuẩn bị đón, làm việc với Đoàn Thanh tra của EC sang kiểm tra Việt Nam lần thứ 5.
 • Ký kết phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về chống khai thác IUU
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 6/3, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện phối hợp phòng chống khai thác IUU năm 2023 giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (gọi tắt là 2 ngành); ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024.
 • Tăng tốc thực hiện đăng ký, đăng ký tạm thời đối với tàu cá “3 không”
  2 tháng trước Kinh tế
  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai hoàn thành công tác đăng ký, đăng ký tạm thời đối với các tàu cá “3 không” trên địa bàn tỉnh, theo đó, giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức triển khai hoàn thành việc thống kê toàn bộ tàu cá từ 6 mét trở lên chưa đăng ký đến địa bàn cấp xã, thôn.
 • Chống khai thác IUU: Lần thứ 5 sẽ là thời điểm quyết định để gỡ “thẻ vàng”
  2 tháng trước Kinh tế
  Đầu tháng 2/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đã chủ trì cuộc họp lần thứ 9 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác IUU.
 • Tuy Phong: Quyết liệt, sâu sát hơn nữa trong công tác chống khai thác IUU
  2 tháng trước Kinh tế
  Nhằm tiếp tục khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống khai thác IUU (khai thác hải sản không báo cáo và không theo quy định) trên địa bàn huyện; kiên quyết không để tàu cá và ngư dân của huyện khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, nỗ lực cùng cả nước tháo gỡ “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC), Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Phong đã ban hành Công văn số 1828 đề nghị UBND huyện, các ban, ngành của huyện thực hiện một số nội dung.
 • 
Từ vụ án điểm vi phạm IUU ở Kiên Giang
  3 tháng trước Kinh tế
  Cuối tháng 1/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 4 bị cáo sống tại tỉnh Kiên Giang về tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, từ 1 đến 8 năm tù giam.
 • Cần thực hiện công tác chống khai thác IUU với tinh thần quyết liệt hơn
  3 tháng trước Kinh tế
  Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp lần thứ chín Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo báo cáo và không theo quy định (IUU) diễn ra trực tiếp vào chiều 5/2 tại tỉnh Kiên Giang.
 • Ngành thủy sản Bình Thuận một năm “vượt sóng”
  3 tháng trước Kinh tế
  Mặc dù Việt Nam chưa gỡ được “thẻ vàng”, nhưng Bình Thuận là 1 trong những tỉnh được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực sau 1 năm triển khai nhiều biện pháp trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Bình Thuận xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, mà hơn hết là đang thực hiện quản lý nghề cá theo hướng phát triển và bền vững.
 • Siết chặt đăng kiểm và quản lý tàu cá
  4 tháng trước Pháp luật
  Công tác đăng kiểm tàu cá, cấp giấy phép khai thác là một trong những nội dung quan trọng trong nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
 • Tập trung cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản về việc tập trung cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với EC lần 5.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO