Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm Malaysia

02/08/2022, 16:36 - Lượt đọc: 348

Malaysia là điểm dừng chân thứ hai của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi sau khi thăm Singapore vào thứ Hai (1/8), và trước khi tới Hàn Quốc và Nhật Bản trong chuyến công du tới một số nước ở châu Á-Thái Bình Dương.

Chuyến bay đặc biệt chở bà Pelosi và đoàn nghị sĩ Mỹ đã hạ cánh tại căn cứ Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) ở Subang vào lúc 10h33 sáng (giờ địa phương), trong bối cảnh an ninh được thắt chặt.

Trong thời gian ở Malaysia, bà Pelosi dự kiến ​​sẽ đến chào xã giao Chủ tịch Hạ viện Malaysia Azhar Azizan Harun trước khi có buổi gặp mặt và dùng bữa trưa với Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob.

ma.jpg
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và Chủ tịch Hạ viện Malaysia Azhar Azizan Harun chụp ảnh trong cuộc họp tại Tòa nhà Quốc hội Malaysia ở Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 2/8/2022. Ảnh: Sở Thông tin Malaysia/Famer Roheni/Reuters

Theo thông cáo báo chí của Văn phòng Chủ tịch Hạ viện Mỹ, chuyến đi của bà Pelosi sẽ tập trung vào các quan hệ đối tác an ninh, kinh tế và quản trị dân chủ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thông cáo này không đề cập đến việc bà Pelosi và đoàn nghị sĩ Mỹ có dừng chân ở Đài Loan (Trung Quốc) hay không.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Malaysia. Tháp tùng chuyến đi lần này của bà Pelosi còn có Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Gregory Meeks.

Mỹ và Malaysia thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1957. Hai nước đã nâng tầm quan hệ song phương lên Đối tác toàn diện vào tháng 4/2014./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Rất nhiều rủi ro biến cuộc chiến Nga - Ukraine thành thảm họa hạt nhân
Hiện tại xung đột Nga - Ukraine chưa trở thành chiến tranh hạt nhân. Tuy nhiên, việc hai bên mở rộng mục tiêu tác chiến đã làm tăng đột biến rủi ro đó. Nguy cơ đó có thật và không thể xem nhẹ bởi hậu quả nghiêm trọng của xung đột hạt nhân.
Nổi bật
 Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Tuổi trẻ Bình Thuận tiên phong chuyển đổi số. Bài 1
BTO-Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn và "tiên phong chuyển đổi số" là một nhiệm vụ mới đối với tuổi trẻ. Nhưng không vì thế mà "làm khó" được đoàn viên, thanh niên đúng như tinh thần "tiên phong" mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhắn gửi tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 "Thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo".
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm Malaysia