Theo dõi trên

Công an Hàm Thuận Nam: Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện

28/05/2023, 09:13 - Lượt đọc: 2,574

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện, Công an huyện Hàm Thuận Nam đã triển khai nhiều giải pháp giữ gìn an ninh trật tự, để góp phần vào thành công chung của ngày kỷ niệm.

123

Thượng tá Trần Văn Tươi - Trưởng Công an huyện Hàm Thuận Nam cho biết, từ ngày 1/5 đến 1/6 diễn ra nhiều hoạt động nổi bật chào mừng 40 năm Ngày thành lập huyện (1/6/1983 – 1/6/2023), trọng tâm là ngày lễ kỷ niệm. Đây là sự kiện lớn, quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà. Chính vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày lễ được lực lượng Công an huyện chú trọng triển khai thực hiện. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung nắm tình hình, đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch và phần tử xấu; đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động kỷ niệm, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội; đặc biệt chú ý công tác phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

Những ngày qua, trên khắp các ngả đường ở Hàm Thuận Nam, đặc biệt là thị trấn Thuận Nam rực rỡ cờ và hoa. Hình ảnh dễ thấy nữa là lực lượng cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông, trật tự tăng cường tuần tra kiểm soát, chốt chặn tại các tuyến đường; tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm vỉa lè, lề đường họp chợ, buôn bán gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.

ra-quan-ttatgt-2(1).jpg
Ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cùng với lực lượng cơ sở bám nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động lợi dụng ngày lễ để phá rối an ninh trật tự, lực lượng Công an huyện cũng tăng cường công tác tuần tra bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm của huyện. Theo dõi, quản lý chặt chẽ hoạt động của các loại tội phạm hình sự, ma túy, tránh các loại tội phạm lợi dụng các hoạt động trong dịp lễ để phạm tội. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng được Công an huyện tăng cường nhằm kịp thời phát hiện các đối tượng từ địa bàn khác đến lợi dụng gây án. Đồng thời tổ chức kiểm tra các khu nhà trọ bình dân, kiểm soát chặt chẽ các loại đối tượng truy nã, gây án lẩn trốn.

Theo dự kiến, lễ kỷ niệm sẽ thu hút trên 500 đại biểu khách mời trong và ngoài tỉnh, và nhân dân địa phương tham dự. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đại biểu và nhân dân, Công an huyện chỉ đạo bám sát kế hoạch chung, phân công trách nhiệm cụ thể tới từng lực lượng, công an các xã, thị trấn, yêu cầu các cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia phương án phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân. Đặc biệt, chú trọng đến công tác phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bảo đảm an ninh chính trị, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các công trình trụ sở cơ quan Đảng, chính quyền trên địa bàn. Tổ chức lực lượng bám địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý không để xảy ra vụ việc phức tạp, “đột xuất, bất ngờ”.

NINH CHINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
 Nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 40 năm thành lập huyện Hàm Thuận Nam
BTO- Huyện Hàm Thuận Nam chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1/6/1983-1/6/2023). Đây là sự kiện chính trị đang được huyện hướng đến với nhiều hoạt động thiết thực.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Hàm Thuận Nam: Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện