Đại hội TDTT sẽ được tổ chức theo phương án an toàn

06/07/2022, 05:17 - Lượt đọc: 1,026

Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) đã có những đề xuất nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các môn và khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022. Lễ khai mạc đại hội TDTT tỉnh sẽ là bữa tiệc thể thao đầy đủ tinh thần, sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa và du lịch trong sự kiện được mọi người chờ đợi.

dsc07054-2.jpg
ÔNg Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi làm việc với Sở VHTTDL chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội

Theo đó, ông Bùi Thế Nhân đã cho biết lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 sẽ tổ chức khai mạc trong Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh (nay là Trung tâm Đào tạo huấn luyện và thi đấu tỉnh). Vì trong thời điểm này, sẽ đảm bảo được độ an toàn và không chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết. Việc tổ chức tại đây, cũng đảm bảo được nguồn kinh phí được phân khai để tổ chức khai mạc đại hội và không phát sinh thêm kinh phí. Theo như một số địa phương, việc tổ chức lễ khai mạc trong nhà thi đấu vẫn đảm bảo được sự quy mô và chất lượng cho chương trình.

unnamed-12.jpg

Như đã thông tin trước đó, lễ khai mạc diễn ra vào ngày 27/8/2022. Đây cũng là thời điểm mưa nhiều nên khó chủ động trong các khâu triển khai kể cả việc truyền hình trực tiếp. Ngoài ra Nhà hát triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh thời điểm đó chưa hoàn tất nên phần nào ảnh hưởng khi tổ chức hoạt động tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành hoặc sân vận động tỉnh dễ bị ảnh hưởng của thời tiết.

data-news-2017-5-97044-moitham.jpeg
Trung tâm Đào tạo huấn luyện thi đấu tỉnh sẽ là địa điểm tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 9 - 2022

Việc tổ chức ở khuôn viên lớn, ngoài trời, sẽ phát sinh chi phí tổ chức nhất là việc thuê khán đài dành cho đại biểu và các đoàn thể thao và khán giả đến dự xem cũng như chi phí thuê hệ thống ánh sáng vì phải đảm bảo đủ sáng cho khu vực này. Và hiện nay, việc huy động nguồn lực xã hội hóa đang gặp khó khăn do một số doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong một thời gian dài, giờ mới hồi phục dần nên việc vận động sẽ không thuận lợi. Mặt khác trong năm 2023, tỉnh Bình Thuận sẽ đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia nên việc huy động các nguồn lực đặc biệt là công tác xã hội hóa để tổ chức các sự kiện có quy mô và chất lượng cao đòi hỏi nguồn kinh phí lớn, do đó nên tập trung nguồn lực xã hội hóa để tổ chức tốt hoạt động này trong năm 2023.

Việc lựa chọn phương án theo như Sở VHTTDL sẽ là an toàn, dù rằng nếu được tổ chức theo phương án đầu tiên sẽ tốt hơn. Nhưng rõ ràng, khó khăn còn rất nhiều về mọi mặt để có thể đáp ứng được mục tiêu trước đó. Song, qua nhìn nhận Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh đã chủ động, kịp thời trong việc ban hành và triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tốt.

Đại hội TDTT cấp cơ sở đã hoàn thành đúng theo quy định và đảm bảo tiến độ đề ra. Đại hội TDTT ngày càng lớn mạnh về quy mô, chất lượng thể hiện ở chỗ ngày càng đông đảo quần chúng hưởng ứng và tham gia, thực sự là ngày hội của quần chúng nhân dân.

Đáng quý nhất là khi các địa phương, tuy gặp nhiều khó khăn về kinh phí, cơ sở vật chất nhưng đã chủ động triển khai tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Trong quá trình tổ chức, các đơn vị, địa phương đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ kinh phí một cách tự nguyện để góp phần tổ chức Đại hội TDTT cơ sở ngày càng phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức; cơ sở vật chất sân bãi cho TDTT. Tuy nhiên, còn một số địa phương chưa thực sự chủ động, quan tâm chưa đúng mức nên công tác vận động các đối tượng cùng tham gia vẫn còn chưa nhiều. Một phần cũng do kinh phí tổ chức Đại hội TDTT tại cơ sở và tham dự Đại hội TDTT cấp trên còn khó khăn nên việc tham gia của một số địa phương đối với một số môn thể thao trong Đại hội TDTT tỉnh vẫn còn hạn chế về số lượng, còn một số địa phương không tham gia hoặc chỉ tham gia môn thể thao thế mạnh của mình.

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bình Thuận: Đoạt 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng tại giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2022
Giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2022 diễn ra từ ngày 20/6 - 2/7/2022 tại thành phố Đà Nẵng; giải đấu này do Sở Văn hóa, Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tổ chức; giải thu hút trên 400 vận động viên đến từ 26 tỉnh, thành trên cả nước về tham dự.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại hội TDTT sẽ được tổ chức theo phương án an toàn