Theo đó, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã, phường trong toàn thành phố tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung theo Kế hoạch số 109 ngày 5/1/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP thành phố về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 trên địa bàn thành phố. Trong đó, chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm an ninh ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cho tất cả các nhóm đối tượng sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm ở cả thời điểm trước, trong thời gian Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân năm nay.
Tổ chức kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Triển khai hoạt động kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thịt, cá, rau, củ, quả, trà, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát...; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố. Tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát ATTP đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp và kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý, đặc biệt lưu ý đến đối tượng chế biến thực phẩm ăn ngay phục vụ tại các điểm tổ chức lễ hội trên địa bàn quản lý. Kiên quyết xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP, cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.
Phát hiện sớm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Tham mưu, đề xuất đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra truy tố trước pháp luật đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng, tái diễn. Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cho cộng đồng.
Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, trang thiết bị chuyên môn và tổ chức trực chuyên môn 24/24 giờ trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn để kịp thời cấp cứu và điều trị, điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả, giảm thiểu ảnh hưởng khi xảy ra sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.