Theo dõi trên

Phan Thiết: Công nhận thêm 7 sản phẩm OCOP 3 sao

10/01/2024, 05:23

UBND TP. Phan Thiết vừa tổ chức hội nghị công bố và trao giấy chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao trên địa bàn thành phố.

Theo đó, lãnh đạo Phòng Kinh tế đã công bố quyết định công nhận của UBND thành phố về 7 sản phẩm (OCOP) đạt 3 sao của 3 chủ thể, gồm: Nước mắm lú Bà Hai MS40A và COOP SELECT nước mắm lú - Công ty TNHH Nước nắm Bà Hai (phường Phú Hài); Thanh long ruột trắng sấy khô và Thanh long ruột đỏ sấy khô - Công ty Công nghệ thực phẩm Huy Hoàng (xã Phong Nẫm); Tương ớt, Tương đen và Tương cà - Hộ kinh doanh Hoa Sen (xã Tiến Thành). Như vậy, đến nay toàn thành phố đã có 35 sản phẩm OCOP được chứng nhận xếp hạng từ 3 đến 5 sao, trong đó có 12 sản phẩm 3 sao, 21 sản phẩm 4 sao và 2 sản phẩm xếp hạng 5 sao.

Ông Lê Văn Chơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết trao chứng nhận cho các chủ thể.

Chủ trì tại buổi lễ công bố, trao chứng nhận Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết Lê Văn Chơn nhấn mạnh: Chương trình OCOP đã được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong những giải pháp quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho các xã xây dựng nông thôn mới mà còn là giải pháp phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương. Chính vì vậy, cần phải có sự chung tay, hỗ trợ phát triển chương trình của các ban, ngành; sự chủ động tích cực hưởng ứng, sự sáng tạo, tìm tòi nghiên cứu của các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác cũng như của các hộ cá thể tham gia chương trình OCOP để tạo nên sự đa dạng về nhóm, về thể loại của sản phẩm OCOP trên địa bàn TP. Phan Thiết. Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chúc mừng các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP xếp hạng 3 sao đợt này; đồng thời đề nghị, các chủ thể cố gắng hoàn thiện các sản phẩm để lên hạng 4 sao trong thời gian tới.

C.TƯỜNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
La Gi: Đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP 3 sao
UBND thị xã La Gi vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thị xã đợt 2 năm 2023.
Nổi bật
Họp phiên thứ nhất Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV
BTO-Sáng 12/6, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã tổ chức phiên họp thứ nhất triển khai nhiệm vụ chuẩn bị xây dựng văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong Tiểu ban Văn kiện.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phan Thiết: Công nhận thêm 7 sản phẩm OCOP 3 sao