BT- Bình Thuận ngày nay có khá nhiều sản phẩm, sản vật, ngành nghề có lợi thế, cần được bảo tồn, lai tạo để phát huy phục vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Một trong số sản phẩm ấy đã được tỉnh đưa vào nhân rộng là mủ trôm. Cây trôm đã định hình phát triển ở huyện Tuy Phong, sản phẩm mủ trôm cũng được chú ý trên thị trường, cần được tiếp sức. Ông Nguyễn Linh Nhơn, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ (KH & CN) cho biết: Thông qua nghiên cứu, đánh giá đặc tính nổi trội chất lượng mủ trôm sản xuất tại Tuy Phong so với các địa phương khác trong tỉnh, một số tỉnh lân cận để khoanh vùng khu vực tương ứng (xây dựng các bản đồ vùng sản xuất, các tiêu chí về điều kiện tự nhiên, con người, xác định bản đồ vùng chỉ dẫn địa lý). Qua đó, tỉnh xây dựng thương hiệu mủ trôm Tuy Phong; tạo dựng nhận thức, nhu cầu sử dụng sản phẩm đặc trưng rộng rãi trên thị trường…