Theo dõi trên

Đề xuất Lẩu thả và Mực một nắng vào thương hiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam

29/07/2022, 14:32

BTO- Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có giới thiệu và đề xuất món Lẩu thả và Mực một nắng Phan Thiết là các món ăn tiêu biểu của Bình Thuận để xây dựng thương hiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Theo đó, đề xuất món Lẩu thả của The Cliff Resort & Residences do Bếp trưởng Huỳnh Phú Quý thực hiện và món Mực một nắng Phan Thiết của Nhà hàng Cây Bàng do Nghệ nhân Đặng Thị Loan (chủ nhà hàng) thực hiện. Được biết, Ban Tổ chức thực hiện đề án xây dựng thương hiệu Văn hóa, ẩm thực Việt Nam yêu cầu khi đề xuất các món ăn tiêu biểu của địa phương phải có đầy đủ các thông tin về món ăn như: đặc tính ngon, bổ dưỡng và văn hóa vùng miền; nguyên liệu và gia vị chế biến; cách chế biến: nghệ nhân (hoặc đầu bếp) thực hiện: khu du lịch (hoặc nhà hàng, quán ăn) phục vụ: hình ảnh (video clip) về món ăn.

z3602765150573_84bb491d2eec4959288dddc58a5be129.jpg

Đây là giới thiệu, đề xuất theo đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia” do Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam triển khai. Việc đề xuất các món ăn, thức uống tiêu biểu của các địa phương khắp cả nước nhằm góp phần quảng bá, đưa ẩm thực các vùng miền đến với khách trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, việc xây dựng Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia cũng là cơ hội giới thiệu các món ngon, đặc sản hấp dẫn của Bình Thuận nói chung và doanh nghiệp du lịch địa phương nói riêng đến với du khách Việt Nam và quốc tế.

z3602765316471_f7eeeae496ca246fa8c8b5837165a7bc.jpg

Món Lẩu thả và Mực một nắng Phan Thiết đã được công nhận là TOP 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam từ năm 2016. Đây là 2 món ăn nổi tiếng của du lịch Phan Thiết - Bình Thuận được chế biến từ nguyên liệu chính là các loại hải sản thơm ngon của địa phương như cá mai, cá suốt, mực lá... mà khi tham quan, du lịch tại Bình Thuận, hầu hết du khách đều chọn thưởng thức.

NGUYÊN VŨ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Du lịch & ẩm thực: Nét riêng món lẩu thả ở Việtnam Home
BT- Du khách Việt hay khách Tây khi đến nghỉ dưỡng tại các resort ở phố Tây phường Hàm Tiến, Phan Thiết đều nhớ ông chủ trẻ Nguyễn Văn Thành năng động và am hiểu các món ăn của từng loại khách.
Nổi bật
Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024): 80 năm xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành
Ngày 22/12/1944, tại khu rừng giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng (nay là xóm Nà Sang, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng), Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam (QĐND Việt Nam) được thành lập theo Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Ngày 22/12/2024 tròn 80 năm kỷ niệm sự kiện đặc biệt quan trọng này: Ngày thành lập QĐND Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề xuất Lẩu thả và Mực một nắng vào thương hiệu Văn hóa ẩm thực Việt Nam