Theo dõi trên

Điền kinh cải thiện vị thế

09/07/2024, 05:22

Thể thao Bình Thuận thời gian gần đây đã có những thành tích đáng khích lệ, trong đó điền kinh đã có sự trở lại đầy ngoạn mục khi có hành trình thi đấu thành công tại Bình Định mùa giải 2024.

Điền kinh trở lại

Tại giải Vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 do Cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định tổ chức.

Đây là giải điền kinh được tổ chức quy mô lớn với sự tranh tài của 3 nhóm tuổi: 2007 - 2008, 2009 - 2010, 2011 - 2012, với tổng cộng 82 bộ huy chương và giải toàn đoàn. 62 tỉnh, thành, ngành với 726 vận động viên (391 nam, 335 nữ) và 181 cán bộ, huấn luyện viên tham dự. Đội Điền kinh Bình Thuận tham gia 20 vận động viên. Kết quả thi đấu đạt được 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, xếp thứ hạng 15/62 tỉnh, thành, ngành tham gia giải.

unnamed-8.jpg
Sự trở lại để cải thiện vị trí của điền kinh Bình Thuận

Ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhìn nhận: Đối với điền kinh, đây là thành tích rất tốt mà các vận động viên điền kinh trẻ của tỉnh mang lại. Với việc đạt được thành tích 2 HCV và 1 HCB cho thấy công tác đào tạo của bộ môn điền kinh khá tốt. Việc đạt được thành tích trong một giải đấu có uy tín sẽ tạo động lực cho các vận động viên trẻ bộ môn điền kinh nỗ lực hơn nữa trong tập luyện để nâng cao thành tích hơn nữa cho điền kinh của Bình Thuận.

Có thể nói, sự trở lại của điền kinh tuy chưa phải là bước đột phá quá lớn, nhưng rõ ràng đã thay đổi vị thế điền kinh trong bản đồ thể thao của quốc gia. Sự trở lại lần này có sự đóng góp của vận động viên Nguyễn Thái Lợi – huy chương nội dung Nhảy ba bước (thành tích 14m51); vận động viên Nguyễn Ngọc Lĩnh đạt huy chương vàng nội dung Nhảy xa (thành tích 6m48) và nữ vận động viên Nguyễn Thị Thanh Tuyền đạt huy chương bạc nội dung 5.000m, với thành tích 17’58.

unnamed-11.jpg

Vươn xa

Một vận động viên của Bình Thuận là Nguyễn Thị Kim Hà vừa có chuyến thi đấu thành công và đạt được huy chương bạc Taekwondo nội dung quyền đồng đội nữ tiêu chuẩn tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á năm 2024 tại Indonesia. Theo đó, vận động viên Nguyễn Thị Kim Hà đã xuất sắc giành huy chương bạc nội dung quyền đồng đội nữ tiêu chuẩn. Đây là vận động viên của Bình Thuận đã đóng góp rất nhiều cho bộ môn Taekwondo từ đầu năm đến nay khi gia nhập vào đội tuyển quốc gia.

unnamed.jpg
Vận động viên Nguyễn Thị Kim Hà 

Và cũng mới đây, tại giải đua thuyền vô địch Đông Nam á cũng mang về nhiều thành tích nổi bật. Đây là giải đua thuyền Rowing và Canoeing Đông Nam á diễn ra tại Trung tâm huấn luyện TP. Hải Phòng. Một giải đấu uy tín của khu vực hội tụ những vận động viên xuất sắc và các nhóm tuổi của 7 nước trong khu vực: Thái Lan, Combodia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam. Giải quy tụ gần 600 thành viên bao gồm HLV và VĐV của 7 quốc gia. Bình Thuận dù chỉ tham gia lứa tuổi U23, với nội dung 1.000m Canoeing nam - nữ. Vận động viên Võ Hùng Thái đã thi đấu đạt một huy chương bạc và nội dung 200m Canoeing đôi nam, đạt huy chương đồng. Bên cạnh đó, đồng đội Trần Nguyễn Thái Vinh tham gia nội dung 200m Canoeing đồng đội nam (4 người) đạt huy chương đồng. Đoàn thể thao Bình Thuận đã góp sức cho đội tuyển U23 quốc gia thêm 3 huy chương.

unnamed-9.jpg
Vận động viên Võ Hùng Thái và Trần Nguyễn Thái Vinh có chuyến thi đấu thành công tại Hải Phòng 
unnamed-3.jpg
unnamed-6.jpg
unnamed-7.jpg

Có thể nói, thể thao Bình Thuận thời gian gần đây đã gặt hái được những thành công ngoài mong đợi. Minh chứng được rằng sự khổ luyện và huấn luyện của tập thể vận động viên, huấn luyện đã quyết tâm cải thiện thành tích trên đấu trường quốc gia và khu vực.

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Sẵn sàng cho Ngày hội gia đình Đông Nam bộ
Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Ngày hội gia đình các tỉnh Đông Nam bộ lần thứ XIII năm 2024 tại Bình Thuận. Hiện mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội đều đã hoàn tất và các gia đình trong tỉnh được lựa chọn tham gia cũng đang hăng say tập luyện để mang đến những phần thi hấp dẫn, chất lượng.
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024): Mốc son lịch sử nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
BTO - Cách đây 70 năm (21/7/1954 - 21/7/2024), Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Ngày nay, trong quá trình xây dựng đất nước, những bài học về việc đàm phán đến ký kết và thực thi Hiệp định Giơnevơ vẫn còn nguyên giá trị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điền kinh cải thiện vị thế