Theo dõi trên

Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số

14/06/2024, 05:08

Ngày 13/6, Cục Thống kê phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 cho cán bộ làm công tác thu thập thông tin các chi cục thống kê cấp huyện và cán bộ làm công tác dân tộc các địa phương trong tỉnh.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Tân – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, ông Phạm Quốc Hùng - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh.

img_2562.jpg

Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội nhằm phản ánh thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số. Từ đó, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026 - 2030. Đồng thời, làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Trong thời gian 2 ngày (13 – 14/6) các đại biểu được các báo cáo viên, giới thiệu về Phương án điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024. Hướng dẫn phương pháp điều tra, thu thập thông tin, cách viết phiếu điều tra hướng dẫn cách hỏi, ghi thông tin nội dung phiếu điều tra hộ, xã; hướng dẫn sử dụng CAPI và webform…

Hội nghị dành thời gian để cho các đại biểu tham dự tập huấn thảo luận, trao đổi, giải đáp các vướng mắc, vấn đề phát sinh trong thực tế để thực hiện tốt cuộc điều tra, đảm bảo kết quả thu thập thông tin khách quan, đầy đủ và chính xác tại các địa bàn trong tỉnh.

T. DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm thước đo về chất lượng
Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC), góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC nhà nước. Đặc biệt là tỉnh đã xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số để tiếp tục phát triển hoàn thiện, khai thác sử dụng các nền tảng số do tỉnh đầu tư và đưa vào sử dụng nhằm giảm bớt các thủ tục hành chính.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Một nhà báo chân chính, một tấm gương mẫu mực
Khi được biết thông tin rất đau buồn từ Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến đã từ trần, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Việt Nam buồn thương, tiếc nuối và kính trọng, đặc biệt là những người làm báo như chúng tôi. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số