Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp dân

02/08/2022, 05:47 - Lượt đọc: 1,452

Đầu tháng 8, tôi về xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh nơi Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa có chương trình “Hành quân xanh” sửa chữa đường và trao tặng “Đường cờ Tổ quốc”.

Đi trên con “Đường cờ Tổ quốc” dài 900 m ở thôn 1, dù bản thân sinh sau giai đoạn lịch sử “Tháng 8 năm 1945” nhưng những bài học về cuộc Cách mạng Tháng 8 của nhân dân Việt Nam đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân Pháp như còn in dấu ấn khi nhìn hàng trăm lá cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới trong nắng mai lòng chợt thấy hân hoan đến lạ... Bên cạnh tuyến “Đường cờ Tổ quốc”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn hỗ trợ xã Bắc Ruộng lắp camera an ninh, sửa chữa đường nông thôn ở thôn 4, trao tặng công trình “Sân chơi cho em” tại Trường tiểu học Bắc Ruộng 2 và 300 phần quà cho gia đình chính sách, người có công cách mạng và hộ nghèo, trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Ngoài xã Bắc Ruộng, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Huy Khiêm, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công cách mạng và hộ nghèo ở Huy Khiêm và Măng Tố, phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy đưa bác sĩ về khám và phát thuốc cho hơn 500 người già và trẻ em ở khu vực bắc sông Tánh Linh.

44f2d02213cfc2b05806e681cb999c11.jpg
Đường cờ Tổ quốc ở xã Bắc Ruộng.
442b54b48ccfc8112998d73ddf3387b1.jpg
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sửa chữa đường giao thông nông thôn ở Bắc Ruộng.

Ông Đoàn Công Thôi – Chủ tịch xã Bắc Ruộng cho biết: Các phần việc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ rất có ý nghĩa thiết thực với người dân địa phương, ví như công trình “Đường cờ Tổ quốc” là cách giáo dục lòng yêu nước và khơi dậy lòng tự hào, chiến đấu bảo vệ non sông Tổ quốc. Với công trình lắp camera an ninh nhằm để phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự cho địa phương, “Sân chơi cho em” giúp các em có sân chơi lành mạnh, tặng học bổng cho học sinh nghèo giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn để học tập tốt…

Đó là một trong nhiều phần việc mà Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã làm trong thời gian gần đây. Đại úy K’Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, cho biết: 6 tháng đầu năm 2022, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, định hướng của Đoàn cấp trên Đoàn Thanh niên chủ động xây dựng chương trình công tác, triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh các phong trào “Tự học, tự rèn”; “Thanh niên Công an Bình Thuận học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2022 - 2027, 2 đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân và kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, khắc phục khó khăn, xung phong đảm nhận khâu yếu, việc khó, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, tăng cường về cơ sở bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phòng, chống dịch Covid-19. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được đẩy mạnh, đã có 29 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tổ chức thực hiện nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện hướng về cộng đồng, qua đó Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã phối hợp tổ chức 54 đợt hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Thanh niên, Hành quân xanh… với hơn 2.675 suất quà, túi an sinh cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh vượt khó học giỏi. Tặng 5 căn “Nhà nhân ái”, thực hiện 3 công trình ánh sáng an ninh, 3 công trình “Sân chơi cho em”, “3 Camera an ninh”, 2 mô hình “Đường cờ Tổ quốc”, 7 công trình nước sạch cho em, 3 máy lọc nước cho lực lượng Công an xã, tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân. Trao tặng 10 điện thoại di động, 457 sim 4G, tài khoản học tiếng Anh miễn phí trên hệ sinh thái dịch vụ MOBIEDU cho học sinh trên địa bàn tỉnh...

Với những kết quả, thành tích đạt được, nhiều công trình, phần việc, mô hình giúp dân thiết thực, hoạt động của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh rất đáng được nhân rộng để nhiều nơi học tập.

TRẦN THI


(0) Bình luận
Bài liên quan
Học sinh tỉnh nhà có một năm học vượt khó thành công
Những ngày cuối tháng 7 khi cái nóng hầm hập đổ về, khi những cơn mưa rào bất chợt ào ào buông xuống rồi đi, khi học sinh trên nhiều miền đất nước đã bước vào kỳ nghỉ hè với những chuyến đi du lịch nghỉ ngơi, an dưỡng sau một năm học vất vả thì học sinh tiểu học tại tỉnh nhà, mới bắt đầu bước qua những ngày cuối cùng của năm học 2021-2022.
Nổi bật
Tưng bừng Ngày hội tòng quân
BTO-Sáng ngày 8/2, toàn tỉnh đồng loạt diễn ra lễ giao nhận quân năm 2023. Tại Phan Thiết, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc thành phố đã tổ chức lễ giao nhận quân cho các đơn vị quân đội và công an. Tham dự lễ giao quân có Thiếu tướng Đặng Văn Hùng- Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu 7; ông Dương Văn An,Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; lãnh đạo TP Phan Thiết cùng đông đảo người thân của các tân binh đến dự lễ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp dân