XÃ BẮC RUỘNG

Khối thi đua 3 về nguồn tại xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh
2 tháng trước Xã hội
Ngày 23/9, Khối thi đua 3 tổ chức hoạt động về nguồn thăm Khu di tích lịch sử – Cách mạng Hoài Đức - Bắc Ruộng và tặng quà cho các gia đình chính sách, nghèo tại xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh.
 • Tánh Linh: Tập trung khắc phục hậu khai thác khoáng sản trái phép
  7 tháng trước Pháp luật
  Vào thời điểm này, trên các cánh đồng, nông dân huyện Tánh Linh đã cơ bản hoàn thành thu hoạch cây trồng vụ đông xuân 2022-2023. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để các địa phương Bắc Ruộng, Măng Tố huy động phương tiện xe cơ giới để thực hiện việc khắc phục đào lấp các vị trí người dân lén lút khai thác khoáng sản cát.
 • Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tánh Linh (1/5/1983 - 1/5/2023): Từ nông nghiệp hướng đến công nghiệp
  7 tháng trước Xã hội
  Nhờ làm tốt công tác cán bộ nên ở Tánh Linh có nhiều cán bộ nắm chắc thực tiễn, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo huyện để điều chỉnh kịp thời những kế hoạch, chương trình triển khai gặp vướng mắc cũng như đề xuất những giải pháp phát triển mang tính bền vững, có lợi ích kinh tế cao cho xã hội và người dân.
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tánh Linh (1/5/1983 - 1/5/2023): Làm chủ đời sống nông thôn mới
  7 tháng trước Xã hội
  Vì phần lớn đều xuất phát từ dân miền Trung di cư vào với những khó khăn mà ai ai cũng cùng cảm nhận, nên khi khấm khá lên, hầu như người dân vùng Tánh Linh đều có thể thơm thảo cho đi…
 • Trao 109 phần quà cho người mù ở Tánh Linh
  8 tháng trước Đời sống
  BTO - Sáng 13/3, Hội Người mù Bình Thuận đã phối hợp với Hội Người mù huyện Tánh Linh cùng với các mạnh thường quân đi trao quà cho 109 người mù có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tánh Linh.
 • Tánh Linh: Nông dân tin tưởng vụ đậu phộng hiệu quả kinh tế cao
  9 tháng trước Kinh tế
  Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm mang lại hiệu quả cao trên một đơn vị diện tích, trong những năm qua, huyện Tánh Linh đã rất thành công trong việc vận động bà con nông dân chuyển đổi từ 3 vụ lúa thành 2 vụ lúa cộng 1 vụ màu trên 1 năm. Trong vụ đông xuân 2022-2023 này, nông dân Tánh Linh cũng đang rất phấn khởi tin tưởng vụ đậu phộng hứa hẹn cho kết quả cao.
 • Phát hiện thi thể người đàn ông dưới mương nước thủy lợi
  một năm trước Pháp luật
  BTO-Người đàn ông mất tích cách đây 5 ngày, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.
 • Mô hình Nuôi heo đất của phụ nữ Bắc Ruộng
  một năm trước Đời sống
  Những năm qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh đã gắn việc học tập làm theo bằng việc thực hiện những mô hình cụ thể, thiết thực. Tiêu biểu trong số đó có mô hình Nuôi heo đất giúp phụ nữ nghèo, khó khăn đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần giúp các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
 • Giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 943 tỷ đồng
  một năm trước Kinh tế
  Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện Tánh Linh từ đầu năm đến nay (giá cố định 2010) được 943,7 tỷ đồng, đạt 83% kế hoạch năm.
 • Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Công an xã – Anh là ai?.
  một năm trước Pháp luật
  Bài 2: Chính quy hóa lực lượng Công an xã
 • Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: Nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp dân
  một năm trước Giáo dục - Thanh niên
  Đầu tháng 8, tôi về xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh nơi Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vừa có chương trình “Hành quân xanh” sửa chữa đường và trao tặng “Đường cờ Tổ quốc”.
 • Hiệu quả từ chuyển đổi cây trồng cạn
  một năm trước Kinh tế
  Trong những năm qua, nông dân xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu và mùa vụ.
 • Hoàn thành Đại hội điểm Đoàn cấp cơ sở
  một năm trước Chính trị
  Để Đại hội Đoàn các cấp trong tỉnh và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đạt kết quả tốt. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đã và đang được các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo nguyên tắc, tiến độ theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn cấp trên.
 • Đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả trong công tác tổ chức đại hội Đoàn các cấp
  một năm trước Chính trị
  Năm 2022 là năm tổ chức đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là dịp để tuổi trẻ Bình Thuận tiếp tục thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, trách nhiệm và xung kích, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
 • Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng
  2 năm trước Ý kiến bạn đọc
  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.
 • Cựu chiến binh xã Bắc Ruộng:  Những chuyện làm hay
  3 năm trước Đời sống
  BT- Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của hội là củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện, những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bắc Ruộng đã tích cực phát động phong trào toàn dân “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới” đến từng chi hội và các hội viên. Theo đó, nhiều hội viên, nhân dân đã tự nguyện tham gia hiến đất, hiến công để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Tính từ năm 2014 đến nay, hội viên và nhân dân đã đóng góp làm 2.675 m đường giao thông nông thôn trị giá hơn 860 triệu đồng. Bê tông hóa 10 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 2.752 m, kinh phí trên 2,2 tỷ đồng, trong đó vốn Nhà nước trên 1,4 tỷ đồng, hội viên và nhân dân đóng góp 732 triệu đồng. Ngoài ra, để xây dựng ánh sáng văn minh tại địa phương, hội còn vận động hội viên và nhân dân mắc 866 bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường giao thông nông thôn…Từ những đóng góp ấy đã giúp diện mạo nông thôn từng bước được khởi sắc, đời sống văn...
 • Chi đoàn PX13 (Công an tỉnh): Tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Bắc Ruộng
  7 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 và 71 năm ngày truyền thống  lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, Chi đoàn PX 13 vừa có tổ chức hoạt động về nguồn tại xã Bắc Ruộng (huyện Tánh Linh).
 • Xã Bắc Ruộng:  Xoài rớt giá thảm
  7 năm trước Kinh tế
  BTO - Mấy ngày qua, nông dân trồng xoài ở xã Bắc Ruộng (huyện Tánh Linh) vô cùng lo lắng khi mùa xoài năm nay rớt giá mạnh chưa từng thấy. Theo nhiều nông dân, đây là giống xoài mủ, trái có kích cỡ vừa có mùi thơm đặc trưng, ăn rất ngọt nhưng thương lái vào tận vườn mua với giá rẻ bèo 500 – 1.000 đồng/kg. Trước tình hình trên, anh Lê Huy – dân địa phương đang sinh sống ở Tp.HCM đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người chung tay mua xoài giúp nông dân Tánh Linh với giá 3.000 đồng/kg. Anh và một số người bạn nhờ sự lan truyền rộng rãi của facebook đã gom được đơn hàng hơn 3 tấn chỉ sau vài ngày. Sau khi thuê người hái,thuê xe tải vận chuyển vào Sài Gòn, giá thành khi đến tay khách hàng là 5.000 đồng/kg, vẫn rẻ hơn rất nhiều so với công chăm sóc, tưới tiêu của nông dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO