GIÃ CÀO BAY

Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm IUU
một năm trước Kinh tế
Mặc dù thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, mạnh tay, nhưng vẫn còn tình trạng tàu cá trong tỉnh khai thác trái phép vùng biển nước ngoài. Bên cạnh đó, việc xử lý vi phạm khai thác IUU còn bộc lộ hạn chế, chưa nghiêm. Vì thế cuộc chiến gỡ “thẻ vàng” EC vẫn rất gian nan nếu UBND tỉnh không mạnh tay, cứng rắn với nhiều vi phạm IUU đã và đang xảy ra.
 • Trang bị thêm 1 tàu tuần tra kiểm soát giã cào bay
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Gần đây, tình trạng thuyền hành nghề giã cào bay hoạt động sai tuyến trên vùng biển của tỉnh diễn ra hết sức phức tạp. Việc tuần tra kiểm soát ngư trường đã được lực lượng kiểm ngư đẩy mạnh, tuy nhiên do thiếu tàu tuần tra khiến việc kiểm soát tàu giã cào bay gặp nhiều khó khăn.
 • Lễ ra quân tuần tra ngăn chặn thuyền giã cào bay
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Sáng nay (28/3), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tổ chức lễ ra quân tuần tra ngăn chặn thuyền giã cào bay, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4).
 • Hủy diệt nguồn lợi hải sản bằng chất nổ và giã cào bay
  5 năm trước Kinh tế
   BT- Thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh đã có sự tập trung cao trong việc ngăn chặn thuyền nghề giã cào bay hoạt động trái phép và tàu cá sử dụng chất nổ để khai thác hải sản trên vùng biển của tỉnh. Tuy nhiên tình trạng này vẫn còn diễn ra gây dư luận không tốt trong nhân dân. 
 • Cử tri “phàn nàn” giã cào bay, ô nhiễm chăn nuôi heo quá dai dẳng
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Trong các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 – HĐND tỉnh khóa X, cử tri tỉnh vẫn tiếp tục nêu ý kiến về tình hình giã cào bay  sai tuyến, đánh bắt hải sản bằng chất nổ làm cạn kiệt nguồn lợi hải sản, phá hoại tài sản ngư dân.
 • Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Cử tri bức xúc tình trạng giã cào bay diễn biến phức tạp
  5 năm trước Xã hội
  BT- Sáng 27/11, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thuận Quý (huyện Hàm Thuận Nam) để thông báo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cũng như hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri.
 • Phản hồi bài báo “Giã cào bay lại ngang nhiên cướp lưới”
  5 năm trước Bạn đọc
  BTO- Ngày 19/11, BTO đã đưa tin về việc ngư dân Dương Minh Bình (sinh 1976, ngụ thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) có đơn trình báo gởi chính quyền và Đồn Biên Phòng Phước Lộc để nhờ giúp đỡ việc thuyền thúng của anh khi đang hành nghề lưới nậu gần bờ biển Cam Bình đã bị tàu giã cào biển số BTh 98208 TS cào mất 180 mét lưới, làm anh không còn phương tiện hành nghề kiếm tiền nuôi con ăn học, gia đình hoang mang.
 • Giả cào bay lại ngang nhiên cướp lưới
  5 năm trước Đời sống
  BTO- Ngư dân Dương Minh Bình (sinh năm 1976), cư trú thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi vừa viết đơn trình báo gởi Đồn Biên phòng Phước Lộc và chính quyền xã Tân Phước, đề nghị làm rõ để được bồi thường về việc anh vừa bị tàu giả cào cuốn mất giàn lưới khi đang hành nghề trên biển.
 • Tuy Phong xử lý giã cào bay: Khó nhưng vẫn phải làm
  5 năm trước Kinh tế
   BT- Tình hình vi phạm bảo vệ nguồn lợi thủy sản của thuyền nghề giã cào bay tại huyện Tuy Phong tuy có giảm so cùng kỳ nhưng hoạt động giã cào đáy ngoài tỉnh, giã cào bay ở địa phương vẫn lén lút hoạt động sai tuyến.
 • Giã cào bay còn hoành hành
  5 năm trước Kinh tế
  BT- Ngư dân Nguyễn Thu Anh gần 50 tuổi, ngụ khu phố 7, phường Bình Tân, thị xã La Gi bức xúc cho biết, hầu như vụ cá nam nào cũng vậy, nhiều tàu trong và ngoài tỉnh công suất lớn hành nghề giã cào bay tuyến khơi lại vào tuyến lộng, tuyến bờ cào cá, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của những thuyền công suất nhỏ đánh bắt ở đây. Thường giữa vụ cá nam, nhiều đàn cá thu từ ngoài khơi vào các bãi rạn tuyến bờ đẻ trứng, sinh nở nhiều, đàn cá thu ảo chưa kịp bơi ra khơi đã bị những lưới giã cào vây bắt.
 • 38 tàu giã cào bay bị xử phạt
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Đến giữa tháng 9 năm nay, các lực lượng chức năng của tỉnh đã xử phạt 38 trường hợp tàu giã cào bay trong và ngoài tỉnh vi phạm đánh bắt. Trong đó có 8 tàu của Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang, còn lại tàu của Tuy Phong, Phan Thiết, La Gi.
 • Đẩy mạnh tuần tra ngăn chặn tàu giã cào bay
  5 năm trước Pháp luật
  BT- Không chỉ làm mất, hư hỏng ngư lưới cụ của bà con ngư dân, tàu giã cào bay còn sẵn sàng chống đối quyết liệt khi bị lực lượng chức năng phát hiện…
 • Kiên quyết xử lý nạn giã cào bay hoạt động sai tuyến
  5 năm trước Pháp luật
  BT- Bình Thuận có chiều dài bờ biển gần 200 km, có nhiều loại hải đặc sản cần được bảo vệ. Nhưng nhiều năm nay do các thuyền nghề giã cào bay hoạt động sai tuyến, đã khai thác theo cách tận diệt nguồn lợi thủy sản ven bờ cũng như vô tình làm hư hại nhiều phương tiện đánh bắt của ngư dân trên biển.
 • Tàu giã cào  bay ngang nhiên chống đối lực lượng chức năng
  5 năm trước Pháp luật
  BTO- Ngày 12/7, UBND huyện Tuy Phong cho biết đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường lực lượng, phương tiện ngăn chặn việc các tàu giã cào bay hoạt động sai tuyến vì tình trạng này diễn ra trên vùng biển Tuy Phong ngày càng phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân.
 • Tăng cường quản lý giã cào bay tại Tuy Phong
  5 năm trước Kinh tế
  BTO- Chiều 11/7, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có công văn yêu cầu Chi cục Thủy sản tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với tàu cá giã cào bay tại huyện Tuy Phong.
 • Quyết liệt ngăn chặn giã cào bay
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Mặc dù mùa vụ chính chưa bắt đầu, nhưng trên địa bàn huyện Tuy Phong hoạt động giã cào bay vi phạm tuyến bờ và tuyến lộng khá phức tạp. Ngoài ra, các thuyền giã cào bay công suất lớn ngoài tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang... đang gia tăng hoạt động sẽ làm phức tạp thêm tình hình.
 • Giao ban báo chí tháng 4/2018: Xử lý nghiêm nạn giã cào bay và vi phạm lãnh hải nước ngoài
  6 năm trước Xã hội
  BT- Trong hội nghị giao ban báo chí của tỉnh, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nạn giã cào bay hoạt động sai tuyến trên ngư trường của tỉnh trong những tháng đầu năm vẫn diễn ra. Tuy chưa bước vào vụ mùa chính nhưng hoạt động giã cào bay vi phạm tuyến bờ và tuyến lộng khá phức tạp. Các tàu hành nghề giã cào bay đánh bắt trong vùng khai thác của tàu, thuyền công suất nhỏ, làm nghề truyền thống như lưới rê, lưới cước, mành chà… gây bức xúc trong ngư dân, nhất là ở huyện Tuy Phong. Không chỉ tàu làm nghề giã cào bay trong tỉnh vi phạm mà còn có các tàu ngoài tỉnh vi phạm như Bà Rịa - Vũng tàu, Kiên Giang…
 • Ngăn chặn hoạt động trái phép của giã cào bay: Đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, xử lý nghiêm minh
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Thời gian qua, tình trạng thuyền hành nghề giã cào bay trong và ngoài tỉnh hoạt động trái phép trên vùng biển của tỉnh diễn ra hết sức phức tạp. Từ đó đã gây nhiều hệ lụy, nhất là làm suy kiệt nguồn lợi thủy sản và mất an ninh trật tự trên biển.
 • Phối hợp quản lý tàu cá hành nghề giã cào bay
  6 năm trước Pháp luật
  BTO- Thời gian qua, tàu cá hành nghề lưới kéo (còn gọi giã cào bay) của một số tỉnh hoạt động trên ngư trường Bình Thuận thường xuyên vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Như hoạt động sai tuyến, tranh chấp ngư trường tuyến bờ và tuyến lộng trong khu vực làm nghề đánh bắt truyền thống của ngư dân địa phương làm hư hỏng, mất mát ngư lưới cụ, thậm chí kéo chìm tàu... Do vậy tại địa phương, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản theo thẩm quyền để quản lý, hạn chế các tác động tiêu cực của nghề lưới kéo, trong đó có Quy định về quản lý hoạt động khai thác của nghề lưới kéo trên vùng biển Bình Thuận. Theo đó, cấm có thời hạn đối với nghề lưới kéo (giã cào bay) từ 1/4 đến 31/7 hàng năm, không cấp mới giấy phép khai thác nghề lưới kéo, không cho phép tàu cá đang hoạt động các nghề khác chuyển sang nghề lưới kéo dưới mọi hình thức, không cấp phép đóng mới tàu cá làm nghề lưới kéo (đơn, đôi).
 • Giã cào bay khiến nhiều ngư dân trắng tay
  6 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Ngày 24/3 vừa qua, hàng trăm ngư dân huyện Tuy Phong đã tụ tập phản đối giã cào bay hoạt động trái phép tại vùng biển này.
 • Giã cào bay - bao giờ cho hết nỗi lo?
  6 năm trước Kinh tế
  BT- Ở khắp các địa phương, từ Liên Hương, Phan Rí Cửa (Tuy Phong) đến Phan Thiết, La Gi hay Phú Quý, thực trạng giã cào bay đã khiến cho ngư dân bức xúc.  Nó như bóng ma ám ảnh đối với những chuyến vươn khơi đi tìm nguồn sống. Giã cào bay đang làm ảnh hưởng đời sống của không ít người dân đã từng xem biển giã là nguồn sinh kế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO