Theo dõi trên

Hàm Tân: Sơ kết mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ”

21/03/2023, 09:14

BTO- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Tân vừa tổ chức hội nghị sơ kết mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ” năm 2022.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ” ở các khu dân cư; những kết quả đạt được, lợi ích thiết thực của mô hình mang lại cho nhân dân. Qua đó nhằm nâng cao ý thức mỗi cá nhân, hộ gia đình và toàn thể nhân dân vì cộng đồng, nhất là chung tay, chung sức tiếp tục đóng góp kinh phí, đóng góp ngày công để xây dựng, duy trì và củng cố mô hình. Bên cạnh đó, xem việc chấp hành và thực hiện xây dựng mô hình là một trong những nội dung bình xét đề nghị công nhận gia đình văn hóa, thôn, khu phố văn hóa, bình xét thi đua cuối năm...

img_20230320_110700.jpg

Đã xây dựng mới 42 tuyến đường “Ánh sáng an ninh và trụ cờ”, tổng chiều dài 12.690 m với 499 bóng đèn, kinh phí xây dựng trên 800 triệu đồng; xây dựng mới 575 trụ cờ, kinh phí trên 160 triệu đồng. Lũy kế qua 9 năm xây dựng, duy trì và củng cố mô hình, đến nay toàn huyện có 278 tuyến đường “Ánh sáng an ninh”, chiều dài 110.522 m với 4.622 bóng đèn, kinh phí xây dựng hơn 4,7 tỷ đồng; có 292 tuyến trụ cờ (14 tuyến riêng không có bóng đèn và 278 tuyến chung với trụ bóng đèn) với 6.447 trụ cờ, kinh phí xây dựng hơn 550 triệu đồng, nguồn kinh phí xây dựng mô hình chủ yếu là vận động từ nhân dân, mạnh thường quân đóng góp. Mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ” của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Tân công nhận đạt tiêu chuẩn mô hình “Dân vận khéo” cấp huyện năm 2022.

img_20230320_110533.jpg

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng mô hình “Ánh sáng an ninh và trụ cờ” năm 2022.

ĐOÀN TRÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đề án giao thông nông thôn ở La Gi: Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Xác định hạ tầng giao thông là nền tảng quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao tiêu chí số 2 trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của thị xã La Gi. Vì vậy, thời gian qua UBND thị xã đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn (GTNT), tạo điều kiện thuận lợi để người dân đi lại, giao thương dễ dàng.
Nổi bật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Bình Thuận
Trong suốt cuộc đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên khắp mọi miền đất nước đã bày tỏ sự kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn đối với một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Tân: Sơ kết mô hình “Ánh sáng an ninh và xây dựng trụ cờ”