Theo dõi trên

Hội nghị toàn quốc quán triệt chuẩn mực đạo đức cách mạng trong giai đoạn mới và công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp

09/07/2024, 13:58

BTO-Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW, ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về “chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”; Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”.

luong-cuong-quang-canh-1720500285104.jpg
Tại  điểm cầu Diên Hồng, nhà  Quốc Hội, Thủ đô Hà Nội

Tham dự có Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

hoi-truong-a.jpg
Đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tham dự tại Hội Trường A - Trung tâm Hội nghị tỉnh 

Dự tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cán bộ chủ chốt ở các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

img_9414.jpg
Quang cảnh tại Hội trường A - Trung tâm hội nghị tỉnh

Mở đầu hội nghị, các đại biểu xem phim tài liệu “Đạo đức cách mạng là gốc, là nền tảng của người cách mạng”.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương quán triệt đến các đại biểu nội dung Quy định số 144-QĐ/TW. Theo đó, Quy định 144 gồm 6 điều, trong đó từ điều 1 đến điều 5 cụ thể hóa các chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới. Đó là: Yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; Bản lĩnh, đổi mới, sáng tạo, hội nhập; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; Đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm; Gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng rèn luyện, học tập suốt đời. Quy định này, được xem là bước cụ thể hóa Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".

tp-phan-thiet.jpg
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Tp Phan Thiết
bac-binh.jpg
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Bắc Bình

Tiếp đến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Lê Minh Hưng đã quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chị thị 35 định hướng rõ những quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và những nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện ở cấp mình; bảo đảm đồng bộ, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị. Trong đó, nhấn mạnh công tác nhân sự phải bảo đảm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, cấp ủy các cấp và đề cao vai trò, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu theo quy định, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao, thận trọng từng bước, “làm đến đâu chắc đến đó”; cần có cơ chế, tiêu chí sàng lọc hiệu quả để không bỏ “sót” những người thật sự có đức, có tài...

duc-linh-sua-lai-.jpg
Các đại biểu tham dự tại huyện Đức Linh
duc-linh-1.jpg
Các đại biểu tham dự tại huyện Tánh Linh

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường nhấn mạnh: Việc quán triệt những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Quy định 144-QĐ/TW và Chỉ thị 35-CT/TW giúp các cấp ủy Đảng, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên nắm bắt một cách đầy đủ, có hệ thống nội dung của hai văn bản quan trọng này.

htbac.jpg
htbac-1.jpg
Các đại biểu tham dự tại huyện Hàm Thuận Bắc

Thường trực Ban Bí thư cho rằng, thời gian đến, để Quy định 144 được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả, đồng bộ, tạo chuyển biến rõ rệt về nhận thức, hành động trong toàn Đảng và hệ thống chính trị, thì các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy và người đứng đầu các cấp chính quyền trong hệ thống chính trị cần phải đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương trong thực hiện. Đồng thời, phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đặc biệt, phải đề cao vai trò giám sát, phản biện của MTTQ Việt Nam và Nhân dân, dựa vào Nhân dân để xây dựng Đảng. Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, đảng viên phải tự giác học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, tự soi, tự sửa theo chuẩn mực đạo đức; yêu nước, tôn trọng Nhân dân, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc; bản lĩnh đổi mới sáng tạo, hội nhập; cần, kiệm, liêm, chính, chí, công, vô tư; đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, gương mẫu, khiêm tốn, tu dưỡng, rèn luyện, học tập suốt đời. Đối với Chỉ thị số 35-CT/TW, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh, Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng đang đến gần, căn cứ vào Chỉ thị của Bộ Chính trị, các hướng dẫn của Trung ương, đặc điểm của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, các cấp, tổ chức cần lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa trong xây dựng kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội của Đảng bộ cấp mình, bảo đảm để cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị một cách đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến cơ sở. Lãnh đạo chuẩn bị tốt các dự thảo văn kiện trình Đại hội, đồng thời tổ chức tốt việc thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện của cấp mình và cấp trên. Tập trung lãnh đạo, nâng cao chất lượng xây dựng báo cáo chính trị của đảng bộ.

dang-uy-khoi(1).jpg
dang-uy-khoi-1.jpg
Các đại biểu tham dự tại Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh

Được biết, Hội nghị trực tuyến lần này có hơn 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị tại 15.644 điểm cầu trong cả nước. Trong đó, tỉnh Bình Thuận có 6. 686 cán bộ, đảng viên tham dự tại 167 điểm cầu.

THANH NHÀN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát triển đảng viên cho học sinh, sinh viên: Những việc cần làm ngay
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2020 - 2025, công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên (HSSV) được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Bài học kinh nghiệm về công tác phát triển Đảng trong HSSV được rút ra, để từ đó thực hiện nhiệm vụ này tốt hơn trong thời gian đến.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị toàn quốc quán triệt chuẩn mực đạo đức cách mạng trong giai đoạn mới và công tác tổ chức Đại hội Đảng các cấp