HỘI NÔNG DÂN

Hơn 7.500 lượt cán bộ, hội viên, nông dân được tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật
10 ngày trước Xã hội
BTO-Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
 • Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024
  4 tháng trước Đời sống
  Tới đây, Bình Thuận sẽ tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay do Bộ Công Thương phát động, bắt đầu diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút vào thứ bảy - ngày 23/3/2024.
 • Nan giải xử lý rác thải nông nghiệp nguy hại. Bài 2
  4 tháng trước Xã hội
  Bài 2: Loay hoay tìm hướng xử lý
 • Nan giải xử lý rác thải nông nghiệp nguy hại. Bài 1
  4 tháng trước Xã hội
  Bao, bị, vỏ chai thuốc bảo vệ thực vật, bóng đèn chong cho cây thanh long… là rác thải nông nghiệp nguy hại. Loại rác này đang xả thải ra môi trường, đòi hỏi cần có giải pháp xử lý bài bản mới không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tạo môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp và phát triển sản xuất bền vững.
 • Hàm Tân: Kiến nghị nâng cấp đường dân sinh, nội thị
  5 tháng trước Xã hội
  Cuối năm 2023, UBND huyện Hàm Tân đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh nâng cấp tuyến đường số 15, xã Tân Thắng; đường số 18 thôn 4, xã Sơn Mỹ, cũng như mở rộng đường Cách Mạng Tháng Tám đoạn từ ngã ba 46 đến nút giao quốc lộ 55, thị trấn Tân Nghĩa.
 • Mùa hoa tết
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Mùa xuân là món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho con người, mùa xuân cũng là mùa muôn hoa đua nở, tỏa hương, khoe sắc; và hoa chính là hương sắc của mùa xuân, góp phần tô điểm cho bức tranh xuân thêm rạng rỡ, sống động.
 • Tổng kết Hội và phong trào nông dân năm 2023
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 24/1, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
 • Khối thi đua 7: Đoàn kết thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua
  6 tháng trước Xã hội
  Trong năm qua, phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh chú trọng đến chất lượng, sát với tình hình thực tế của địa phương. Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả được triển khai và nhân rộng tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.
 • Tặng 100 suất quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Bắc Bình
  6 tháng trước Đời sống
  BTO-Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức tặng quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn huyện Bắc Bình nhân dịp Tết Nguyên đán – xuân Giáp Thìn năm 2024.
 • Tặng quà cho 11 ngư dân bị thiệt hại trong vụ cháy tàu cá tại TP. Phan Thiết
  6 tháng trước Xã hội
  Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp Hội Nông dân tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà cho các ngư dân bị thiệt hại trong vụ cháy tàu cá tại TP. Phan Thiết vào ngày 7/12/2023.
 • Sản xuất rau an toàn mang lại lợi nhuận cao
  6 tháng trước Kinh tế
  Những năm gần đây, sản xuất rau an toàn đang có xu hướng phát triển mạnh ở huyện Hàm Thuận Bắc. Không ít nông dân thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ xu hướng canh tác này.
 • Phát huy phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
  6 tháng trước Kinh tế
  Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, luôn được các cấp Hội Nông dân trong thành phố Phan Thiết triển khai đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo tại địa phương.
 • Cải thiện môi trường từ “Bể thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp”
  7 tháng trước Môi trường
  Bình Thuận có diện tích canh tác lúa hằng năm bình quân khoảng 120.000 ha. Trong quá trình sản xuất nông nghiệp, nông dân thường sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cho cây trồng không chỉ tiềm ẩn các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, cây trồng và vật nuôi. Xuất phát từ hiện trạng trên, trong thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai xây dựng mô hình “Bể thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp”.
 • Ứng dụng chế phẩm sinh học trong thâm canh cây sầu riêng
  7 tháng trước Kinh tế
  10 hội viên nông dân thuộc thôn Đaguri và Đa Tro, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc vừa được hỗ trợ giống, vật tư nông nghiệp và chế phẩm sinh học để thâm canh cây sầu riêng. Đây chính là những hộ tham gia mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học trong thâm canh cây sầu riêng theo hướng an toàn sinh học do Hội Nông dân tỉnh triển khai.
 • Làm giàu từ mô hình trồng dừa xiêm xanh kết hợp nuôi gà
  7 tháng trước Kinh tế
  Từ bao đời nay, cây dừa đã tồn tại và gắn bó với vùng Triền - thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc; đây cũng là loại cây chứng kiến sự đổi thay của vùng đất này, trở thành biểu tượng của ý chí, nghị lực vượt khó của người dân nơi đây. Đặc biệt, cây dừa đã đem đến nhiều nguồn lợi, giúp không ít nông dân vùng Triền vươn lên làm giàu. Trong số đó có anh Lê Văn Thuận, ngụ xóm 2, thôn 7, xã Hàm Đức.
 • Nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để phát triển kinh tế
  7 tháng trước Kinh tế
  Một trong những kết quả đáng ghi nhận trong công tác giảm nghèo thời gian qua chính là sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong tỉnh. Với điều kiện đặc thù của từng ngành và địa phương, mỗi đơn vị đã có những cách làm hay, sáng tạo khác nhau trong việc đồng hành, giúp người dân giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống, khuyến khích mọi người làm giàu chính đáng…
 • Bàn giao 40 bể thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp
  7 tháng trước Xã hội
  BTO-Ngày 28/11, Hội Nông dân tỉnh đã bàn giao 40 bể thu gom rác thải trong sản xuất nông nghiệp cho 2 huyện Đức Linh và Tánh Linh.
 • Hội Nông dân tỉnh: Xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm đột phá
  8 tháng trước Xã hội
  Sáng nay (16/11), Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2 để thông qua nhiều nội dung, chương trình sau Đại hội Hội Nông dân tỉnh khóa 9, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Măng tây trên vùng đất cát Chí Công
  8 tháng trước Kinh tế
  Theo chân chị Đỗ Thị Bảo – Chủ tịch Hội Nông dân xã Chí Công, chúng tôi tìm đến vùng đất cát chạy dọc quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã, khi những tia nắng đầu ngày còn chưa xuất hiện.
 • Sôi nổi Hội thi Nông dân tìm hiểu pháp luật ở xã Hàm Mỹ
  8 tháng trước Xã hội
  Hướng đến Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Hội Nông dân xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam vừa tổ chức Hội thi nông dân với pháp luật lần thứ 3 năm 2023.
 • Tập huấn kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ Hội Nông dân
  9 tháng trước Chuyển đổi số
  BTO-Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn kỹ năng chuyển đổi số năm 2023 cho cán bộ Hội Nông dân các cấp trong tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO