Theo dõi trên

Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà 8 trẻ mồ côi

23/06/2024, 14:27

Hội Phụ nữ Công an tỉnh vừa tổ chức thăm, tặng quà cho 8 trẻ mồ côi đang được Hội nhận đỡ đầu.

2024.tham-tang-qua-me-do-dau.jpg
2024.me-do-dau..jpg
Các mẹ đỡ đầu thăm hỏi tình hình học tập của các con

Các con được nhận đỡ đầu đều dưới 18 tuổi, mồ côi cha hoặc mẹ và đang ở với người thân tại La Gi, Tuy Phong, Tánh Linh. Mỗi con có hoàn cảnh khác nhau nhưng không vì vậy mất tự tin và đều có ý thức vươn lên trong cuộc sống, biết phụ giúp gia đình, cố gắng học tập tốt. Trong đó có 5 em đạt học lực loại khá, giỏi, 1 em đang được bồi dưỡng kết nạp Đảng. Tại buổi đến thăm, mỗi con đỡ đầu được nhận một phần học bổng, quà bánh, tập vở, quần áo. Tổng kinh phí hoạt động trên 10 triệu đồng do cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh đóng góp và vận động hỗ trợ.

2024.-me-do-dau.11.jpg
Những món quà là nguồn động viên giúp các con cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống

Bên cạnh việc nhận đỡ đầu, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phân công hội viên phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn, giúp đỡ các em trong quá trình học tập cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi không chỉ là tình cảm, trách nhiệm của người chiến sĩ công an trong lòng dân mà trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người Việt nói chung.

2024.-me-do-dau-1.jpg
Sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi là tình cảm, trách nhiệm của người chiến sĩ công an trong lòng dân

Được biết, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động từ năm 2021, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp cùng Quỹ công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay đã có 2 cháu đi làm và có thu nhập ổn định, phụ giúp gia đình.

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, chống hạn hán
Phụ nữ phần lớn là người tiếp cận, giải quyết các công việc hàng ngày liên quan đến rác thải, nước sinh hoạt, vệ sinh. Phụ nữ vừa là người hưởng lợi và quản lý các vấn đề môi trường cơ bản nhưng cũng là người gánh chịu trước tiên những hậu quả của biến đổi khí hậu gây ra.
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024): Mốc son lịch sử nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
BTO - Cách đây 70 năm (21/7/1954 - 21/7/2024), Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Ngày nay, trong quá trình xây dựng đất nước, những bài học về việc đàm phán đến ký kết và thực thi Hiệp định Giơnevơ vẫn còn nguyên giá trị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội Phụ nữ Công an tỉnh thăm, tặng quà 8 trẻ mồ côi