Theo dõi trên

Hàm Thuận Nam: Kết nạp 4 hội viên danh dự vào tổ chức Hội Phụ nữ

20/06/2024, 10:19

BTO-Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thuận Nam và xã Mương Mán (Hàm Thuận Nam) vừa làm lễ công nhận 4 hội viên danh dự tham gia vào tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

4 hội viên danh dự là phó chủ tịch UBND xã, công chức văn hóa xã hội thị trấn, trưởng khu phố, chi hội trưởng Hội Nông dân xã. Đây là những hội viên danh dự đầu tiên trong hệ thống Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hàm Thuận Nam. Các hội viên đều là những cán bộ có uy tín tại địa phương, địa bàn dân cư, có phẩm chất đạo đức, khả năng ảnh hưởng, quy tụ, tập hợp hội viên, phụ nữ và nhiệt tình với công tác Hội trong những năm qua.

htn.-hoi-vien-danh-du.1.jpg
Lễ công bố quyết định hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam 

Sự tham gia, đồng hành của các hội viên danh dự giúp tổ chức Hội có thêm nguồn động lực, sức mạnh trong triển khai các phong trào, hoạt động. Qua đó nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ để xây dựng tổ chức Hội Phụ nữ ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Được biết, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi). Một trong những điểm mới của Điều lệ là công nhận bổ sung quy định về hội viên danh dự, nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ và hoạt động Hội. Cụ thể, hội viên của Hội LHPN không chỉ là phụ nữ mà hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cũng có thể là nam giới hoặc người nước ngoài.

THÙY LINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, chống hạn hán
Phụ nữ phần lớn là người tiếp cận, giải quyết các công việc hàng ngày liên quan đến rác thải, nước sinh hoạt, vệ sinh. Phụ nữ vừa là người hưởng lợi và quản lý các vấn đề môi trường cơ bản nhưng cũng là người gánh chịu trước tiên những hậu quả của biến đổi khí hậu gây ra.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Thuận Nam: Kết nạp 4 hội viên danh dự vào tổ chức Hội Phụ nữ