HÒN CAU

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra các công trình chiến đấu trên đảo Hòn Cau
19 ngày trước Xã hội
Ngày 9/5, Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Ngô Minh Lực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ của Trung đội Hòn Cau, Ban CHQS huyện Tuy Phong và các công trình chiến đấu trên đảo Hòn Cau.
 • Du lịch Tuy Phong “trỗi dậy” mạnh mẽ
  4 tháng trước Du lịch
  Du lịch huyện Tuy Phong với rất nhiều tiềm năng từ du lịch biển, đảo đến du lịch khám phá núi rừng. Trong năm 2023 địa phương đã bứt phá đón 1.455.620 lượt khách, vượt kế hoạch năm đề ra và tăng 32% so với với năm 2022.
 • Giám sát rác thải biển tại Hòn Cau
  4 tháng trước Xã hội
  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau vừa thực hiện chương trình “Giám sát rác thải biển” đợt 2 năm 2023 tại Hòn Cau.
 • Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: Tiềm năng du lịch Tuy Phong được khơi dậy
  6 tháng trước Du lịch
  Du lịch Tuy Phong với rất nhiều tiềm năng từ du lịch biển đảo đến du lịch tín ngưỡng, nông thôn, khám phá núi rừng... Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” được tỉnh nhà đăng cai tổ chức như chắp thêm cánh, tạo đà vững chắc để ngành “công nghiệp không khói” ở Tuy Phong có thêm điều kiện thuận lợi và cơ hội để đột phá.
 • Trao giải cuộc thi “Tuyên truyền bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2023”
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau phối hợp các đơn vị chức năng vừa tổ chức buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuyên truyền bảo vệ rùa biển và tác hại của rác thải nhựa năm 2023” cho các em học sinh.
 • Khu bảo tồn biển Hòn Cau sẽ có diện tích hơn 16.000 ha sau khi điều chỉnh
  7 tháng trước Kinh tế
  Đây là một trong những nội dung rất được các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh quan tâm tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 10/2023 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chiều nay (31/10).
 • Tuy Phong ngày trở lại
  7 tháng trước Xã hội
  Nếu có ai đó là con em của người ở đất Tuy Phong, đã từng đồng cam cộng khổ với Tuy Phong, hay là những người vì một lý do nào đó mà nặng tình, đậm ý với Tuy Phong.
 • Triển khai đề tài khoa học hướng tới phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận
  7 tháng trước Du lịch
  Cách đây 2 năm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XIV) đã ban hành Nghị quyết số 06 về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Với nhiệm vụ của ngành, Sở Khoa học và Công nghệ cũng đã triển khai nhiều đề tài liên quan nghị quyết này nhằm góp phần phục vụ phát triển du lịch Bình Thuận…
 • Thả đồi mồi dứa quý hiếm về biển Hòn Cau
  10 tháng trước Đời sống
  BTO-Sáng 2/8, Ban quản lý khu bảo tồn biển Hòn Cau - xã Phước Thể, huyện Tuy Phong đã tiếp nhận 1 cá thể đồi mồi dứa nặng 19,2 kg, dài 48 cm, rộng 52 cm bị mắc vào lưới cách bờ 2 hải lý được ngư dân trao lại cho khu bảo tồn.
 • Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh thắng cảnh Hòn Cau
  10 tháng trước Xã hội
  BTO-Sáng 28/7, tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Sở VHTT&DL) phối hợp với huyện Tuy Phong, tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Hòn Cau. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL; đại diện lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể huyện Tuy Phong và xã Phước Thể; cùng nhân dân địa phương.
 • Điều chỉnh ranh giới, diện tích Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  10 tháng trước Kinh tế
  Tại Quyết định số 2606/QĐ-UBND ngày 15/11/2010 của UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt thành lập Khu bảo tồn biển (KBTB) Hòn Cau với tổng diện tích là 12.500 ha. Diện tích KBTB Hòn Cau đã được các nhà khoa học tính toán chi tiết để đảm bảo được các mục tiêu bảo vệ, bảo tồn các hệ sinh thái rạn san hô, cỏ biển, các loài động thực vật biển và một số loài quý, hiếm.
 • “Sức hút” Hòn Cau!
  11 tháng trước Du lịch
  Bình Thuận có một nơi như thế, luôn tạo sức hút cho những ai từng đặt chân đến – đó là đảo Cù Lao Câu (Hòn Cau). Đảo nhỏ thuộc xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, chỉ cách bờ chừng 5 hải lý. Khu bảo tồn biển Hòn Cau có tổng diện tích 12.500 ha, trong đó diện tích biển 12.360 ha và diện tích đất đảo Hòn Cau 140 ha.
 • Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, khảo sát và làm việc tại Khu bảo tồn biển Hòn Cau
  11 tháng trước Xã hội
  Chiều 28/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) đã có chuyến thăm, khảo sát và làm việc tại Trung đội Bộ binh đảo Cù Lao Câu – Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tuy Phong và Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau.
 • Kỷ niệm 40 năm Ngày tái lập huyện Tuy Phong (1/6/1983 - 1/6/2023): Bảo đảm quốc phòng, an ninh vì sự phát triển quê hương
  một năm trước Pháp luật
  Cùng với các ban, ngành trên địa bàn huyện, 40 năm qua lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Tuy Phong đã không ngừng nỗ lực, chủ động vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đóng góp quan trọng vào sự ổn định, phát triển của huyện nhà…
 • Du lịch Tuy Phong: Cơ hội lớn “sải cánh” bay xa
  một năm trước Du lịch
  Chưa đầy 1 tháng, Bình Thuận được thông xe 2 tuyến cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây và đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết. Sự kiện này xem như là bước tạo đà vững chắc để du lịch tỉnh nhà nói chung và Tuy Phong nói riêng có cơ hội “cất cánh”. Không riêng gì Phan Thiết được hưởng lợi, du lịch Tuy Phong với rất nhiều tiềm năng từ du lịch biển đảo đến du lịch khám phá núi rừng sẽ có thêm điều kiện thuận lợi và cơ hội để đột phá.
 • “Giao thông tốt thì mọi việc dễ dàng”
  một năm trước Vấn đề và sự kiện
  Từ 10h sáng nay (19/5), dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Nha Trang - Cam Lâm sẽ chính thức đưa vào khai thác, vận hành. Như vậy chỉ trong vòng 20 ngày, Bình Thuận có 2 tuyến đường cao tốc đưa vào khai thác, để kết nối giao thông thông suốt với duyên hải miền Trung và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
 • 
Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Hòn Cau
  một năm trước Phóng sự ảnh
  BTO-Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống Ngành Thủy sản (1/4/1959 - 1/4/2023), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND huyện Tuy Phong, Hiệp hội Tôm giống Bình Thuận đã tổ chức Lễ Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Hòn Cau.
 • Tái tạo nguồn lợi thủy sản từ hoạt động thả giống thường niên
  một năm trước Đời sống
  Những năm gần đây, do tác động của biến đổi khí hậu, cùng với sự khai thác quá mức của con người, nguồn tài nguyên thủy sản ở Bình Thuận cũng đang đối diện nhiều thách thức đáng lo ngại, đặc biệt là tình trạng suy giảm, suy kiệt của nhiều loài thủy sản từ vùng biển đến vùng nước nội địa.
 • Thả 2 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên
  một năm trước Đời sống
  BTO - Ngày 20/2/2023, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau đã phối hợp với Chi cục Thủy sản TP.HCM và Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR) tiến hành thả 2 cá thể rùa biển về môi trường tự nhiên.
 • Bảo tồn đa dạng sinh học biển Hòn Cau
  một năm trước Đời sống
  Bình Thuận xác định mục tiêu công tác bảo tồn biển là quản lý và bảo vệ tốt các hệ sinh thái biển, ven biển và hải đảo. Đồng thời đưa ra nhiệm vụ, giải pháp về bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển. Quản lý chặt chẽ, khai thác có hiệu quả Khu bảo tồn biển Hòn Cau…
 • Giá cả thị trường, việc làm, lương thưởng tết được dư luận xã hội quan tâm
  một năm trước Xã hội
  BTO-Đó là những quan tâm đáng lưu ý của người dân được chia sẻ tại buổi giao ban dư luận xã hội tháng 11/2022, được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức chiều 25/11.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO