KHAI THÁC IUU

Tăng tốc thực hiện đăng ký, đăng ký tạm thời đối với tàu cá “3 không”
4 ngày trước Kinh tế
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai hoàn thành công tác đăng ký, đăng ký tạm thời đối với các tàu cá “3 không” trên địa bàn tỉnh, theo đó, giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức triển khai hoàn thành việc thống kê toàn bộ tàu cá từ 6 mét trở lên chưa đăng ký đến địa bàn cấp xã, thôn.
 • Cần thực hiện công tác chống khai thác IUU với tinh thần quyết liệt hơn
  26 ngày trước Kinh tế
  Đây là một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp lần thứ chín Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không theo báo cáo và không theo quy định (IUU) diễn ra trực tiếp vào chiều 5/2 tại tỉnh Kiên Giang.
 • Ngành thủy sản Bình Thuận một năm “vượt sóng”
  một tháng trước Kinh tế
  Mặc dù Việt Nam chưa gỡ được “thẻ vàng”, nhưng Bình Thuận là 1 trong những tỉnh được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực sau 1 năm triển khai nhiều biện pháp trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Bình Thuận xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, mà hơn hết là đang thực hiện quản lý nghề cá theo hướng phát triển và bền vững.
 • Siết chặt đăng kiểm và quản lý tàu cá
  một tháng trước Pháp luật
  Công tác đăng kiểm tàu cá, cấp giấy phép khai thác là một trong những nội dung quan trọng trong nhiệm vụ chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
 • Tập trung cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản về việc tập trung cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với EC lần 5.
 • Giải pháp cấp bách, trọng tâm chống khai thác IUU
  2 tháng trước Kinh tế
  Nhằm tiếp tục khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nỗ lực cùng cả nước quyết tâm gỡ “Thẻ vàng” của EC trong lần kiểm tra thứ 5 của Đoàn Thanh tra EC tới đây (dự kiến vào cuối quý II/2024), UBND tỉnh đã đề ra các giải pháp cấp bách.
 • Từ nay đến tháng 4/2024: Mở đợt cao điểm chống khai thác IUU
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trong cuộc họp lần thứ 8 Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), nhằm thực hiện những khuyến nghị của EC sau đợt thanh tra thứ 4 vừa qua.
 • Việt Nam vẫn chưa thể thoát khỏi “thẻ vàng” EC
  3 tháng trước Kinh tế
  Sau đợt kiểm tra lần thứ 4 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhưng Ủy ban châu Âu (EC) lại một lần nữa khước từ gỡ bỏ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.
 • Hàm Thuận Nam: Tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU cho ngư dân
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Phòng Tư pháp huyện Hàm Thuận Nam vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Tân Thành, Hội Nông dân, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và UBND các xã Tân Thuận, Tân Thành và Thuận Quý tổ chức tuyên truyền, phổ biến việc chấp hành các quy định pháp luật về xử lý hành chính liên quan khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài cho ngư dân.
 • La Gi:
60 chủ thuyền, thuyền trưởng được phổ biến kiến thức về phòng chống khai thác IUU
  4 tháng trước Kinh tế
  Tại xã Tân Hải, Đồn Biên phòng Phước Lộc phối hợp Chi cục Thủy sản, Phòng Kinh tế thị xã La Gi tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng, chống khai thác IUU cho 60 ngư dân là chủ thuyền, thuyền trưởng của 2 xã Tân Hải và Tân Tiến (thị xã La Gi).
 • Vẫn còn tình trạng tàu cá, ngư dân cố tình xâm phạm vùng biển nước ngoài
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng về tình hình, kết quả chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) quý III năm 2023, tình hình tàu cá ngư dân bị nước ngoài bắt giữ, xử lý có giảm so với quý II, tuy nhiên tính chất vẫn còn phức tạp.
 • Thống nhất chủ trương hỗ trợ phí thuê bao dịch vụ vệ tinh giám sát hành trình tàu cá
  4 tháng trước Kinh tế
  Vừa qua, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã họp và thống nhất xin chủ trương xây dựng Chính sách hỗ trợ phí thuê bao dịch vụ vệ tinh giám sát hành trình tàu cá trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng, Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh; các Ủy viên Ban cán sự Đảng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 • Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị về công tác chuẩn bị đón và làm việc với đoàn Thanh tra EC
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều nay (7/10), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến thúc đẩy các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu (EC) lần thứ 4. Hội nghị được kết nối trực tuyến với UBND 28 tỉnh, thành phố ven biển.
 • Đoàn thanh tra EC sang Việt Nam làm việc về IUU từ ngày 10 – 18/10/2023
  5 tháng trước Kinh tế
  Sáng 28/9, Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chủ trì đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với 28 tỉnh, thành ven biển về công tác chuẩn bị đón và làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần 4. Tại điểm cầu Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải chủ trì cùng các thành viên Ban chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh và lãnh đạo các huyện, thị xã vùng biển tham dự.
 • Xác định chống khai thác IUU là nhiệm vụ chính trị ưu tiên, cấp bách
  5 tháng trước Chính trị
  Từ tháng 5 đến nay, toàn tỉnh liên tục tổ chức các đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn EC sang Việt Nam lần thứ 4 vào tháng 10/2023.
 • Bài dự thi Giải Cờ Đỏ: Bình Thuận: Không để “thẻ vàng” trở thành điểm nghẽn. Bài 1
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Năm 2017 là 1 năm đáng nhớ của Việt Nam, khi Ủy ban châu Âu (EC) đã đưa ra cảnh báo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Gần 6 năm trôi qua với rất nhiều nỗ lực, quyết tâm của bộ, ngành từ trung ương đến địa phương nhằm khắc phục những khuyến nghị của EC, ngành thủy sản của Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung đã có những chuyển mình tích cực.
 • Phải thông báo công khai các trường hợp vi phạm vùng biển nước ngoài đã bị xử lý
  5 tháng trước Kinh tế
  BTO-Để tiếp tục thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng ký văn bản yêu cầu Sở Tư pháp, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển thực hiện một số nội dung.
 • Nhiều địa phương bộc lộ hạn chế trong quản lý tàu cá
  5 tháng trước Kinh tế
  Đó là nhận định của ông Nguyễn Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) vào sáng 19/9, sau khi triển khai đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ cần thiết, cấp bách chống khai thác IUU, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của EC lần thứ 4.
 • Đề nghị thực hiện nghiêm túc chống khai thác IUU
  5 tháng trước Kinh tế
  Bộ NN&PTNT vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 trong tháng 10/2023.
 • Chống khai thác IUU: Giám sát chặt chẽ từ bờ đến biển
  6 tháng trước Kinh tế
  Là địa phương có đội tàu đánh bắt thủy, hải sản lớn nhất tỉnh cùng ngư trường rộng với 1.935 tàu cá và hơn 10.900 lao động. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế thủy sản, tuy nhiên cũng tạo ra không ít khó khăn trong công tác quản lý, kiểm soát tàu cá tại địa bàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO