KHAI THÁC

Tuyên truyền quy định phòng chống khai thác IUU cho ngư dân Phú Quý
4 ngày trước Pháp luật
BTO-Trong 2 ngày (16 và 17/4), tại Phú Quý, Chi cục thủy sản tỉnh phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy, hải sản cho ngư dân.
 • Kiến nghị không xem xét đơn xin khai thác vật quý dưới sông Cà Ty
  9 ngày trước Xã hội
  BTO-Đây là kiến nghị trong báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận sau 2 lần tiếp, làm việc trực tiếp với ông Huỳnh Phú Tân tại Sở vào ngày 13/3 và ngày 10/4/2024. Ông Tân đã không cung cấp được thông tin gì cụ thể, rõ ràng đến sự việc và nguồn gốc nơi chôn giấu vật quý.
 • Kịp thời khen thưởng, biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt các biện pháp chống khai thác IUU
  12 ngày trước Chính trị
  Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 6 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, diễn ra ngày 9/4.
 • Bình Thuận quyết liệt kiểm soát tàu “3 không”
  14 ngày trước Kinh tế
  Là một trong những tỉnh có số lượng tàu “3 không” (không đăng ký, không đăng kiểm và không giấy phép khai thác thủy sản) nhiều nhất nước với hơn 2.000 chiếc, đã gây khó khăn trực tiếp cho việc kiểm soát, xử lý vi phạm trong khai thác thủy sản. Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực, Bình Thuận là tỉnh đã tiên phong hoàn thành việc đăng ký tạm thời số lượng lớn tàu “3 không” - là một trong những khuyến cáo quan trọng mà đoàn Thanh tra EC sẽ kiểm tra lần 5 sắp tới đây.
 • Đảm bảo an toàn cho hoạt động khai thác, chế biến titan trong mùa mưa bão
  14 ngày trước Pháp luật
  Lãnh đạo Sở Công Thương vừa yêu cầu các đơn vị hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản quặng titan trên địa bàn Bình Thuận chủ động triển khai công tác đảm bảo an toàn công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2024.
 • Hàm Tân:
 Bắt đối tượng khai thác khoáng sản trái phép
  18 ngày trước Pháp luật
  BTO-Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Tân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hữu Chính (trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”.
 • Ngăn chặn phá rừng, khai thác lâm sản trái phép và phòng cháy chữa cháy rừng
  19 ngày trước Kinh tế
  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đến UBND các huyện, thị xã, thành phố và một số đơn vị liên quan, đề nghị tăng cường các biện pháp ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác lâm sản trái phép và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) trên lâm phận quản lý.
 • Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2024): Từ đội tàu hùng hậu hướng đến chế biến sâu
  24 ngày trước Kinh tế
  Bình Thuận là một trong những “vựa cá” lớn của nước ta. Phát triển toàn diện ngành thủy sản theo hướng bền vững là cách mà Bình Thuận tiếp tục chọn lựa để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, ngành Thủy sản Bình Thuận đã trải qua không ít khó khăn, thách thức, từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu.
 • UBND tỉnh yêu cầu xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân
  25 ngày trước Pháp luật
  UBND tỉnh vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Hàm Tân truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giải quyết tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Hàm Tân.
 • Kết quả thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
  25 ngày trước Kinh tế
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ/1 tàu/7 lao động vi phạm khai thác trái phép vùng biển bị Malaysia bắt giữ. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tàu cá với số tiền 900 triệu đồng, không áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung vì tàu đã bị lực lượng chức năng của Malaysia bắt giữ và tiêu hủy.
 • Ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở Gia An
  một tháng trước Pháp luật
  Sau thời gian tạm lắng, nay tình trạng tập kết, vận chuyển, khai thác khoáng sản trái phép tại nhiều nơi trên địa bàn xã Gia An (Tánh Linh) có dấu hiệu gia tăng hoạt động...
 • Đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
  một tháng trước Kinh tế
  Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND 28 tỉnh, thành phố ven biển về việc đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, chuẩn bị báo cáo phục vụ Đoàn thanh tra lần thứ 5 của EC.
 • La Gi tăng cường xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
  một tháng trước Pháp luật
  Công an thị xã La Gi sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, xử lý các hành vi khai thác, vận chuyển và tàng trữ khoáng sản trái phép trên địa bàn.
 • Hiện đại hóa đội tàu, nâng cao hiệu quả khai thác xa bờ
  một tháng trước Kinh tế
  Trong điều kiện nguồn lợi ven bờ, vùng lộng ngày càng suy giảm, định hướng chính cho ngành đánh bắt thủy sản là phát triển đội tàu có công suất lớn, hiện đại để có thể vươn khơi xa… Do đó, những năm qua, ngành khai thác thủy sản của Bình Thuận đã có bước phát triển ổn định, được cơ cấu và chuyển dịch theo hướng hiệu quả, an toàn, bền vững, là ngành có đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Xác minh vụ việc tháo thiết bị giám sát hành trình gửi cho tàu cá khác
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Lúc 11 giờ ngày 9/3/2024, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý phối hợp với Trạm Kiểm ngư khu vực Phú Quý tiến hành tuần tra, kiểm soát trên vùng biển Phú Quý. Qua kiểm tra phát hiện tàu cá KH 91854 Ts đang neo đậu tại cảng không có máy giám sát hành trình (GSHT). Đơn vị đã tiến hành lập biên bản, kiểm tra phương tiện và mời chủ phương tiện, các thuyền viên về đơn vị để làm rõ và xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.
 • Phối hợp càng chặt chẽ, chống khai thác IUU càng hiệu quả
  một tháng trước Kinh tế
  Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đối với ngành thủy sản nói riêng và cả nước nói chung trong tháo gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản của Việt Nam. Do đó, nhiều nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết được UBND tỉnh đặt ra, nhất là khoảng thời gian đến 30/4/2024, để chuẩn bị đón, làm việc với Đoàn Thanh tra của EC sang kiểm tra Việt Nam lần thứ 5.
 • Liên kết phát triển du lịch để khai thác các thị trường khách
  một tháng trước Du lịch
  Tuyến cao tốc đường bộ qua địa bàn tỉnh (đoạn Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo) chính thức thông xe trong năm 2023 đã tạo thêm lợi thế hút khách cho điểm đến Bình Thuận, nhất là với các tỉnh thành gần ở khu vực phía Nam. Sau khi Quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngành du lịch địa phương tiếp tục tính đến khai thác những thị trường khách xa hơn…
 • Ký kết phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về chống khai thác IUU
  một tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 6/3, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện phối hợp phòng chống khai thác IUU năm 2023 giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (gọi tắt là 2 ngành); ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024.
 • Phan Thiết: Khai thác 2.800 tấn thủy sản
  một tháng trước Kinh tế
  2 tháng đầu năm 2024, sản lượng đánh bắt khai thác thủy sản của Phan Thiết ước đạt 2.800 tấn, bằng 104,5% so với cùng kỳ năm 2023.
 • Từ Hàm Tân qua Tánh Linh khai thác đất bồi nền trái phép
  một tháng trước Pháp luật
  Tối ngày 28/2/2024, Công an huyện Tánh Linh phối hợp Công an xã Suối Kiết kiểm tra tại khu vực rẫy cao su của Công ty cao su Bình Thuận, thuộc thôn Suối Sâu, xã Suối Kiết, phát hiện một trường hợp đang khai thác khoáng sản trái phép (dùng xe máy đào múc đất đổ lên xe tải ben) tại vị trí có tọa độ 401805 – 1208350.
 • Tăng tốc thực hiện đăng ký, đăng ký tạm thời đối với tàu cá “3 không”
  một tháng trước Kinh tế
  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai hoàn thành công tác đăng ký, đăng ký tạm thời đối với các tàu cá “3 không” trên địa bàn tỉnh, theo đó, giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức triển khai hoàn thành việc thống kê toàn bộ tàu cá từ 6 mét trở lên chưa đăng ký đến địa bàn cấp xã, thôn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO