Theo dõi trên

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong hoạt động Hội Chữ thập đỏ

24/02/2023, 15:01

BTO-Sáng 24/2, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022; đề ra phương hướng hoạt động năm 2023.

Trong năm 2022, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh đã nỗ lực hoạt động đem lại kết quả cao, với tổng trị giá các mặt công tác của toàn hội quy ra tiền hơn 84,5 tỷ đồng, đạt 338% chỉ tiêu UBND tỉnh giao (25 tỷ đồng). Các hoạt động đã thiết thực chăm lo cho các đối tượng nghèo, người khuyết tật, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Nổi bật như công tác xã hội, các cấp hội đã vận động hỗ trợ hàng hoá, lương thực và tiền mặt cho gần 197.000 lượt người nghèo, gia đình nạn nhân da cam; xây mới và sữa chữa 21 căn nhà cho người nghèo; cấp 193 chiếc xe lăn cho người khuyết tật; hỗ trợ vốn cho 24 hộ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá  trên 70,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khoẻ cho người dân cũng được các cấp hội quan tâm, trong năm đã vận động 88 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 5.800 người tham gia và hiến được 5.700 đơn vị máu. Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc lưu động miễn phí cho gần 14.000 lượt người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số…

acf572ad-d0d9-45db-8fbf-b81f09e4bf33.jpeg
Hội CTĐ tỉnh tham gia ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-Ri khắc phục thảm hoạ động đất.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác hội vẫn còn những khó khăn như một số cấp hội chậm đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Công tác phát triển hội viên ở một số nơi chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, công tác phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội chưa thường xuyên; sự chồng chéo, trùng lập trong việc quyên góp, hỗ trợ của nhiều tổ chức khác dẫn đến tình trạng phân tán nguồn lực thực hiện hoạt động nhân đạo…

Để phong trào chữ thập đỏ tiếp tục phát triển, trong năm 2023, các cấp hội sẽ tích cực vận động trợ giúp cho người nghèo, người khuyết tật, đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống; tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, phòng ngừa ứng phó thảm họa cho người dân tại cộng đồng. Đồng thời, thực hiện tốt các chương trình, phong trào do Trung ương Hội chỉ đạo. Phấn đấu trong năm 2023, tổng trị giá các hoạt động của hội đạt 26 tỷ đồng trở lên.

041b7d94-daea-4a29-bb5f-ea721a3c761e.jpeg
Hội CTĐ các huyện, thị, thành ký kết thi đua năm 2023.

Tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ đã tổng kết phong trào “Tết Nhân ái” xuân Quý Mão 2023. Theo đó, thông qua các hoạt động tặng quà chúc tết, chợ tết nhân ái, cửa hàng phục vụ đón tết… các cấp hội đã vận động trao tặng 49.666 suất quà, tổng trị giá trên 18,6 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật đã tổ chức được 2 chương trình điểm “Tết Nhân ái” tại huyện Bắc Bình và TP. Phan Thiết với hơn 1.500 người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam tham gia.

509dc369-c29d-4d7c-8f21-b715f5858008.jpeg
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng Bằng khen của Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vững mạnh; tặng bằng khen cho 32 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022. Tỉnh hội tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội 2022 và phong trào “Tết Nhân ái” 2023.

N.HÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
“Cầu nối” trong các hoạt động nhân đạo
Là một tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, Hội Chữ thập đỏ các cấp trong toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng, tích cực vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp ủng hộ để chăm lo cho các đối tượng yếu thế dễ bị tổn thương, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong hoạt động Hội Chữ thập đỏ