Ký kết liên tịch các hoạt động tình nguyện tại huyện đảo Phú Quý

10/03/2023, 14:31 - Lượt đọc: 1,014

BTO-Sáng 10/3, Tỉnh đoàn Bình Thuận và Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh ký kết kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động tình nguyện của thanh niên, sinh viên TP.Hồ Chí Minh tại huyện đảo Phú Quý, giai đoạn năm 2023 - 2027.

Tại đây, 2 đơn vị đã thông qua các hoạt động sẽ triển khai tại huyện đảo trong giai đoạn năm 2023 - 2027 gồm 39 công trình, phần việc thanh niên. Trong đó sẽ thực hiện 11 công trình thanh niên trọng điểm như bê tông hoá các tuyến đường trọng điểm, thắp sáng và trang bị hệ thống bảng tuyên truyền dọc tuyến đường trong khu dân cư; lắp đặt các hệ thống thắp sáng năng lượng mặt trời tại các khu sinh hoạt văn hoá công cộng của đảo; lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch, bồn hứng và trữ nước mưa, nước sạch đã qua hệ thống lọc; hệ thống lọc nước sạch uống tại vòi cho trường học…

c045f743-0337-4b49-b1c2-4f7425440f7b.jpeg
Anh Ngô Minh Hải - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và anh Thái Thành Bi - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận đại diện 2 đơn vị ký kết liên tịch.

Theo Phó Bí thư thường trực Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải, chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia thực hiện các nội dung công trình, phần việc cụ thể góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại các vùng biển, đảo của Tổ quốc. 

9b127474-de11-45e7-80ba-927b19ecefd5.jpeg

Qua đó góp phần bồi đắp lòng yêu nước, tình yêu quê hương, biển, đảo. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên thành phố trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục về kiến thức, các vấn đề liên quan đến biển, đảo của tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh.

Anh Thái Thành Bi, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận cho biết: Chương trình ký kết lần này không phải theo từng năm mà kéo dài cả giai đoạn 5 năm. Với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đây thực sự là một tin vui cho người dân, thanh thiếu nhi huyện đảo vì sẽ có thêm nhiều thiết chế vui chơi, sinh hoạt, nguồn lực đến trường… 

Thông qua chương trình cũng là dịp để các bạn đoàn viên, sinh viên thành phố có cơ hội trải nghiệm cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt và tìm hiểu nét văn hóa của người dân vùng đảo.

98d14cb1-bc86-4922-8fd5-231ecb459169.jpeg

Được biết, trong năm 2022, Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh đã ký kết phối hợp với Tỉnh đoàn thực hiện tổ chức các hoạt động tình nguyện của thanh niên, sinh viên TP. Hồ Chí Minh tại huyện đảo Phú Quý.
Trong đó tập trung vào 2 hoạt động lớn là “Hành trình thanh niên thành phố Hồ Chí Minh với biển đảo Tổ quốc” và các hoạt động tình nguyện hè tại đảo. Nhiều hoạt động, phần việc ý nghĩa đã được triển khai như: tặng 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân; thực hiện một hệ thống năng lượng mặt trời thắp sáng khuôn viên Cột cờ Tổ quốc; trao tặng sân chơi thiếu nhi, phòng đọc sách cho học sinh trên đảo; lắp đặt và trao tặng bồn rửa tay sử dụng chân đạp; thực hiện 2 công trình “cá ăn rác” thu gom rác thải nhựa trên đảo…

N.HÂN


(1) Bình luận
Bài liên quan
Thanh niên Bình Thuận phát huy vai trò bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng là công việc tự giác, thường xuyên vừa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong đó có lực lượng đoàn viên, thanh niên.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ký kết liên tịch các hoạt động tình nguyện tại huyện đảo Phú Quý