HUYỆN ĐẢO PHÚ QUÝ

Phú Quý sắp đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa
6 ngày trước Vấn đề và sự kiện
Theo dự kiến, vào ngày 1/3 tới, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) sẽ tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, ký cam kết thực hiện và đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa.
 • Du lịch trên “trạm nổi khổng lồ”
  một tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng đoàn cán bộ cấp cao Trung ương và tỉnh Bình Thuận thăm đảo Phú Quý, tháng 6/2023 được coi là một trong những sự kiện nổi bật của năm, khẳng định vị trí đặc biệt và tầm vóc lớn lao của hòn đảo ngọc.
 • Vững vàng thế trận biên phòng toàn dân vùng biên giới biển
  một tháng trước Biển đảo
  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng sự hỗ trợ của các ngành, địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai hiệu quả các nội dung của Ngày Biên phòng toàn dân. Qua đó, tiếp tục xây dựng thế trận biên phòng toàn dân và nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh...
 • Những sự kiện nổi bật năm 2023
  một tháng trước Xã hội
  Năm 2023, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã đồng tâm hiệp lực vượt qua khó khăn, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực, ghi dấu ấn với nhiều sự kiện nổi bật. Nhân dịp đầu năm mới 2024, Báo Bình Thuận trân trọng giới thiệu đến bạn đọc những sự kiện tiêu biểu của tỉnh nhà trong năm 2023 do Báo Bình Thuận bình chọn.
 • Phú Quý: Lực lượng vũ trang giúp dân khắc phục sạt lở do mưa lớn
  3 tháng trước Biển đảo
  BTO-Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý cho biết, đã cử cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến hiện trường giúp người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả sau những cơn mưa kéo dài...
 • Để trở thành trung tâm năng lượng quốc gia
  3 tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận có đường bờ biển dài 192 km, diện tích tự nhiên gần 8.000 km2, khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiều nắng, nhiều gió, nhiệt độ trung bình 27°C, số giờ nắng trung bình khoảng 2.728 giờ/năm, cao hơn số giờ nắng trung bình của khu vực từ Đà Nẵng trở vào (từ 2.000 - 2.500 giờ); tốc độ gió trung bình là 6,8 m/s.
 • Du lịch Bình Thuận tích cực thực hiện chuyển đổi số
  4 tháng trước Du lịch
  Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, chuyển đổi số được xem là xu thế và yêu cầu tất yếu bởi có tác động ngày càng sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đối với ngành nghề có tính cạnh tranh cao như du lịch thì công tác này càng phải chú trọng đầu tư tương xứng và triển khai kịp thời, qua đó góp phần tạo động lực thúc đẩy vươn lên mạnh mẽ.
 • Cùng chung tay bảo vệ môi trường ven biển
  5 tháng trước Đời sống
  Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cho hay: “Thông qua hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” do Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động, cùng với hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” do tỉnh đăng cai, 10 huyện, thị, thành phố đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường ven biển, khu vực nội thị, nông thôn.
 • Phú Quý rộn ràng đêm hội “Trăng thu biên cương”
  5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  “Trăng thu biên cương” thực sự là đêm hội giúp hơn 4.000 trẻ em huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) được hòa mình vào không gian trung thu truyền thống phá cỗ.
 • Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm của huyện đảo Phú Quý
  5 tháng trước Xã hội
  Phú Quý là huyện đảo tiền tiêu của Tổ quốc, nằm giữa đất liền và quần đảo Trường Sa, tiếp cận với tuyến hàng hải quốc tế, có vị trí trọng yếu trong chiến lược bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, nhất là đối với quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên biển Đông.
 • Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh
  5 tháng trước Xã hội
  Xem xét, xử lý trách nhiệm Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp huyện và các cơ quan có liên quan nếu để xảy ra lấn chiếm, tranh chấp và xây dựng trái phép, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa phương… là một trong những nội dung Công văn số 836-CV/TU ngày 15/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường quản lý, xử lý tình trạng lấn chiếm đất công, đất dự án trên địa bàn tỉnh.
 • Ra quân làm sạch các khu vực ven biển
  5 tháng trước Xã hội
  Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động đến các tỉnh, thành trong cả nước. Hưởng ứng tích cực chiến dịch này, Sở Tài nguyên & Môi trường vừa có Công văn gửi các huyện, thị, thành phố, sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh đề nghị triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường.
 • Phát hiện thi thể người trong rẫy hoang trên đảo
  6 tháng trước Pháp luật
  BTO-Trưa 18/8, người dân địa phương bất ngờ phát hiện một thi thể người trong rẫy hoang, xung quanh có cây cối rậm rạp. Ngay sau đó, sự việc nhanh chóng được báo lên công an và chính quyền địa phương…
 • Chung tay chăm lo học sinh nghèo trước thềm năm học mới
  6 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Năm học mới 2023 - 2024 sắp đến gần, thời điểm này các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hết lòng quan tâm, chung sức giúp đỡ các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường.
 • Hướng đến chuyển đổi số toàn diện tại huyện đảo Phú Quý
  6 tháng trước Chuyển đổi số
  Kế hoạch triển khai Chương trình chuyển đổi số tại huyện Phú Quý vừa được UBND tỉnh xây dựng vào đầu tháng 8/2023 hướng đến chuyển đổi số toàn diện cho huyện đảo.
 • Khai mạc Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Hội thi “Tiếng hát đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Bình Thuận” lần thứ 2 năm 2023, chính thức khai mạc vào sáng 29/7 tại hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh. Hội thi do Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức.
 • Thắng cảnh Gành Hang - điểm đến lý tưởng ở Phú Quý
  7 tháng trước Du lịch
  Hai vách đá đen dựng đứng nhô ra mặt biển, những con sóng đập mạnh vào vách đá tung bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh thiên nhiên thật hùng vĩ. Các vách đá xù xì qua thời gian bị phong hóa, sóng biển bào mòn trở nên óng ánh trong nắng vàng. Người dân địa phương gọi nơi đây là Gành Hang.
 • Chung tay đưa Phú Quý ngày càng đi lên
  7 tháng trước Chính trị
  Sáng 20/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến làm việc với Huyện ủy Phú Quý về kết quả 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Dương Văn An – Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Đoàn Anh Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 • Bảo đảm an toàn cho du khách tắm biển
  7 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Giữa lúc du lịch Bình Thuận đang khởi sắc thì liên tục xảy ra các vụ đuối nước tập thể ở biển Phan Thiết làm du khách thiệt mạng (trong đó có cả một Tiến sĩ - Bác sĩ còn khá trẻ đến từ TP. Hồ Chí Minh) đã làm dư luận lo lắng.
 • Du lịch - “điểm sáng” trong bức tranh kinh tế huyện đảo Phú Quý
  7 tháng trước Du lịch
  Trong bức tranh kinh tế Phú Quý nửa năm 2023, du lịch đã trở thành “điểm sáng” nổi bật và được kỳ vọng tiếp tục phát triển tương xứng tiềm năng, lợi thế của huyện đảo.
 • 
Hội thảo nghiên cứu cơ cấu nguồn điện cho đảo nhỏ - tình huống đảo Phú Quý
  7 tháng trước Kinh tế
  Chiều 5/7, Hội thảo “Báo cáo nghiên cứu cơ cấu nguồn điện cho đảo nhỏ - Tình huống đảo Phú Quý” tại Thành phố Phan Thiết do Trường Fulbright tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và công nghệ, Đại học Phan Thiết và cựu học viên Đại học Fulbright Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO