LỄ HỘI TRUNG THU

Hoãn thời gian tổ chức Lễ hội Trung thu do thời tiết
5 tháng trước Văn hóa - Thể thao
Ban Tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2023 vừa có thông báo hoãn chương trình Lễ hội rước đèn Trung thu vào chiều 27/9, vì lý do thời tiết.
 • Không tổ chức Lễ hội Trung thu 2020
  3 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết là lễ hội truyền thống được duy trì tổ chức hàng năm, qua đó góp phần thu hút đông đảo du khách và người dân từ các tỉnh, thành phố đến tham quan lễ hội. Trong tháng 7 vừa qua, UBND TP. Phan Thiết đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội Trung thu TP. Phan Thiết năm 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 29/9/2020 (nhằm 13/8 Âm lịch).
 • Rực rỡ sắc màu lễ hội trung thu
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Hòa chung với không khí lễ hội trung thu năm 2019, tối 11/9, 32 lồng đèn lớn và 3.200 lồng đèn nhỏ sáng rực cả quảng trường Nguyễn Tất Thành (Phan Thiết), tạo thành bức tranh ánh sáng lung linh đầy màu sắc, thu hút hàng ngàn người đến xem.
 • Kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu 2019
  4 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- UBND TP. Phan Thiết vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu năm 2019. Với chủ đề “Thiếu nhi Phan Thiết/ Vui tết Trung thu/ Học hành chăm ngoan/ Vui chơi, sáng tạo/ Làm theo lời Bác”, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị tổ chức thiết kế phù hợp, có ý nghĩa về ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, các hình ảnh đặc trưng quê hương Phan Thiết, kết hợp quảng bá du lịch, thủy sản, thanh long, bảo vệ môi trường... của thành phố Phan Thiết đến bạn bè trong và ngoài nước.
 • Tròn mắt với Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Lễ hội Thành Tuyên, tỉnh Tuyên Quang được manh nha hình thành từ năm 2004, khi những tổ dân phố tự phát làm mô hình đèn Trung thu hình thù các con giống cỡ lớn. Việc các tổ dân phố kéo mô hình đi trên đường phố khiến người dân tò mò, thích thú. Tổ này làm được, rồi tổ kia cũng làm, tự dưng trở thành một phong trào tự giác. Nhận thấy đây là nhu cầu chính đáng của người dân, UBND thị xã Tuyên Quang ngày ấy, nay là thành phố Tuyên Quang đã xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội, cho thi mô hình.
 • Lễ hội Trung thu Phan Thiết: Các trường không phải làm lồng đèn lớn
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Nét mới của Lễ hội Trung thu năm 2018 là không giao các trường làm lồng đèn lớn dự thi như mọi năm mà các phường, xã sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Đó là chỉ đạo của UBND TP. Phan Thiết nhằm giảm áp lực cho các trường học tìm kiếm kinh phí làm lồng đèn. Vì thế các phường, xã đang “chạy nước rút” triển khai để đảm bảo thời gian theo quy định.
 • Lễ hội Trung thu 2018: Trường “nhẹ gánh”, phường, xã lại “lo”
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Khác với kế hoạch của những năm trước, các trường làm tất cả lồng đèn lớn lẫn nhỏ, Lễ hội rước đèn Trung thu năm 2018 giao cho các phường, xã chủ trì và làm 1 hoặc 2 lồng đèn lớn. Các trường “nhẹ gánh” hơn, nhưng phường lại thêm nỗi lo.
 • Các xã, phường đảm nhận làm lồng đèn dự thi lễ hội trung thu
  5 năm trước Xã hội
  BTO- Đến hẹn lại lên, lễ hội  trung thu TP Phan Thiết – một trong những lễ hội lớn thu hút người xem sẽ được diễn ra vào tháng 9 tới. Thời điểm này, mọi công tác tổ chức và thực hiện đang được các đơn vị vào cuộc chuẩn bị.
 • Lễ hội Trung thu tại TP. Phan Thiết: Khuyến khích đổi mới cả nội dung và hình thức
  5 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa giao UBND TP. Phan Thiết xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Trung thu hàng năm theo hướng chú trọng đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức.
 • Đa dạng hóa việc tổ chức lễ hội trung thu
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Thời gian qua, việc tổ chức lễ hội trung thu tại thành phố Phan Thiết được sự ủng hộ đồng tình của người dân vì lễ hội là món ăn tinh thần cho người dân địa phương, đồng thời cũng thu hút thêm khách du lịch. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng lãng phí, bắt học sinh đóng góp nhiều là không nên, không có sự sáng tạo trong cách tổ chức. Mới đây Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc khảo sát về vấn đề này trong quần chúng nhân dân, các trường học và học sinh.
 • Bắt nhóm đối tượng cướp giật, móc túi ở Lễ hội Trung thu
  6 năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều tối ngày 2/10, người dân và lực lượng Công an TP. Phan Thiết đã bắt 1 nhóm đối tượng lợi dụng lễ hội Trung thu để móc túi, cướp giật tài sản.
 • Độc đáo lễ hội Trung thu thành Tuyên
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Trong khi ở Bình Thuận đang có nhiều ý kiến về cách thức tổ chức lễ hội Trung thu sao cho vui tươi mà tiết kiệm? Làm sao huy động được sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp du lịch, để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh học sinh và các nhà trường? Thì ở Tuyên Quang (một tỉnh kết nghĩa với Bình Thuận) lễ hội Trung thu thành Tuyên có nhiều nét độc đáo mà chúng ta cần tham khảo.
 • Tất bật hoàn thiện cộ đèn đón lễ hội Trung thu
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Còn hơn 2 tuần nữa là đến lễ hội Trung thu 2017, thời điểm này hầu hết các trường tiểu học và THCS tham gia rước đèn trong ngày hội đang hoàn tất những khâu cuối cùng để đón một mùa trăng vui tươi, ý nghĩa.
 • Phan Thiết chuẩn bị Lễ hội Trung thu 2017
  6 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Với chủ đề chào mừng Đảng bộ Phan Thiết 70 năm hình thành và phát triển, và vui Tết Trung thu - Chào năm học mới 2017 - 2018, Lễ hội Trung thu Phan Thiết 2017 dự kiến sẽ chính thức diễn ra vào tối 2/10 (13/8 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành và các trục đường trung tâm TP Phan Thiết, với quãng đường dài khoảng 2.900 mét (hoặc 3.800 mét).
 • Sau lễ hội Trung thu những lồng đèn sẽ về đâu?
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Lễ hội rước đèn Trung thu lớn nhất Việt Nam tổ chức hàng năm tại thành phố Phan Thiết đã khép lại, mang đến cho trẻ em lẫn người lớn những giây phút thăng hoa bởi những lồng đèn khổng lồ rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên, sau đêm hội hoành tráng đó, những lồng đèn lớn nhỏ lung linh kia sẽ về đâu?
 • Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2016 sẽ diễn ra vào tối 15/9
  7 năm trước Xã hội
  BTO - Theo kế hoạch số 89/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2016, dự kiến Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 18giờ ngày 13/9/2016 (nhằm ngày 13/8 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Tuy nhiên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tình hình thời tiết chuyển biến xấu, mưa nhiều nên Lễ hội Trung thu phải dời sang một ngày khác. Ông Võ Văn Thông - Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “ Ban tổ chức Lễ hội Trung thu đã có Thông báo số 1010/TB-UBND ngày 13/9/2016 gửi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan. Theo đó Lễ hội Trung thu năm nay sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 45 phút ngày 15/9/2016 (15/8 Âm lịch). Ban tổ chức rất mong các cơ quan, đơn vị, quý vị đại biểu sắp xếp thời gian tham dự Lễ hội Trung thu theo thời gian trên”.
 • Dời ngày tổ chức Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2016
  7 năm trước Xã hội
  BTO - Theo Kế hoạch số 89/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Trung thu thành phố Phan Thiết năm 2016, dự kiến Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 18giờ ngày 13/9/2016 (nhằm ngày 13/8/2016 Âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết. Tuy nhiên do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tình hình thời tiết chuyển biến xấu, mưa nhiều nên Lễ hội Trung thu phải dời sang một ngày khác. Ông Võ Văn Thông-Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: “ Ban tổ chức Lễ hội Trung thu đã có thông báo bằng văn bản về việc dời ngày tổ chức Lễ hội gửi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan. Dự kiến Lễ hội Trung thu năm nay sẽ tổ chức vào đêm rằm tháng tám (15/8/2016 Âm lịch). Ban tổ chức sẽ có thông báo cụ thể về ngày tổ chức Lễ hội, gửi đến các cơ quan có liên quan và thông báo trên các phương tiện truyền thông”.
 • Rộn ràng chờ đón Lễ hội Trung thu
  7 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT - Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh vui chơi trong dịp Tết Trung thu 2016, thời gian qua các trường tiểu học trên địa bàn Phan Thiết đã có những  chuẩn bị hết sức chu đáo. Đến thời điểm này, hầu hết các trường thực hiện xong mô hình lồng đèn nhỏ và đang trong quá trình hoàn tất việc làm lồng đèn lớn.
 • Lễ hội Trung thu 2013: Lung linh sắc màu
  10 năm trước Lễ hội
  BTO- Sau những ngày mưa rả rích, cuối cùng thời tiết đã ưu đãi cho thành phố Phan Thiết (nơi diễn ra lễ hội Trung thu lớn nhất nước) có được một đêm hội hoành tráng, thu hút đông đảo dân địa phương lẫn du khách đến tham quan. Đặc biệt, các em nhỏ rất thích thú khi ngắm nhìn những lồng đèn khổng lồ, nhiều màu sắc rộn ràng khắp các nẻo đường.
 • Phan Thiết chuẩn bị lễ hội Trung thu
  11 năm trước Lễ hội
  BT- Chưa đầy nửa tháng nữa, lễ hội Trung thu truyền thống của thành phố Phan Thiết sẽ diễn ra. Đây là ngày hội của các em thiếu nhi ở xứ biển, thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng và du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO