Theo dõi trên

Maroc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc năm 2024

11/01/2024, 10:04

Đại sứ Omar Zniber, Đại diện Thường trực của Phái đoàn Maroc tại Văn phòng LHQ ở Geneva trúng cử sau quy trình bỏ phiếu kín với sự tham dự của toàn bộ 47 thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Trong cuộc bỏ phiếu kín giữa các quốc gia thành viên, ông Zniber đã giành được 30 phiếu bầu, vượt qua Đại sứ Nam Phi Mxolisi Nkosi, người nhận được 17 phiếu. Năm nay đến lượt châu Phi đảm nhận chức chủ tịch cơ quan nhân quyền hàng đầu của LHQ, nhưng các quốc gia châu Phi không thể thống nhất được một ứng cử viên duy nhất trong số 13 thành viên hội đồng - do đó phải tổ chức bỏ phiếu kín, vốn hiếm khi diễn ra.

screenshot_1704942338.png

Theo tuyên bố của Hội đồng Nhân quyền, sau cuộc bỏ phiếu, Đại sứ Maroc nhấn mạnh công việc của hội đồng "rất quan trọng và cơ bản, đó là thúc đẩy, tôn trọng và đảm bảo các quyền con người đã được công nhận trên toàn cầu".

Bộ Ngoại giao Maroc cho biết đã “nhìn thấy tín hiệu mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế thể hiện sự ủng hộ cách tiếp cận mang tính xây dựng và vai trò dẫn dắt của Maroc trong các chủ đề chính như đối thoại liên tôn giáo, lòng khoan dung và cuộc chiến chống hận thù chủng tộc, quyền có một môi trường sống lành mạnh, bền vững, quyền của người di cư và tác động của công nghệ mới".

Hội đồng Nhân quyền LHQ được thành lập năm 2006, có nhiệm vụ bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền trên toàn thế giới cũng như giải quyết các vi phạm. Chức vụ chủ tịch của cơ quan này được luân phiên hàng năm giữa 5 nhóm khu vực.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Thủy thủ đoàn buộc phải lẩn trốn khi cướp biển lên tàu
Tàu đang hướng tới cảng Khalifa bin Salman của Bahrain thì gặp sự cố gần Eyl, sào huyệt của bọn cướp biển Somalia.
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Maroc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc năm 2024