Theo dõi trên

Moscow cảnh báo hậu quả nếu Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây tấn công vào lãnh thổ Nga

27/04/2022, 09:15 - Lượt đọc: 126

Chính sách của Anh nhằm xúi giục chính quyền Kiev sử dụng các vũ khí phương Tây nhằm chống lại Nga, nếu xảy ra,sẽ khiến Nga đưa ra biện pháp đáp trả tương xứng, Bộ Quốc phòng Nga cho hay ngày 26/4.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thứ trưởng Quốc phòng Anh James Heappey cho rằng Ukraine được phép tấn công những mục tiêu quân sự "hợp pháp" trên lãnh thổ Nga.

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng việc London trực tiếp xúi giục chính quyền Kiev tiến hành những hành động như vậy, nếu những nỗ lực đó được thực hiện, sẽ ngay lập tức dẫn đến phản ứng tương xứng từ chúng tôi. Như chúng tôi đã cảnh báo, lực lượng vũ trang Nga luôn sẵn sàng 24/7 tiến hành những cuộc tấn công đáp trả bằng các vũ khí thông minh tầm xa nhằm vào các trung tâm ra quyết định ở Kiev", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

ukraine_4.jpg
Binh lính Ukraine vác một tên lửa Javelin ở phía bắc khu vực Kiev ngày 13/3/2022. Ảnh: Reuters

Bên cạnh đó, Bộ này cũng cảnh báo các đối tượng của một trong những nước phương Tây hiện diện ở trung tâm ra quyết định của Ukraine ở Kiev trong vai trò là các cố vấn, sẽ không phải là vấn đề với Nga trong việc ra quyết định đáp trả.

Trước đó, Thứ trưởng Heappey nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với BBC rằng việc Ukraine tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga bằng vũ khí của phương Tây là "hoàn toàn hợp pháp".

"Việc Ukraine tấn công sâu vào Nga nhằm làm gián đoạn công tác hậu cần là điều hoàn toàn hợp pháp", quan chức Anh bình luận./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tàu chiến NATO tới Phần Lan tập trận
3 tàu chiến NATO đã tới cảng Turku, Tây Nam Phần Lan ngày 25/4 để tham gia cuộc tập trận cùng Hải quân Phần Lan, trong bối cảnh Helsiki đang cân nhắc khả năng gia nhập liên minh quân sự này.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Moscow cảnh báo hậu quả nếu Ukraine sử dụng vũ khí phương Tây tấn công vào lãnh thổ Nga