Mũi Né: Quyết tâm “làm sạch” Làng chài

07/02/2023, 14:55 - Lượt đọc: 756

Sáng 7/2, UBND phường Mũi Né đã ra quân tháo gỡ toàn bộ các lều, quán tự phát và làm vệ sinh sạch khu vực ven bờ đoạn Làng chài, Mũi Né.

Theo ông Bùi Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND phường cho biết: “Phường đã huy động lực lượng, cả xe cẩu, xe cào rác để làm sạch khu vực này, quyết tâm trả lại vẻ đẹp vốn có ở đây”. Tìm hiểu được biết, khu vực bờ biển Làng chài từ xưa giờ là nơi trao đổi mua bán hải sản của các ngư dân sau khi đi đánh bắt về. Từ khi khách du lịch biết đến chỗ này, không ít du khách rất thích trải nghiệm cảnh gỡ cá ra khỏi lưới, những hải sản rất tươi ngay khi bà con vừa đi đánh bắt về. Đứng trên bờ kè cao có thể nhìn thấy ghe thuyền thúng tấp nập ra vào rất đẹp mắt. Cũng nhằm đáp ứng cho khách du lịch tham quan, mua hải sản nên một số hộ dân đã dựng lều buôn bán phục vụ cho khách ngay tại chỗ… Sau khi xảy ra chuyện cân thiếu của số ít hộ dân, UBND phường đã có thông báo yêu cầu các hộ dân phải tự tháo gỡ việc dựng lều quán, nếu quá thời gian không tháo sẽ cho lực lượng xuống xử lý tháo gỡ, xử phạt người vi phạm cân thiếu… Đây là nỗ lực không nhỏ của chính quyền địa phương đã lập kế hoạch để nơi đây thực sự sạch, đẹp và trả lại vẻ đẹp vốn có của Làng chài.

Theo chúng tôi, việc trả lại vẻ đẹp đúng nghĩa rất cần thêm sự chung tay của mọi người, từ người dân địa phương, khách du lịch không xả rác ở đây, Ban quản lý du lịch và chính quyền địa phương. Làng chài không chỉ đẹp vì sạch sẽ mà còn vấn đề về an toàn giao thông, trật tự xã hội khi khách đậu xe dừng chân chụp hình, mua bán hải sản. Có sự quản lý chặt chẽ của địa phương tuyên truyền, sắp xếp tổ chức lại các hộ đăng ký mua bán, cam kết bán chất lượng, đúng số ký, có người trực thường xuyên, có cân đối chứng, không dựng lều quán mất thẩm mỹ, thay vào đó là những chiếc dù đủ màu sắc cho sinh động…

Hy vọng với sự chỉ đạo của các cấp ngành chức năng, sự quyết tâm của chính quyền Mũi Né, trước thời gian tổ chức khai mạc Năm Du lịch quốc gia tại Bình Thuận, Làng chài sẽ đẹp hơn, hút khách du lịch đến thăm quan, check in…

Sau đây là một số hình ảnh sáng nay tại khu vực bờ biển Làng chài:

img_6903.jpeg
img_6906.jpeg
img_6907.jpeg
img_6910.jpeg

THU THỦY


(0) Bình luận
Bài liên quan
Cần sẻ chia và hợp tác
Hàng ngày, với công việc dọn vệ sinh, thu gom rác thải, tưởng chừng như rất đơn giản nhưng ẩn chứa trong đó là cả sự vất vả, nhọc nhằn, nhưng họ vẫn âm thầm, vẫn phải bám sát địa bàn để quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải… giữ gìn vệ sinh cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.
Nổi bật
Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh họp phiên thứ 4
BTO-Sáng 29/3, đồng chí Dương Văn An – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chủ trì phiên họp thứ 4 của BCĐ để thảo luận về kết quả công tác quý I, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mũi Né: Quyết tâm “làm sạch” Làng chài