Theo dõi trên

Nam Phi ca ngợi thành công của Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15

27/08/2023, 10:33 - Lượt đọc: 438

Ngày 26/8, Quốc hội Nam Phi đã ra tuyên bố về sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm BRICS lần thứ 15 được tổ chức tại thành phố Johannesburg từ ngày 22-24/8, trong đó ca ngợi kết quả của hội nghị thượng đỉnh là "minh chứng" cho sự lãnh đạo có tầm nhìn và cam kết vững chắc của các quốc gia BRICS.

Tuyên bố cho biết: "Kết quả Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 thể hiện tinh thần hợp tác quốc tế mạnh mẽ, nhấn mạnh chủ nghĩa đa phương, giải quyết xung đột một cách hòa bình và theo đuổi sự phát triển bền vững".

nam-phi-ca-ngoi-thanh-cong-cua-hoi-nghi-thuong-dinh-brics-lan-thu-15-20230827083620.jpg
Lãnh đạo BRICS tại thượng đỉnh thứ 15 của khối. 

Cụ thể, tuyên bố nhấn mạnh cam kết của hội nghị thượng đỉnh nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng và khám phá các giải pháp tài chính đổi mới hứa hẹn sẽ thúc đẩy không chỉ các quốc gia BRICS mà còn tạo tiếng vang như một nguồn tiến bộ và ổn định cho châu Phi và phần còn lại của thế giới.

Trong tuyên bố, Quốc hội Nam Phi cũng hoan nghênh quyết định mở rộng BRICS thông qua việc kết nạp các quốc gia thành viên mới, gồm Saudi Arabia, Iran, Ethiopia, Ai Cập, Argentina và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Tuyên bố khẳng định "việc mở rộng BRICS thể hiện một bước đi chiến lược hướng tới thúc đẩy hợp tác phát triển, đổi mới và tăng cường quan hệ kinh tế", cũng như "mang lại những cơ hội mới để khai thác sức mạnh tập thể nhằm giải quyết chênh lệch kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và khuếch đại tiếng nói của các nước đang phát triển trên toàn cầu".

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ấn Độ lần đầu tiên sau 7 năm sẽ cấm xuất khẩu đường
Ấn Độ dự kiến sẽ cấm các nhà máy xuất khẩu đường trong niên vụ tới, bắt đầu từ tháng 10/2023.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Phi ca ngợi thành công của Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15