Theo dõi trên

Nâng cao nhận thức của ngư dân cam kết thực hiện các quy định về chống khai thác IUU

21/03/2023, 05:08 - Lượt đọc: 516

Thực hiện chỉ đạo của Cục Thông tin cơ sở về việc tuyên truyền thực hiện Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 13/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản hỏa tốc đề nghị các cơ quan báo chí tỉnh, Trung tâm Thông tin, Phòng Văn hóa và Thông tin, cơ sở Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện thực hiện công tác tuyên truyền các nội dung trọng tâm.

Theo đó, truyên truyền, phổ biến nội dung Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 13/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành “Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là cộng đồng ngư dân ven biển, các thành phần kinh tế có liên quan hiểu rõ, nắm chắc và cam kết việc tuân thủ thực hiện các quy định về chống khai thác IUU. Tích cực tham gia vào công tác phòng chống, phát hiện, ngăn chặn, tố giác hành vi của các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm các quy định về chống khai thác IUU.

img_8781.jpg

Bên cạnh đó, tuyên truyền các hoạt động hợp tác quốc tế về nghề cá, chống khai thác IUU, hợp tác khai thác thủy sản giữa Việt Nam với các nước, tổ chức nghề cá khu vực và quốc tế; những cam kết của Việt Nam đối với các Hiệp định, Công ước quốc tế về thủy sản mà Việt Nam là thành viên hoặc tham gia để ngăn chặn, loại bỏ khai thác IUU. Tiếp tục tuyên truyền các giải pháp trọng tâm của Tỉnh ủy và UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tuyên truyền chống khai thác IUU, khắc phục các tồn tại hạn chế theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (lần 3 năm 2022). Đặc biệt tuyên truyền ngư dân không khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài.

Thời gian tuyên truyền thường xuyên trong năm, trong đó tập trung cao điểm từ nay đến 30/5/2023.

M. VÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Dồn sức thực hiện các khuyến nghị của EC trong việc gỡ “thẻ vàng” IUU
Theo kế hoạch, tháng 4/2023 đoàn thanh tra EC sẽ có đợt tái kiểm tra lần 4 tại Việt Nam. Nếu không khắc phục tốt những khuyến nghị của EC, Ủy ban châu Âu buộc phải áp dụng hình thức nặng hơn đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam. Do đó, không riêng gì Bình Thuận, mà 28 địa phương ven biển phải dồn lực thực hiện một cách có hiệu quả khắc phục những nhược điểm khai thác vi phạm các quy định của EC, cùng nhau gỡ “thẻ vàng” IUU.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nâng cao nhận thức của ngư dân cam kết thực hiện các quy định về chống khai thác IUU